02:58 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
26 Tháng Ba 2019 11:41:00 GMT+7
Những kế hoạch mới đã chính thức được công bố bởi các quan chức chính phủ Chile cho Làng VĐV Đại hội thể thao châu Mỹ Santiago 2023. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Quy hoạch đô thị Cristian Monckeberg công bố các đề xuất tại cuộc họp Ủy ban thể thao của Chile.

Theo Bộ trưởng Monckeberg, làng VĐV kỳ vọng sẽ có mức chi phí vào khoảng 180 triệu đô la Mỹ. Đđây là khoản kinh phí được xây dựng kết hợp giữa tài chính công và tư nhân, tương đương với số tiền mà Peru đã sử dụng cho Làng VĐV tại thành phố thủ đô Lima. Thời gian thi công làng VĐV dự kiến bắt đầu vào năm 2021.

Cơ sở này sẽ được hoàn tất vào thời điểm từ bốn đến năm tháng trước khi sự kiện diễn ra từ ngày 6 đến 24 tháng Mười. Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 3 - 11 tháng mười Một.

Công viên Bicentennial ở Cerrillos đã được chọn làm địa điểm cho Làng VĐV. Thông tin này cũng được đưa ra trong hồ sơ vận động đăng cai của Santiago 2023. Sân vận động quốc gia cũng là địa điểm diễn ra Lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội, cũng như môn điền kinh.

Bộ trưởng Monckeberg, cho biết làng VĐV có sức chứa 1750 căn hộ với 7.000 giường. Các căn hộ cũng được thiết kế để đáp ứng được yêu cầu của người khuyết tật.

Các cơ sở y tế tạm thời, một sảnh ăn lớn, phòng tập thể dục là một trong những khu vực chức năng tại khu làng. Làng VĐV sẽ được chuyển đổi thành nhà ở xã hội sau khi Đại hội kết thúc.

Hơn 30 thỏa thuận thương mại đã được ký kết nhân Đại hội thể thao châu Âu 2019 tại Minsk (Ảnh: insidethegames)

Hơn 30 thỏa thuận thương mại đã được ký kết nhân Đại hội thể thao châu Âu 2019 tại Minsk

Quyền Phó Tổng Giám đốc Trung tâm sở hữu trí tuệ quốc gia Aleksei Kurman, cho biết chính xác 32 thỏa thuận thương mại đã được ký kết, ngoài ra một số thỏa thuận khác đang trong quá trình đăng ký. Tổng cộng có khoảng hơn 50 thỏa thuận thương mại sẽ được ký kết liên quan tới Minsk 2019.

Theo Ban tổ chức Minsk 2019, việc đăng ký một thỏa thuận cấp phép nhãn hiệu có kinh phí khoảng 121 đô la Mỹ và sẽ mất khoảng 10 ngày. Thỏa thuận sẽ được hoàn thành.

Maksim Koshaida, phụ trách bộ phận tiếp thị cho Minsk 2019, cho biết tính đến thời điểm này, sự kiện sẽ được phát sóng ở 125 quốc gia trên toàn thế giới, nhưng con số đó sẽ tăng lên 160.

Ủy ban Olympic Brazil tổ chức kỷ niệm 500 ngày tới Tokyo 2020

Ủy ban Olympic Brazil đã đánh dấu 500 ngày tới Lễ Khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020 bằng việc dựng lên một tấm biển hiệu lớn tại Marina da Glória  ở Rio de Janeiro.

Tấm biển mang dòng chữ #SOMOS TIME BRASIL, nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của công chúng Brasil tới Tokyo 2020. Buổi lễ cũng có sự tham dự của một số VĐV nổi tiếng gồm nhà vô địch Olympic Torben Grael, Jackie Silva và Giovane Gávio của các môn đua thuyền buồm, bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền.

Ngoài ra còn có VĐV bơi Ana Marcela Cunha, VĐV bóng rổ Marcelinho Machado, VĐV bơi Guilherme Costa và VĐV đua thuyền buồm Gabriela Nicolino de Sá.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil Marco La Porta cho biết các liên đoàn thể thao quôc gia đang chuẩn bị và tập huấn cho các đội tuyển Brazil hướng tới Tokyo 2020.

Ủy ban Olympic Brazil tổ chức sự kiện này với mong muốn chia sẻ với công chúng và các VĐV sự khởi đầu của giai đoạn quan trọng hướng tới Thế vận hội mùa hè.

Trong 500 ngày tới đây, các VĐV và toàn ngành thể thao Brazil sẽ phải tích cực và chăm chỉ hơn. Công tác hậu cần phải được đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các VĐV.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức do khác biệt về khoảng cách địa lý, văn hóa, ẩm thực tuy nhiên công tác hậu cần sẽ đảm bảo để các VĐV Brazil sẽ nhanh chóng làm quen và thích ứng với điều kiện tập luyện tại Nhật Bản nhằm đạt được thành tích thi đấu tốt nhất tại Tokyo 2020

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
        Bullet  Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
        Bullet  Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc hoan nghênh cơ hội đóng góp cho chiến lược Ngoại giao thể thao 2030 của Chính phủ Úc
 

opera fix