00:08 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
19 Tháng Ba 2019 09:13:00 GMT+7
Tokyo 2020 đã công bố dự án người máy mới, một trong nhiều chương trình nhằm mục đích đảm bảo Olympic và Paralympic sẽ trở thành một sự kiện đổi mới nhất từ trước đến nay và cung cấp cho những quan khách tới sự kiện này những kinh nghiệm mà họ không bao giờ quên.

Công cụ hỗ trợ năng lượng do Panasonic sản xuất sẽ được bố trí ở các khu vực hậu trường và tại các làng Olympic và Paralympic để dỡ và vận chuyển các vật nặng, bao gồm cả thực phẩm và đồ uống, xử lý chất thải (Ảnh:insidethegames)

Dự án này cũng góp phần kết nối các chuyên gia trong lĩnh vực người máy cũng như được hỗ trợ của Ban thư ký nội các của chính phủ, Bộ Giáo dục, Văn hóa, thể thao, Khoa học và Công nghệ; Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp; chính quyền thành phố Tokyo cùng các đối tác Panasonuc, Toyota và Ban tổ chức Tokyo 2020.

Theo đó, hai hình thức người máy hỗ trợ người và người máy hỗ trợ chuyển hàng được Toyota sản xuất sẽ giúp cho quan khách có thể xem Tokyop 2020 một cách thoải mái hơn. Các người máy sẽ cung cấp sự trợ giúp đối với người hâm mộ sử dụng xe lăn tại Sân vận động quốc gia bằng cách mang thức ăn và hành lý khác, hướng dẫn họ tới chỗ ngồi và cung cấp thông tin liên quan đến sự kiện.

Ngoài ra còn có công cụ hỗ trợ năng lượng do Panasonic sản xuất sẽ được bố trí ở các khu vực hậu trường và tại các làng Olympic và Paralympic để dỡ và vận chuyển các vật nặng, bao gồm cả thực phẩm và đồ uống, xử lý chất thải.

Công cụ này sẽ giảm bớt khối lượng công việc của con người bằng cách "cung cấp một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn hơn". Công cụ này cũng sẽ được triển khai tại các sân bay, vận chuyển hành lý của các VĐV đến xe buýt. Các người máy khác sẽ thực hiện một số nhiệm vụ bổ sung trong thời gian diễn ra Tokyo 2020. Nhìn chung, công nghệ người máy sẽ giúp mang đến một sự kiện an toàn và thông suốt hơn. Dự án cũng hướng tới mục tiêu  ứng dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống hàng ngày sau khi triển khai tại Tokyo 2020.

Phụ trách Dự án Robot Tokyo 2020 Hirohisa Hirukawa cho biết, Tokyo 2020 là cơ hội duy nhất để nước chủ nhà thể hiện công nghệ người máy của Nhật Bản.

Dự án này không chỉ đơn giản là về triển lãm người máy mà còn cho thấy sự phát triển thực tế sự hỗ trợ của các người máy này với con người. Masahiro Ido, cán bộ điều hành của Panasonic cho biết với vai trò là đối tác toàn cầu Paralympic tại Nhật Bản, Panasonic hướng tới mục tiêu đóng góp vì thành công của sự kiện thông qua các giải pháp của mình.

Parasonic cũng tin tưởng một cách chắc chắn rằng công nghệ người máy, bao gồm cả những công cụ hỗ trợ năng lượng  sẽ được sử dụng cho tất cả mọi người, không chỉ người khuyết tật và cho xã hội nói chung, trở thành di sản cho các thế hệ tương lai.

Phó Giám đốc Tokyo 2020 Masaaki Komiya cho biết dự án được khởi động để hỗ trợ cho càng nhiều người càng tốt nhận ra sự đổi mới thực sự của sự kiện, đó cũng là minh chứng cho tầm nhìn của Tokyo 2020. Ông Masaaki Komiya cũng mong muốn có thêm nhiều người trải nghiệm về những công nghệ được coi là một phần sức mạnh của Nhật Bản và tin tưởng rằng thông qua thế mạnh này sẽ cho ra mắt một sự kiện với phong cách hoàn toàn mới.

Vào tháng mười Một năm ngoái, giám đốc thể thao Tokyo 2020 Koji Murofushi tiết lộ khả năng làm thế nào trí thông minh nhân tạo và người máy có thể giúp "cách mạng hóa" Olympic và Paralympics cũng như giúp ích cho xã hội Nhật Bản. Tokyo 2020 cũng khẳng định sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vào tháng Tám với sự hỗ trợ hệ thống của Tập đoàn NEC. Công nghệ này sẽ được sử dụng ở hơn 40 địa điểm trong đó có Trung tâm báo chí chính và Làng VĐV.

Giám đốc thể thao Tokyo 2020 Koji Murofushi cũng cho biết công cụ hỗ trợ năng lượng do Parasonic sản xuất đã được sử dụng tại Cúp Cử tạ người khuyết tật Nhật Bản 2017 và sẽ tái xuất tại Tokyo 2020 (dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/7- 9/8 và Paralympic sẽ diễn ra sau đó từ ngày 25/8 -6/9).

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
        Bullet  Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
        Bullet  Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
        Bullet  Tập đoàn viễn thông khổng lồ Ericsson trở thành đối tác của Stockholm Åre 2026
        Bullet  Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
        Bullet  Hướng dẫn kêu gọi giảm thiểu tác động đa dạng sinh học của các địa điểm thể thao mới đã được công bố
        Bullet  Rosario đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Nam Mỹ 2019
        Bullet  Số lượng kỷ lục các quốc gia tham dự Thế vận hội đặc biệt mùa hè tại Abu Dhabi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố các địa điểm trưng bày ngọn đuốc Olympic
 

opera fix