20:54 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
20 Tháng Ba 2019 14:13:00 GMT+7
Bộ trưởng thể thao Trung Quốc tin tưởng rằng quốc gia đăng cai có thể mang đến cho thật nhiều người cơ hội được tận hưởng cảm giác chiến thắng tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Trung Quốc và cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gou Zhongwen, cho biết các giải pháp cần thiết có thể được đưa ra để tập hợp được lực lượng VĐV quốc gia hùng mạnh để đạt được những kết quả đột phá vào năm 2022.

Ông Gou cho biết Thế vận hội mùa đông 2022 tổ chức thành công bao gồm cả khái niệm công tác tổ chức suôn sẻ và thành tích tốt nhất mà các VĐV thể thao mùa đông của Trung Quốc đạt được.

Kết quả tốt nhất tại Thế vận hội trên sân nhà có nghĩa là các VĐV Trung Quốc phải đủ điều kiện tham gia thi đấu tất cả 109 nội dung của Thế vận hội 2022 với mục tiêu giành được số huy chương lớn nhất trong lịch sử Thế vận hội mùa đông của đất nước.

Trung Quốc giành được số huy chương tốt nhất tại Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010 với 11 huy chương trong đó có 5 HCV kể từ lần đầu tiên tham dự sự kiện này vào năm 1980. Có một sự khởi đầu muộn với các môn thể thao mùa đông, Trung Quốc chỉ giành quyền tham dự 55 nội dung thi đấu của Thế vận hội mùa đông PyeongChang năm 2018.

Tuy nhiên, một chương trình thử nghiệm nhằm xác định và phát triển những VĐV thể thao mùa đông tiềm năng từ chính các VĐV thể thao mùa hè tài năng đã đạt được những kết quả nhất định trong năm 2018; 4.000 VĐV trong số 20.000 VĐV các môn thể thao mùa hè tham gia chuỗi các bài kiểm tra đã được xác định có năng khiếu với các môn thể thao mùa đông và có thể chuyển sang tập luyện và thi đấu.

Cũng theo ông Gou, bằng cách thực hiện sáng kiến này, Trung Quốc đã tăng cường đáng kể nguồn nhân tài ở các môn thể thao mùa đông, cũng như mở rộng các môn thể thao mùa đông từ vùng đông bắc của đất nước đến các tỉnh phía nam ấm áp hơn.

Trung Quốc cũng đã ký kết hợp tác với 15 cường quốc thể thao mùa đông trong đó có: Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển, để gửi các VĐV đội tuyển quốc gia đi đào tạo dài hạn và thi đấu cọ xát.

Một đội mạnh gồm 80 HLV nước ngoài đến từ châu Âu và Bắc Mỹ đã làm việc với các đội Trung Quốc. Đây là con số chưa từng thấy trước đây.

Naples 2019 tổ chức tập huấn ngôn ngữ cho sinh viên trước phiên họp trưởng đoàn (Ảnh: insidethegames)

Naples 2019 tổ chức tập huấn ngôn ngữ cho sinh viên trước phiên họp trưởng đoàn

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Naples 2019 đã tổ chức một phiên tập huấn ngôn ngữ cho các sinh viên nhằm hỗ trợ phiên họp trưởng đoàn sẽ diễn ra vào tháng tới. Hầu hết các sinh viên trong số này đều đến từ trường Đại học Nales.

Trong thời gian năm ngày diễn ra phiên họp trưởng đoàn từ ngày 1 đến ngày 5 tháng Tư, các tình nguyện viên này sẽ chịu trách nhiệm tháp tùng đại diễn của mỗi quốc gia tham dự Đại hội khi tham dự họp cũng như tới thăm các địa điểm thi đấu thể thao và địa điểm lưu trú của các VĐV và cán bộ.

Buổi tập huấn dành cho sinh viên được tổ chức tại Naples Mostra d’Ottremare và do phụ trách mảng nhân sự của  Naples 2019 Annamaria Ronca và phụ trách mảng hậu cần và dịch vụ Francis Cirianni chịu trách nhiệm.

Ủy viên Ban tổ chức Naples 2019 Gianluca Basile cũng tham dự buổi tập huấn để chia sẻ với các sinh viên tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên mà chính các tình nguyện viên mang lại cho các đại biểu tham dự phiên họp trưởng đoàn.

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 14 tháng Bảy với 18 môn thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
        Bullet  Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
        Bullet  Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
        Bullet  Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
        Bullet  Tập đoàn viễn thông khổng lồ Ericsson trở thành đối tác của Stockholm Åre 2026
        Bullet  Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
        Bullet  Hướng dẫn kêu gọi giảm thiểu tác động đa dạng sinh học của các địa điểm thể thao mới đã được công bố
        Bullet  Rosario đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Nam Mỹ 2019
 

opera fix