19:42 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
21 Tháng Ba 2019 09:47:00 GMT+7
Ủy ban Olympic Tây Ban Nha đã cho ra mắt dự án mang tên "CONPaas" tại trụ sở Ủy ban Olympic châu Âu ở Rome.

CONPaas là một nền tảng kỹ thuật số cho phép các Ủy ban Olympic quốc gia tiếp cận với một "không gian ảo chung" chứa thông tin của các VĐV và quan chức. Một thư viện kỹ thuật số có thể được tạo ra để sử dụng nền tảng kỹ thuật số này và dự án này được hỗ trợ bởi Quỹ đoàn kết Olympic Ủy ban Olympic quốc tế.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic châu Âu Victoria Cabezas và Quản lý công nghệ thông tin Manuel Pastrana đã trình bày dự án này tới Ủy ban Olympic châu Âu. Dự án được miêu tả là cơ sở dữ liệu sống của phong trào Olympic, với các Ủy ban Olympic quốc gia ở châu Âu và sau đó là thế giới.

Dự án này cũng xuất phát từ sự quan tâm của hơn 20 quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bao gồm Mexico, Chile, Bồ Đào Nha và Andorra.

Với khái niệm sự kết hợp tạo nên sức mạnh, Ủy ban Olympic quốc gia Tây Ban Nha muốn chia sẻ kiến thức là chìa khóa cho sự phát triển và thành công.

Hơn 200 VĐV Samoa sẽ tới Trung Quốc để chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái bình dương (Ảnh: insidethegames)

Hơn 200 VĐV Samoa sẽ tới Trung Quốc để chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái bình dương

Các đội tuyển bóng đá quốc gia Samoa là một trong những nhóm VĐV lớn tới Trung Quốc chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương.

Theo Liên đoàn Bóng đá châu đại dương, đợt tập huấn hai tháng được tổ chức bởi Hiệp hội thể thao Samoa và Ủy ban Olympic quốc gia Samoa nhằm giúp cho các đội tuyển nam và nữ chuẩn bị cho sự kiện thể thao đa môn mà Samoa sẽ đăng cai vào tháng Bảy.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án mang tên Sáng kiến thể thao Trung Quốc cho phép 209 VĐV và HLV của một số môn thể thao tới Trung Quốc.

Trưởng đoàn thể thao Samoa Nynette Sass khẳng định tầm quan trọng của đợt tập huấn bởi nhiều công trình tại Samoa đang đóng cửa phục vụ cho công tác cải tạo chuẩn bị cho sự kiện sẽ diễn ra vào tháng bảy.

Phụ trách điều hành Hiệp hội thể thao Samoa và Ủy ban Olympic quốc gia Samoa Tuala Matthew Vaea cho biết việc được sử dụng hạ tầng cơ sở và thiết bị của Trung Quốc là vô cùng có lợi. Đó cũng chính là lợi ích mà sáng kiến đem lại.

Đại hội thể thao Thái bình dương sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 20 tháng Bảy.

Lima 2019 ra mắt Làng VĐV trước thời hạn yêu cầu

Lima 2019 đã tuyên bố hạng mục thi công công trình Làng Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ đã được hoàn thành trước tiến độ yêu cầu. Thời hạn đưa ra đối với công trình này là ngày 31 tháng Ba thế nhưng công trình làng VĐV tại thủ đô Peruvian đã được tuyên bố hoàn thành và sẵn sàng chào đón các VĐV.

Hơn 500 tình nguyện viên, VĐV và lực lượng quân đôi sẽ tham gia lưu trú và đánh giá Làng VĐV, kiểm tra khả năng tiếp cận và chức năng vận hành của khu Làng. Khu làng gồm bảy tòa với 1.096 căn hộ, có sức chứa 10.000 người.

Làng cũng bao gồm khu vực dành cho người đi bộ và làn đường dành cho những người khiếm thị di chuyển xung quanh khu làng và đến chỗ ở. Bảng hiệu chữ nổi đã được lắp đặt trong tất cả các khu vực của bảy tòa nhà. Biển báo nguy hiểm cho các VĐV khiếm thị cũng được lắp đặt trong khu làng Hệ thống này cũng đã được cài đặt trong các thang máy và ở hai bên của mỗi tòa nhà.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cũng tham gia kiểm tra khu Làng. Tuyên bố Lima 2019 cho biết, khu làng Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ là một dự án tuyệt vời, sẽ để lại một di sản nhà ở quan trọng cho người dân ở Villa El Salvador và Peru sau Đại hôi. Địa điểm lưu trú chính của Lima 2019 cũng sẽ được chuyển đổi thành khu dân cư lớn nhất trong cả nước sau khi Đại hội kết thúc.

Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
        Bullet  Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
        Bullet  Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
        Bullet  Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
        Bullet  Tập đoàn viễn thông khổng lồ Ericsson trở thành đối tác của Stockholm Åre 2026
        Bullet  Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
 

opera fix