14:20 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
23 Tháng Ba 2019 00:03:00 GMT+7
Các quan chức của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã đánh giá cao về tính chuyên nghiệp của Ban tổ chức Thành Đô nhân chuyến thăm và kiểm tra đầu tiên tới thành phố của Trung Quốc kể từ khi thành phố này giành quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè.

Đoàn kiểm tra do Giám đốc phụ trách các sự kiện Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Marc Vandenplas phụ trách đã dành năm ngày tại Thành Đô để thị sát các địa điểm thi đấu và kế hoạch dự thảo cho Làng VĐV. Việc kiểm tra cũng được thực hiện tại 39 địa điểm khác đang được xem xét cho Đại hội.

Trung tâm thể thao Shuangliu, Cơ sở đào tạo cầu lông quốc gia Tứ Xuyên, Đại học Thành Đô và Hiệp hội bóng bàn Trung Quốc Trung tâm đào tạo quốc tế phương Tây là một trong số những địa điểm được tiến hành thị sát.

Tiếp và tham gia các buổi làm việc với đoàn kiểm tra có Giám đốc phụ trách thi đấu Fan Xingyu. Giám đốc Fan Xingyu cũng báo cáo những kế hoạch liên quan tới địa điểm thi đấu cho Đại hội tại Thành Đô tới các thành viên đoàn kiểm tra. Theo đó, Thành Đô 2021 dự kiến sẽ xây dựng 15 địa điểm mới cho Đại hội, bao gồm Trung tâm Thể thao Fenghuangshan và Trung tâm Thể thao Hồ Dongan.

Giám đốc Vandenplas cho biết, chuyến thăm này một lần nữa cho chúng ta thấy sự chuyên nghiệp của thành phố Thành Đô. Hầu hết các địa điểm hiện tại đều có tiêu chuẩn rất cao, chỉ cần nâng cấp một chút về ánh sáng và tủ đựng đồ.

Mặc dù việc đưa ra con số 15 địa điểm mới sẽ được xây dựng là một thách thức trong hai năm và bốn tháng còn lại trước Lễ khai mạc. Tuy nhiên, thách thức này này được kiểm soát, vì Ban tổ chức đã có một kế hoạch với rất nhiều địa điểm dự phòng có sẵn.

Ban tổ chức Thành Đô cũng thể hiện sự sáng tạo khi trao đổi và học hỏi Thâm Quyến về chuyên môn từ các thành viên cũ của Ban tổ chức Thâm Quyến 2011 và thậm chí tuyển dụng một số trong các thành viên đó và Ban tổ chức.

Sau chuyến thăm,  Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế sẽ tiếp tục cung cấp hướng dẫn và lời khuyên hữu ích cho Thành Đô trong giai đoạn tiếp theo của công tác chuẩn bị. Thành Đô sẽ là thành phố chủ nhà thứ ba của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Trung Quốc trong hai thập kỷ, sau Bắc Kinh năm 2001 và Thâm Quyến năm 2011.

Wu Dajing thi đấu xuất sắc mang HCV về cho Trung Quốc tại Pyeongchang 2018 (Ảnh: insidetheganes)

Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc bày tỏ sự quan tâm tới thành tích tại Bắc Kinh 2022

Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc cho biết đất nước đang đặt mục tiêu vượt qua thành tích tốt nhất tại một kỳ Thế vận hội mùa đông mà đoàn Thể thao Trung Quốc tham dự từ trước đến nay khi Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Thành tích tốt nhất mà đoàn thể thao mùa đông Trung Quốc giành được là tại Vancouver 2010 với 5 HCV trong số 11 huy chương giành được. Tại kỳ Thế vận hội mùa đông năm ngoái tại Pyeongchang, Trung Quốc đã nỗ lực thi đấu tuy nhiên chỉ giành được một HCV trong số 55 nội dung thi đấu ở môn trượt băng của Wu Dajing. Ngoài chiếc HCV duy nhất giành được, các VĐV Trung Quốc mang về thêm sáu HCB và hai HCĐ.

Mặc dù thành tích đạt được không bằng Vancouver 2010 nhưng trình độ của các VĐV thề thao mùa đông Trung Quốc đã tiến bộ hơn rất nhiều. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trung Quốc Gou cũng bày tỏ sụ tin tưởng rằng những mục tiêu về thành tích đặt ra cho đoàn thể thao mùa đông Trung Quốc tham dự Bắc Kinh 2022 sẽ có thể thực hiện được.

Tổng cục trưởng Gou cho biết mục tiêu dự kiến là các VĐV Trung Quốc sẽ giành quyền thi đấu thi đấu ở cả 109 nội dung thi đấu của Bắc Kinh 2022. Một Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 thành công rực rỡ có nghĩa là thành công không chỉ ở công tác tổ chức tốt mà còn ở thành tích tốt nhất của các VĐV.

Các nỗ lực đang được thực hiện để biến mục tiêu trở thành hiện thực. Một đội tuyển gồm 150 thành viên ở các môn thể thao trượt tuyết và trượt băng đã dành nhiều tháng để rèn luyện kỹ năng tại Trung tâm huấn luyện Olympic ở Vuokatti tại Phần Lan.

Phụ trách điều hành thể thao Vuokatti, Veikko Halonen cho biết trình độ cá nhân của các VĐV Trung Quốc có thể chưa ở mức đỉnh cao nhưng tiềm năng và nội lực của họ phải xếp vào đẳng cấp thế giới. Mục tiêu là Phần Lan muốn giúp Trung Quốc giành được thành tích tốt nhất có thể.

Các hoạt động tập huấn ​​này được triển khai sau khi Trung Quốc ký kết thỏa thuận "Năm thể thao mùa đông" với Phần Lan vào tháng Một.  Đây cũng là một phần của các hoạt động triển khai sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Sun Chunlan kêu gọi cácvVĐV Trung Quốc học hỏi từ các quốc gia Olympic mùa đông để có được thành tích tốt nhất tại Bắc Kinh 2022.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
        Bullet  Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
        Bullet  Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
 

opera fix