00:50 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
26 Tháng Ba 2019 11:35:00 GMT+7
Đại sứ Nhật Bản tại Ghana, Tsutomu Himeno, đã có buổi gặp mặt chính thức với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ben Nunoo Mensah và Bộ trưởng thể thao Ghana Isaac Asiamah để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Trong buổi gặp mặt với Bộ Thanh niên và thể thao Ghana, Bộ trưởng Asiamah đã đề nghị Đại sứ Himeno giúp đỡ hoàn thành Dự án Chính phủ Ghana Amasaman, một dự án phát triển nhà ở xã hội ở bờ biển phía nam.

Bộ trưởng Asiamah cũng chia sẻ với Đại sứ Himeno rằng nếu sự hỗ trợ của Nhật Bản sẽ trở thành một phần di sản của chính phủ Nhật Bản trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội tại Ghana.

Cũng tại buổi làm việc, hai Bên đã thảo luận về đoàn đại biểu Ghana sẽ tới thăm Inawashiro của Nhật Bản và tháng Năm để thăm quan cơ sở hạ tầng trước khi đội tuyển Ghana tới tập huấn cho cho Thế vận hội vào năm tới.

Bộ trưởng Asiamah cũng gửi lời cảm ơn Đại sứ Himeno vì sự hỗ trợ của Nhật Bản trong việc xây dựng sân bóng chày ở trường cấp hai Ghana. Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana Mensah tuyên bố đội tuyển bóng đá nam quốc gia là niềm hy vọng hướng tới Thế vận hội.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp, Ủy ban Olympic Ghana tuyên bố rằng sự phối hợp giữa Ủy ban và Bộ Thanh niên và Thể thao sẽ chứng kiến Ghana "càn quét" huy chương tại Tokyo 2020.

Quốc gia châu Phi này chưa bao giờ giành được HCV Olympic và chiếc huy chương gần nhất mà thể thao Ghana giành được đó là chiếc HCĐ Bóng đá nam tại Barcelona 1992.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana cho biết Ghana rất lạc quan với khả năng giành HCV tại Tokyo 2020.

Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen (Ảnh: ocasia)

Thủ tướng Campuchia tuyên bố thời gian tổ chức SEA Games 2023

Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã đưa ra một thông báo chính thức về việc Campuchia sẽ đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào tháng Năm năm 2023.

Đây là lần đầu tiên Campuchia tổ chức một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á. Kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ diễn ra tại Philippines vào tháng mười Một và SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

Thủ tướng cũng khẳng định về thời gian tổ chức SEA Games 32 là vào tháng Năm cho sự kiện thể thao quan trọng này. Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia là một trong sáu thành viên sáng lập ra bán đảo Đông Nam châu Á vào năm 1959. Tổ chức này sau đó có sự tham gia của các thành viên mới và chính thức có tên gọi SEA Games cho đến nay với 11 thành viên.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia đã chính thức được thông qua quyền đăng cai tổ chức SEA Games 32 vào năm 2023 bởi Liên đoàn SEA Games tại Singapore năm 2015.

Để tổ chức sự kiện này, Campuchia đã thi công hai sân vân động trong nhà mới và khu liên hợp thể thao dưới nước thuộc khu liên hợp thể thao quốc gia tại thành phố vệ tinh của Phnom Penh với cái tên Khan Chroy Jong Va. Sân vận động quốc gia mới có sức chứa 60.000 chỗ ngồi đã được hoàn thành một nửa. Campuchia cũng xây dựng Làng VĐV tại thành phố vệ tinh.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
        Bullet  Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
        Bullet  Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
        Bullet  Tokyo 2020 công bố dự án người máy cho Olympic và Paralympic 2020
 

opera fix