05:22 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
22 Tháng Ba 2019 15:05:00 GMT+7
Theo đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh thực hiện cam kết về việc tổ chức một kỳ Olympic và Paralympic mùa đông "tuyệt vời, phi thường và xuất sắc" tại một cuộc họp cấp cao có sự tham gia của các quan chức từ các cơ quan chính phủ có liên quan, trong đó có lãnh đạo thành phố Bắc Kinh và các tình lân cận Hà Bắc.

Lời kêu gọi này được đưa ra vào thời điểm chuyển trọng tâm từ xây dựng địa điểm sang quản lý và vận hành các trung tâm thi đấu. Phó Thủ tướng Hàn Chính hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị và Phó Thủ tướng thứ nhất Quốc vụ viện.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã công bố vào tháng 9 năm 2018 rằng sự kiện tiền Olympic chính thức đầu tiên sẽ được tổ chức tại Trung tâm trượt tuyết quốc gia Alps ở quận Yan Khánh vào tháng 2 năm 2020. Đây cũng sẽ là sự kiện đầu tiên trong chuỗi 20 sự kiện tiền Thế vận hội, kéo dài đến nửa đầu năm 2021. Phó Thủ tướng Hàn Chính khuyến khích Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 sử dụng các sự kiện tiền Thế vận hội để kiểm tra công tác quản lý và vận hành các địa điểm thi đấu tốt hơn.

Phó Thủ tướng Hàn Chính cũng chỉ đạo Ban tổ chức cố gắng khắc phục bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong các sự kiện tiền Thế vận hội để tổ chức thành công một kỳ Olympic và Paralympic mùa đông một cách trôi chảy.

Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan và UNESCO ký thỏa thuận hợp tác

Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc. Thỏa thuận được ký kết bởi Saken Mussaibekov, Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan, và Krista Pikkat, Giám đốc văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc tại Kazakhstan.

Đây là Thỏa thuận đầu tiên ở loại hình này được ký kết tại Trung Á. Trong khung thỏa thuận này, cả hai Bên sẽ hợp tác để thúc đẩy giáo dục thể chất và thể thao. Trong đó tập trung đặc biệt vào việc tiếp cận toàn diện và bình đẳng với thể thao, cũng như phát triển phong trào Olympic trong cộng đồng Kazakhstan.

Thỏa thuận hợp tác cũng sẽ ưu tiên cho các lĩnh vực quan trọng khác như Thể thao cho moị người, giáo dục, bình đẳng giới và cuộc chiến chống doping. Tổng thư ký Mussaibekov cho biết: Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Timur Kulibayev yêu cầu triển khai những nhiệm vụ nhằm tăng cường quan hệ với các tổ chức quốc tế.

Giám đốc văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc tại Kazakhstan Pikkat khẳng định sự vui mừng được hợp tác với Ủy ban Olympic Kazakhstan vì đối với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc, thể thao không chỉ là cạnh tranh và giáo dục thể chất mà còn là một công cụ chính để xây dựng một xã hội khoan dung, công bằng và hòa bình. Thể thao giúp đoàn kết mọi người mặc dù giới tính, chủng tộc và tín ngưỡng của họ.

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc và Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan đã phối hợp thực hiện một số dự án chung bao gồm một hội thảo chung nhằm mục đích chuyển đổi nghề nghiệp cho nữ VĐV.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
        Bullet  Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
        Bullet  Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
        Bullet  Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
 

opera fix