23:26 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
21 Tháng Ba 2019 08:29:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế cho biết, Sony Pictures Networks Ấn Độ đã giành được quyền phát sóng Thế vận hội Tokyo 2020 ở Ấn Độ và tiểu lục địa.

Chi nhánh Ấn Độ, thuộc sở hữu của Sony Corp, đã giành được quyền ở tất cả loại hình truyền thông và cũng sẽ phát sóng Olympic trẻ mùa đông tại Lausanne vào năm tới.

Động thái này cũng góp phần đưa Thế vận hội đến với thị trường tiềm năng với hơn một tỷ người xem. Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 không được phát trên các kênh truyền hình ở Ấn Độ mà chỉ có sẵn trên Kênh Olympic và các sản phẩm kỹ thuật số của Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, Ấn Độ và Tiểu lục địa là một khu vực chiến lược quan trọng để phát sóng Olympic, đó là những thị trường truyền thông và thể thao năng động. Ấn Độ là thị trường khổng lồ luôn có sức hút lớn đối với các nhà tài trợ và nhà quảng cáo.

Chủ tịch Bach cho biết, Ủy ban Olympic quốc tế hân hạnh được hợp tác với Sony Pictures Network Ấn Độ để phủ sóng tối đa Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic trẻ đến người hâm mộ trên toàn khu vực, nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ tham gia với các môn thể thao Olympic và hiểu hơn các giá trị Olympic.

Bên cạnh việc phát sóng NBA tại Ấn Độ, Sony Pictures Network còn có bản quyền FIFA World Cup 2018 tại Nga, Champions League, Tây Ban Nha, La Liga, Ý, Serie A, đồng thời sở hữu quyền phát sóng các trận cricket tại Úc, Anh và Nam Phi.

Giám đốc điều hành Sony Pictures Network, ông N.P. Singh cho biết, Olympic là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới với hơn 200 quốc gia tham gia. Việc giành quyền phát sóng Olympic Tokyo 2020 đã góp phần bổ sung cho danh mục các sự kiện thể thao quốc tế của chúng tôi.

Phó phụ trách điều hành Ban tổ chức Minsk 2019 Anatoly Kotov cho biết, bản quyền truyền hình của Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 đã được bán ở 117 quốc gia (Ảnh: insidethegames)

Bản quyền truyền hình của Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 đã được bán ở 117 quốc gia

Phó phụ trách điều hành Ban tổ chức Minsk 2019 Anatoly Kotov cho biết, bản quyền truyền hình của Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 đã được bán ở 117 quốc gia.

Thông qua con số này, Phó phụ trách điều hành Anatoly Kotov cũng mong muốn đạt được lượng người xem khổng lồ. Đại hội thể thao châu Âu sẽ được phát sóng ở 117 quốc gia trên toàn thế giới và đó thực sự là một con số đáng nể.

Phó phụ trách điều hành Anatoly Kotov cũng kỳ vọng sẽ có thêm nhiều quốc gia nữa bày tỏ sự quan tâm tới sự kiện này và kỳ vọng này sẽ trở thành hiện thực nếu có được sự hỗ trợ của cơ quan phát sóng thể thao quốc tế, đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc bán bản quyền truyền hình của Minsk 2019.

Ban tổ chức và công ty này đã bán bản quyền truyền hình và mong muốn con số này tăng lên con số 160 quốc gia, để sự kiện thể thao này không còn gói gọn trong khu vực châu Âu mà còn vươn lên cấp độ toàn cầu.

Cơ quan phát sóng truyền hình quốc tế của Minsk 2019 cũng đưa ra một con số nhiều hơn 500 triệu người xem các chương trình phát sóng trực tiếp, các gói tin tức hàng ngày và cả Lễ khai mạc, bế mạc.

Ước tính số lượng khách nước ngoài đến Belarus tham dự lễ Khai mạc sẽ tập trung ở Ba Lan, Nga và Ukrine. Phó phụ trách điều hành Anatoly Kotov cũng nhấn mạnh rằng các quốc gia mua vé Minsk 2019 sẽ không cần visa để vào Belarus. Thậm chí khách nước ngoài mua vé Minsk 2019 còn được miễn các khoản phí cầu đường trong thời gian từ ngày 10 tháng Sáu đến ngày 10 tháng Bảy.

Minsk đăng cai Đại hội thể thao châu Âu từ ngày 21 đến 30 tháng Sáu với hơn 4.000 VĐV của 50 quốc gia tham gia trạnh tài ở 119 nội dung của 15 môn thể thao.

Chủ tịch Bach gặp gỡ Tổng thư ký Liên hiệp quốc và đại diện của quan sát viên thường trực Ủy ban Olympic quốc tế

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã gặp gỡ với Tổng thư ký Liên hiệp quốc António Guterres tại New York City. Tại sự kiện này, Chủ tịch Bach đã giới thiệu Luis Alberto Moreno của Colombia với tư cách là quan sát viên thường trực mới của Ủy ban Olympic quốc tế tại Liên Hiệp Quốc.

Moreno, là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế, sẽ thay thế vai trò của người tiền nhiệm là Mario Pescante của Ý. Tổng thư ký António Guterres đánh giá cao việc Ủy ban Olympic quốc tế bổ nhiệm Moreno vào vị trí này.

Tại buổi làm việc, Tổng thư ký Guterres đã thảo luận về cam kết giữa Liên Hiệp Quốc và Ủy ban Olympic quốc tế về hợp tác vì một  thế giới tốt đẹp và hòa bình hơn thông qua thể thao.

Ủy ban Olympic quốc tế chia sẻ những giá trị Olympic cũng tương đồng với những giá trị mà Liên Hiệp quốc hướng tới. Tổng thư ký Guterres tuyên bố rằng Liên Hợp Quốc đánh giá cao công việc mà Ủy ban Olympic quốc tế đã thực hiện liên quan đến hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và đặc biệt là tại Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018.

Chủ tịch Bach cũng cập nhật với Tổng thư ký Guterres về những thành tựu gần nhất trong quan hệ hai Bên hướng tới mục tiêu cùng tham dự của các VĐV Hàn Quốc và Triều Tiên tại Tokyo 2020 và mục tiêu cùng tham gia vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032.

Chủ tịch Bach cũng thông báo cũng chia sẻ về tiến trình đang đạt được để thành lập một đội Olympic tị nạn tại Tokyo 2020. Ý tưởng này được triển khai sau thành công của đội tuyển tuyển Olympic tị nạn tại Rio 2016 do Ủy ban Olypic quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn phối hợp triển khai.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
        Bullet  Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
        Bullet  Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
        Bullet  Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
        Bullet  Tập đoàn viễn thông khổng lồ Ericsson trở thành đối tác của Stockholm Åre 2026
        Bullet  Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
        Bullet  Hướng dẫn kêu gọi giảm thiểu tác động đa dạng sinh học của các địa điểm thể thao mới đã được công bố
 

opera fix