20:33 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
23 Tháng Ba 2019 10:24:00 GMT+7
Đối tác Olympic toàn cầu, Tập đoàn Alibaba đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bắc Kinh 2022 nhằm giúp tổ chức một kỳ Thế vận hội xanh.

Đối tác Olympic toàn cầu, Tập đoàn Alibaba đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bắc Kinh 2022 (Ảnh: insidethegames )

Là một phần của thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Alibaba sẽ hỗ trợ Trương Gia Khẩu - cụm thi đấu các môn thể thao trên tuyết của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 phát triển thành phố cách thủ đô Bắc Kinh 200km về phía Tây Bắc.

Theo China Daily, thỏa thuận được ký kết giữa thành phố này và Tập đoàn Alibaba sẽ bao gồm hợp tác trong lĩnh vực sản xuất thiết bị dữ liệu lớn, dịch vụ tài chính và dịch vụ liên quan tới chính phủ.

Hai Bên sẽ hợp tác nhằm giảm đói nghèo. Ngoài ra, Alibaba dự kiến ​​sẽ cung cấp dịch vụ thể thao cho thành phố, bao gồm giúp giới thiệu các sự kiện quốc tế cho thành phố và hỗ trợ hoạt động tại các địa điểm thi đấu.

Đây cũng là những nỗ lực nằm trong tuyên bố hỗ trợ Bắc Kinh 2022 tổ chức "Thế vận hội xanh". Tháng trước, Ban tổ chức đã cho biết, tất cả các địa điểm của Olympic và Paralympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh sẽ được cung cấp năng lượng xanh.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi thỏa thuận giữa Bắc Kinh 2022 và Tập đoàn điện lưới quốc gia Trung Quốc được ký kết. Theo Ủy ban Olympic quốc tế, chương trình năng lượng sạch sẽ biến Bắc Kinh 2022 trở thành sự kiện Olympic đầu tiên trong lịch sử cung cấp năng lượng cho tất cả các địa điểm của mình bằng năng lượng xanh và tái tạo được sản xuất từ ​​các nguồn sạch.

Vào tháng 11 năm 2018, Bắc Kinh 2022 đã ra mắt một cơ quan để giúp thúc đẩy Thế vận hội mùa đông thân thiện với môi trường trong thành phố. Ủy ban tư vấn bền vững gồm ba cố vấn cao cấp. Một nhóm gồm 23 thành viên khác cũng được chọn từ các trường cao đẳng, tổ chức nghiên cứu và các cơ quan chính phủ liên quan đến môi trường.

Các thành viên của Ủy ban sẽ gặp mặt một lần một năm và tư vấn cho Bắc Kinh 2022 về các vấn đề bền vững. Chất lượng không khí của Bắc Kinh đã liên tục được coi là một vấn đề đáng quan tâm, nhưng một báo cáo Môi trường của Liên Hợp Quốc tuyên bố điều này đã "được cải thiện đáng kể".

Báo cáo có tiêu đề Đánh giá 20 năm - Kiểm soát ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh được biên soạn bởi một nhóm các chuyên gia quốc tế và Trung Quốc do Liên Hợp Quốc lãnh đạo trong hai năm và bao gồm giai đoạn từ 1998 đến 2017.

Báo cáo được đánh giá là "bài học kinh nghiệm cung cấp lộ trình cho các thành phố khác giải quyết ô nhiễm không khí". Giám đốc điều hành của Môi trường LHQ, Joyce Msuya cho biết, sự cải thiện chất lượng không khí là kết quả của một sự đầu tư lớn về thời gian, tài nguyên và ý chí chính trị. Hiểu câu chuyện ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh là rất quan trọng đối với bất kỳ quốc gia, quận hoặc thành phố nào muốn đi theo con đường tương tự.

Bắc Kinh được đánh giá là đã đạt được tiến bộ từ năm 1998 đến 2013, trước những cải tiến đáng kể trong "Kế hoạch hành động không khí sạch" từ 2013-2017. Giảm đáng kể trong ô nhiễm hạt mịn, sulfur dioxide và nitơ oxit đã được báo cáo vào cuối năm 2017. Có được kết quả này một phần là do việc giảm các lò hơi đốt than có kiểm soát, sự gia tăng nhiên liệu trong nước sạch hơn và chuyển dịch cơ cấu công nghiệp.

Phó trưởng phòng Cục Sinh thái và Môi trường thành phố Bắc Kinh, Yu Jianhua cho biết, hiện tại, nồng độ ô nhiễm hạt mịn ở Bắc Kinh vẫn không đạt được tiêu chuẩn chất lượng không khí xung quanh quốc gia và vượt xa mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, và các đợt ô nhiễm nặng vẫn xảy ra trong mùa thu và mùa đông.

Giải quyết tất cả các vấn đề về chất lượng không khí này sẽ là một quá trình lâu dài. Bắc Kinh sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức tích lũy lâu năm và kinh nghiệm giàu có về ô nhiễm không khí với các thành phố khác ở các nước đang phát triển.

Báo cáo đưa ra các khuyến nghị cho các sáng kiến ​​gần, trung và dài hạn mà Bắc Kinh có thể thực hiện để duy trì động lực hướng tới không khí sạch.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
        Bullet  Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
 

opera fix