14:46 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
27 Tháng Ba 2019 13:29:00 GMT+7
Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia phối hợp chặt chẽ với nhau trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Philippines, được xem là nội dung ưu tiên hàng đầu tại cuộc họp của Hội đồng điều hành Hội đồng Olympic Malaysia tại Kuala Lumpur.

Phiên làm việc được chủ trì bởi Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Dato’ Sri Mohamad Norza Zakaria tại trụ sở của thành phố thủ đô.

Chủ tịch Dato’ Sri Mohamad Norza Zakaria cũng kêu gọi các Liên đoàn quốc gia phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic Malaysia, Hội đồng thể thao quốc gia và Viện thể thao quốc gia Malaysia nhằm thúc đẩy hơn nữa công tác chuẩn bị và cơ hội thành công tại Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 30/11 - 10/12.

Phiên họp cũng có sự tham dự của các quan chức đến từ các Liên đoàn quốc gia và Bộ Thanh niên và Thể thao. Malaysia đăng cai phiên Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2017 và đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 145 HCV, 92 HCB và 86 HCĐ.

Hội đồng Olympic Malaysia hy vọng sẽ giúp các VĐV giành được thành tích tương tự vào cuối năm nay tại Philippines.

Brest sẽ là điểm đến đầu tiên của ngọn lửa hòa bình Minsk 2019

Theo đó, Brest sẽ là điểm đến đến đầu tiên của ngọn lửa hòa bình của Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019, một phần của hành trình rước đuốc của sự kiện.

Hành trình rước đuốc sẽ khởi đầu tại Rome, trụ sở chính cảu Ủy ban Olympic châu Âu vào ngày 3 tháng 5, trước khi di chuyển đến  Slovenia, Áo, Slovakia, Hungary và Ba Lan.

Ngọn đuốc dự kiến đến biên giới Ba Lan - Belarus gần Brest vào chiều ngày 12 tháng 5, khi đó Ngọn lửa Hòa bình sẽ được đưa đến Đài tưởng niệm Pháo đài Anh hùng Brest. Một buổi hòa nhạc sẽ được tổ chức trong lễ kỷ niệm tại Quảng trường Lenina ở thành phố Brest tối hôm đó.

Một nhóm gồm 50 người sẽ mang Ngọn lửa hòa bình qua vùng Brest, sau đó qua Baranovichi, Pinsk, Mikashevichi, Kossovo và Kamanets.

Tham dự buổi lễ sẽ có Yuliya Nesterenko, HCV Olympic 100m tại Athens 2004. Thứ trưởng thông tin Pavel Lyogky, nhà soạn nhạc Eduard Khanok và nhạc sĩ Igor Kornelyuk.

Ngọn đuốc sẽ tới Grodno Oblast vào ngày 18 tháng 5. Danh sách những người tham gia hành trình rước đuốc đều đã được đệ trình lên Ủy ban Olympic châu Âu Minsk.và được phê duyệt.

Ủy ban VĐV Bhutan đã tổ chức phiên họp toàn thể thường niên lần thứ 3 với sự tham gia của 63 VĐV của 14 Liên đoàn thể thao quốc gia (Ảnh:ocasia)

Các VĐV Bhutan có cơ hội được đề cao tiếng nói

Ủy ban VĐV Bhutan đã tổ chức phiên họp toàn thể thường niên lần thứ 3 với sự tham gia của 63 VĐV của 14 Liên đoàn thể thao quốc gia.

Phiên họp được tổ chức cũng nhằm mang đến cho các VĐV cơ hội đề cao tiếng nói của mình và tâm quan trọng của tiếng nói VĐV trong quá trình đưa ra các quyết định.

Ủy ban VĐV của Bhutan là một Ủy ban độc lập, có nhiệm vụ giám sát các quyền, trách nhiệm và sức khỏe của các VĐV thuộc Ủy ban Olympic Bhutan, Liên đoàn thể thao quốc gia và Hiệp hội thể thao của Bhutan.

Một trong các nội dung chính của chương trình làm việc có đề cập tới việc bảo vệ cho các VĐV, sử dụng và hướng dẫn trên các phương tiện truyền thông xã hôi về việc tham gia vào các giải thưởng thể thao cũng được nhấn mạnh là quyền và lợi ích của các VĐV.

Thông điệp cốt lõi của phiên họp toàn thể thường niên là các VĐV là trái tim của thể thao. Các VĐV đến từ quốc gia châu Á nhỏ trong quá trình tìm kiến chiếc huy chương Olymoic đầu tiên Ủy ban Olympic Bhutan trước đó đã ký một thỏa thuận huấn luyện hướng tới Tokyo 2020 với Chính quyền tỉnh Kanagawa tại thành phố Yokohama.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
        Bullet  Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
        Bullet  Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
        Bullet  Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Sony giành quyền phát sóng chính thức Olympic Tokyo 2020 tại Ấn Độ
 

opera fix