23:22 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
25 Tháng Ba 2019 15:10:00 GMT+7
Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế đã công bố chiến lược đầu tiên với mục tiêu đặt VĐV trở thành trung tâm của phong trào Paralympic.

Chủ tịch Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế Chelsey Gotell (Ảnh: insidethegames)

Chiến lược này đã được công bố vào thời điểm hai năm sau khi khảo sát ý kiến của VĐV và các thành viên liên quan. Chiến lược được gọi là "trung tâm của trái tim" tập trung ưu tiên xây dựng vai trò lãnh đạo của các VĐV thông qua thúc đẩy mạng lưới VĐV, thực hiện hiệu quả mô hình đại diện và cải tiến cơ chế để phát triển vai trò lãnh đạo.

Chiến lược cũng kêu gọi hỗ trợ sự nghiệp của các VĐV, tập trung vào trang thiết bị cho các VĐV Paralympic như công cụ để thông báo và giáo dục. Các VĐV cũng được tạo điều kiện để trang bị thêm kiến thức về các môn thể thao của mình cũng là một phần ưu tiên của chiến lược này.

Để đảm bảo tiến trình thực hiện suôn sẻ của phong trào Paralympic, chiến lược kêu gọi sự phát triển các nguồn lực hỗ trợ các thành viên Ủy ban Paralympic quốc tế trong việc tạo nên cơ cấu quản lý có sự tham gia của các VĐV.

Thúc đẩy lợi ích của việc có đại diện VĐV chính thức trong cơ cấu quản lý cũng đã được khuyến khích. Ưu tiên chiến lược cuối cùng là cải thiện môi trường thể thao của các VĐV Paralympic, sự công nhận khiếm khuyết khác nhau của VĐV và ủng hộ để các VĐV có được điều kiện thể hiện năng lực một cách tốt nhất.

Chiến lược này được hy vọng sẽ đóng vai trò là kim chỉ nam cho các VĐV và thành viên của Ủy ban Paralympic quốc tế trong quá trình xây dựng các nhà lãnh đạo VĐV và đảm bảo phong trào Paralympic tập trung vào VĐV.

Chủ tịch Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế Chelsey Gotell cho biết đây là khoảnh khắc lịch sử và đầy hào hứng của Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế. Đồng thời cũng chính là kết quả mà Hội đồng VĐV và các Hội đồng trước đó thực hiện, cùng với sự hỗ trợ từ phía Ban điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế.

Chiến lược này dành cho toàn bộ phong trào Paralympic, mỗi bên liên quan có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thành công của chiến lược này. Chiến lược này cần có sự kiểm soát, hỗ trợ và triển khai ở tất cả các cấp, từ Ban điều hành cho đến hơn 200 thành viên Ủy ban Paralympic quốc tế và cộng đồng VĐV.

Chủ tịch Chelsey Gotell tin tưởng rằng chiến lược này giúp xây dựng các nhà lãnh đạo VĐV hiệu quả và hỗ trợ các VĐV cả trong và ngoài thi đấu. Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế cũng góp phần vào tiến trình của phong trào Paralympic bằng cách đảm bảo quan điểm của các VĐV được công nhận và có giá trị, đồng thời nâng cao hơn nữa môi trường làm việc và kinh nghiệm cho tất cả các VĐV.

Chiến lược này không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng VĐV mà còn có lợi cho các thành viên của Ủy ban Paralympic quốc tế trong việc tạo ra các tổ chức năng động và toàn diện hơn. Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế đã hỗ trợ tích cực cho chiến lược này, khẳng định rằng tiếng nói của các VĐV cần được phải lắng nghe.

Chủ tịch Andrew Parsons cũng khẳng định Ban điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế chính thức thông qua chiến lược và thúc đẩy thực hiện chiến lược này.

Chủ tịch Parsons cũng cho biết nếu Phong trào Paralympic thực sự tập trung vào VĐV, thì tất cả các VĐV dù là hiện tại, tương lai hay đã nghỉ hưu đều phải là những đối tượng được bao gồm. Tiếng nói của các VĐV cần được lắng nghe và tham gia vào quá trình ra quyết định, vì những quyết định này sẽ tác động trực tiếp đến họ, cả trong và ngoài sân chơi.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
        Bullet  Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
        Bullet  Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
 

opera fix