14:20 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
27 Tháng Ba 2019 13:23:00 GMT+7
Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè bằng việc công bố tên linh vật mỹ nhân ngư của Đại hội là Partenope.

Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế đã tập trung chú ý đến linh vật của Đại hội, và đây được xem là một thách thức đối với Ban tổ chức trong việc quảng bá sự kiện này.

Phụ trách chiến dịch khu vực Vincenzo De Luca, cũng khẳng định việc mỹ nhân ngư được quyết định là linh vật của Đại hội. Ông Vincenzo De Luca cho biết Mỹ nhân ngư Partenope là một trong những biểu tượng nhẹ nhàng, xinh đẹp và có ý nghĩa lịch sử của thành phố Naples.

Parthenope là một trong những nhân vật nổi tiếng cảu thần thoại Hy Lạp. Theo truyền thuyết, đã cố gắng lôi kéo Odysseus. Thất bại trong nỗ lực của mình, Parthenope sau đó đã gieo mình xuống biển và dạt vào bờ trên đảo Megaride.

Cơ thể nàng tiên cá sau đó tan rã và tạo thành hình dạng của thành phố Naples. Naples 2019 cũng đã tiến hành lựa chọn cho các huyền thoại thể thao nhằm quảng bá về sự kiện.

VĐV đấu kiến ba lần vô địch thế giới và HCV Olympic Sandro Cuomo là một trong những VĐV nổi tiếng tham gia vào việc thu hình quảng bá cho Đại hội.

VĐV Sandro Cuomo cho biết sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế lớn nhất thế giới là cơ hội để thay đổi toàn bộ đất nước. Ngoài Sandro Cuomo, còn có VĐV Quyền Anh Patrizio Oliva,  VĐV water polo Pino Porzio, VĐV Judo Gianni Maddaloni và VĐV Bơi Vincenzo Boni.

Đối với Pino Porzio, giành chiến thắng ở Naples là điều rất khác biệt. Naples rất đặc biệt, nơi huyền diệu và lý tưởng cho những ai muốn tham dự một sự kiện thể thao quan trọng như Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè hay thể tận hưởng một kỳ nghỉ độc đáo. Người dân Naples nổi tiếng thế giới là hiếu khách và tốt bụng.

Naples 2019 dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 7 đến ngày 14 tháng 7. Thành phố Ý chính thức được trao quyền đăng cai vào tháng 5 năm 2016.

Gấu, cáo Bắc cực và hải ly - đây đều là những loài động vật quý hiếm của Canada (Ảnh:insidethegames)

Ủy ban Paralympic Canada chưng cầu dân ý về linh vật mới

Ủy ban Paralympic Canada đã tiến hành chưng cầu dân ý để lựa chọn ra linh vật chính thức nhằm quảng bá cho các sự kiện trong tương lai.

Theo đó có ba phương án được đưa ra để chưng cầu gồm: gấu, cáo Bắc cực và hải ly - đây đều là những loài động vật quý hiếm của Canada.

Mỗi con vật này đều thể hiện được những tính cách quý báu của các đại diện xuất sắc của thể thao người khuyết tật Canada như: sự kiên trì, thích nghi, quyết tâm và lòng can đảm.

Hoạt động chưng cầu dân ý sẽ diễn ra trong vòng một tháng. VĐV năm lần giành huy chương Paralympic Aurelie Rivard cho biết, mọi người đều yêu quý linh vật dễ thương, linh vật sẽ truyền lửa cho đội tuyển Paralympic Canada, ủng hộ và chia sẻ niềm vui chiến thắng khi sự kiện thể thao diễn ra.

Linh vật có thể gắn kết tinh thần đồng đội và mang đến cảm giác thân thuộc. VĐV Paralympic Aurelie Rivard cũng hy vọng công chúng có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt của mình.

Trên đầu trang của cuộc thăm dò trực tuyến, Ủy ban Paralympic Canada cũng tiến hành chưng cầu ý kiến của các sinh viên. Giáo viên tiểu học có thể tải xuống một cuốn sách nhỏ gồm các trang tô màu linh vật và các câu chuyện về mỗi linh vật, cùng với đó là các câu hỏi liên quan đến thể thao Paralympic và gợi ý giảng dạy học sinh về Paralympic.

Linh vật giành chiến thắng sẽ được công bố vào cuối năm nay.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
        Bullet  Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
        Bullet  Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tin tưởng nâng cao trình độ VĐV cho Bắc Kinh 2022
 

opera fix