07:13 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
27 Tháng Ba 2019 15:55:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã bày tỏ lời chúc mừng những cá nhân và tập thể nhận giải thưởng với những đóng góp của họ đồng thời khẳng định: giải thưởng Phụ nữ và Thể thao rất quan trọng bởi bởi những giá trị được tôn vinh.

Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 (Ảnh:olympic.org)

Giải thưởng cho thấy những kết quả có thể đạt được bằng cách trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua thể thao. Những người được trao giải mang lại sự thay đổi không chỉ trong lĩnh vực thi đấu, mà còn ở nơi làm việc, ở nhà, ở trường học và trong các lĩnh vực khác của xã hội.

Hỗ trợ những cá nhân và tập thể như vậy để trao quyền cho phụ nữ là điều cần thiết trong cam kết chung của Ủy ban Olympic quốc tế đối với bình đẳng giới.

Cũng theo Chủ tịch Bach, trong thế giới ngày nay, không có tổ chức hay quốc gia nào có thể để một nửa dân số bị bỏ lại phía sau. Trong thể thao hoặc trong xã hội, thúc đẩy phụ nữ trong và thông qua thể thao thực sự là một nỗ lực của nhóm. Bằng cách chung tay và làm việc cùng nhau, thể thao có thể dẫn đường và truyền cảm hứng cho sự thay đổi cần thiết.

Giám đốc điều hành Phụ nữ của Liên Hiệp Quốc và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Phumzile Mlambo - Ngcuka cho biết, những người hoạt động tại Phụ nữ của Liên Hiệp Quốc, đã thấy các trẻ em gái trong các chương trình thể thao trở thành tác nhân thay đổi và hình mẫu trong gia đình và cộng đồng khi có được sự tự tin và kỹ năng. Kết quả là, họ trở lại trường học, đảm bảo việc làm chất lượng và lãnh đạo các sáng kiến cộng đồng.

Phumzile Mlambo - Ngcuka cũng chúc mừng Ủy ban Olympic quốc tế vì đã cam kết bình đẳng giới và dành niềm tin trong việc đánh sập các rào cản đang ngăn phụ nữ và trẻ em gái hưởng thụ toàn bộ lợi ích của thể thao.

Ra mắt vào năm 2000, giải thưởng Phụ nữ và Thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế được trao cho các cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp đáng kể cho sự phát triển, khuyến khích và củng cố sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái vào thể thao, liên quan tới lĩnh vực thi đấu, bên lề hoặc trong quản lý thể thao và vai trò lãnh đạo.

Sáu danh hiệu được trao mỗi năm, một cho mỗi năm châu lục và một ở cấp độ thế giới. Trong 20 năm qua, giải thưởng đã được trao cho 116 người từ 65 quốc gia khác nhau. Những mô hình vai trò và tác nhân thay đổi trong việc theo đuổi bình đẳng giới cũng được hỗ trợ với một khoản kinh phí để tiếp tục công việc của họ.

Ủy ban Olympic quốc tế tận dụng sức mạnh biến đổi của thể thao để thúc đẩy bình đẳng giới và cơ hội bình đẳng cho phụ nữ và nam giới trên toàn thế giới, sự hợp tác này cho phép Ủy ban Olympic quốc tế mở rộng việc thúc đẩy thể thao để phát triển xã hội.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
        Bullet  Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
        Bullet  Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
        Bullet  Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
        Bullet  Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ra mắt nền tảng kỹ thuật số mới cho các Ủy ban Olympic quốc gia
 

opera fix