03:46 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
20 Tháng Ba 2019 09:23:00 GMT+7
Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll hoan nghênh cơ hội mà tổ chức này có thể đóng một vai trò chủ chốt vào việc cho ra đời Chiến lược ngoại giao thể thao 2030 của chính phủ

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc (Ảnh: insidethegames)

Chiến lược đã được công bố bởi chính quyền Liên bang Úc vào tuần trước, với sáng kiến tập trung vào bốn lĩnh vực để tăng cường ảnh hưởng, uy tín và lợi ích quốc gia của đất nước. Các ưu tiên bao gồm trao quyền cho thể thao Úc đại diện cho quốc gia trên toàn cầu, xây dựng liên kết với các nước láng giềng và tối đa hóa các cơ hội thương mại, du lịch và đầu tư.

Thúc đẩy các cộng đồng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương cũng đang được xem xét là vấn đề ưu tiên trong chiến lược. Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll đã gặp gỡ với Bộ trưởng ngoại giao Úc Marise Payne tại  Brisbane, để bày tỏ sự ủng hộ cho chiến lược và chỉ ra các phương thứ mà Ủy ban Olympic Úc có thể đóng góp cho chiến lược.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll cũng nhấn mạnh rằng sự tham gia ngày càng tăng của Ủy ban Olympic Úc vào các sự kiện thể thao khu vực, điển hình là việc các VĐV Úc sẽ tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao Thái Bình Dương lần thứ hai tại Samoa trong tháng Bảy.

Úc cũng sẽ tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu vào năm 2022 sau khi Hội đồng Olympic châu Á chính thức cho phép các VĐV các quốc gia châu đại dương được tham gia thi đấu ở một số môn thể thao nhất định. Đây cũng là quyết định tiếp sau thành công của các quốc gia châu đại dương khi tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm 2017 tại Ashgabat, Turkmenistan.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll vui mừng khi Úc được tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á năm 2022 bởi đây là sự kiện thể thao đa môn lớn thứ Nhì, sau Thế vận hội.

Đây cũng là quả ngọt sau 20 năm lỗ lực, là lợi ích cho cả khu vực Thái Bình Dương không chỉ Úc. Năm 2019, Úc cũng sẽ gửi đoàn thể thao tham dự Đại hội thể thao thái bình dương tại Samoa vào tháng Bảy và lần đầu tiên tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại San Diego. Và hơn thế nữa là đoàn thể thao Úc sẽ tham gia tranh tài tại Bắc Kinh 2022.

Không chỉ tạo nên liên kết thông qua các sự kiện thể thao khu vực, Giám đốc Carroll cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Ủy ban Olympic Úc trong việc giúp các quốc gia châu đại dương. Giám đốc Carroll cũng đánh giá cao sự tham gia vào phiên họp toàn thể các Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương tại Fiji cũng như hứa hẹn giúp các nước thiết lập các chiến lược tương tự.

Chiến lược cũng chỉ ra rằng các VĐV Olympic sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cho các sinh viên nhằm thúc đẩy khả năng trong việc xây dựng mục tiêu, vượt qua thách thức và đề cao lòng tự trọng.

Hơn 100 VĐV và VĐV Olympic khao khát được tham gia thi đấu tại Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 đang được tập huấn bởi các chuyên gia truyền thông và giáo dục. Ủy ban Olympic Úc cũng sẽ chia sẻ những phương thức để các VĐV Olympic có thể chia sẻ những câu chuyện của mình với các học sinh trường học theo chương trình được xây dựng sẵn theo các tiêu chí tự nhận thức, khả năng phục hồi, thiết lập mục tiêu và động lực.

Chiến lược này cũng là minh chứng cho sự phối hợp hiệu quả giữa chính phủ và Ủy ban Olympic Úc. Chủ tịch Carroll cũng khẳng định Chiến lược này cũng sẽ thực sự có lợi cho khu vực Thái Bình Dương.

Chính phủ Úc sẽ tiến hành việc rà soát, rút kinh nghiệm và bổ sung chiến lược mỗi bốn năm một lần. Trong số các sáng kiến được nêu ra như một phần của chiến lược còn có: tăng ngân sách phát triển để giúp phụ nữ và trẻ em gái từ các quốc gia Thái Bình Dương tham gia thể thao, phát triển một chương trình cho phép các VĐV Thái Bình Dương tập luyện tại Úc và hỗ trợ các đội thi đấu quốc tế.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
        Bullet  Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
        Bullet  Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
        Bullet  Tập đoàn viễn thông khổng lồ Ericsson trở thành đối tác của Stockholm Åre 2026
        Bullet  Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
        Bullet  Hướng dẫn kêu gọi giảm thiểu tác động đa dạng sinh học của các địa điểm thể thao mới đã được công bố
        Bullet  Rosario đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Nam Mỹ 2019
        Bullet  Số lượng kỷ lục các quốc gia tham dự Thế vận hội đặc biệt mùa hè tại Abu Dhabi
 

opera fix