14:47 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
27 Tháng Ba 2019 15:57:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế đã tổ chức sự kiện vinh danh sáu đại diện có đóng góp trong việc thúc đẩy phụ nữ và trẻ em gái thông qua thể thao.

Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới (Ảnh:olympic.org)

Hợp tác với Phụ nữ Liên hiệp quốc, buổi lễ được tổ chức bên lề của cuộc họp của Ủy ban về thực trạng của phụ nữ tại trụ sở của Liên hiệp quốc ở New York, Mỹ.

Một trong sáu người nhận giải thưởng là  Trọng tài bóng chày quốc tế đến từ Đài Bắc Trung Quốc, bà Po Chun Liu đã được trao giải Cúp thế giới vì sự ủng hộ trung thành việc trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao.

Trong suốt hành trình gắn kết với thể thao, Po Chun Liu đã không một phút chùn bước trước sự phân biệt giới tính mặc dù đây hoàn toàn không phải là một con đường dễ đi.

Từ một tình nguyện viên tại để trở thành nữ trọng tài bóng chày đầu tiên ở Đài Bắc Trung Quốc rồi tiếp tục tham gia các giải đấu quốc tế trong Liên đoàn bóng chày thế giới (WBSC) và lọt vào danh sách Những người phụ nữ quyền lực nhất năm 2018 của Forbes đòi hòi ở Po Chun Liu một nghị lực phi thường.

Đam mê hoạt động xã hội, Liu làm việc không ngừng nghỉ để tạo cơ hội cho các trẻ em gái và phụ nữ tham gia vào thể thao, trong vai trò lãnh đạo hoặc trên sân chơi bằng cách tổ chức các hội thảo và các sự kiện quốc tế ở quê nhà. Mục tiêu là để tấn công phân biệt đối xử giới.

Năm giải thưởng châu lục được trao cho đại diện đến từ châu Phi: Djatougbe “Nathalie” Noameshie (Togo). Từ VĐV quốc gia đến nữ trọng tài bóng chuyền quốc tế đầu tiên ở lục địa, và giờ là Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Togo (NOC), Noameshie đã nỗ lực vươn lên nấc thang lãnh đạo thể thao và tích cực cải thiện sự tham gia của các trẻ em gái và phụ nữ trong thể thao trên toàn quốc, ở tất cả các cấp - từ cơ sở đến quản lý thể thao.

Giải thưởng cho khu vực châu Mỹ được trao cho Ủy ban Olympic quốc gia Costa Rica. Trong mười năm, Ủy ban Phụ nữ và Thể thao của Ủy ban Olympic quốc gia Costa Rica đã tổ chức các hội thảo, dự án nhóm, hoạt động giáo dục và thể thao để khuyến khích phụ nữ tham gia thể thao và tăng số lượng tham gia, và đã vận động để tạo ra các khung pháp lý công nhận các vấn đề xã hội dựa trên giới tính và cung cấp viện trợ cho phụ nữ.

Giải thưởng khu vực châu Á dành cho Saada Al-Ismaili (Oman), một nhà hoạt động hàng đầu cho môn thể thao nữ ở khu vực vùng Vịnh và thế giới, Al-Ismaili đã xây dựng thành công và thực hiện hiệu quả các kế hoạch và chương trình nhằm mục đích thúc đẩy các trẻ em gái và môn thể thao nữ trên khắp các khu vực và Vương quốc Hồi giáo Oman.

Giải thưởng khu vực châu Âu dành cho Morana Palikovic Gruden (Croatia), một quan chức thể thao đa nhiệm có kinh nghiệm và là nhân vật hàng đầu của Ủy ban bình đẳng giới và thể thao thuộc Ủy ban Olympic châu Âu. Gruden đóng vai trò là trụ cột trong việc tăng số lượng phụ nữ giữ vị trí quản lý ở cấp hiệp hội thể thao khu vực, quốc gia và châu Âu.

Giành chiến thắng ở khu vực châu đại dương là Liên đoàn Bóng chuyền Vanuatu. Được ghi nhận tại địa phương là đã mở đường cho phụ nữ tham gia thể thao ở cấp cơ sở. Liên đoàn bóng chuyền Vanuatu đang sử dụng sức mạnh của thể thao để thúc đẩy thay đổi xã hội, thay đổi thái độ và khuyến khích sống tích cực cho phụ nữ.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
        Bullet  Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
        Bullet  Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
        Bullet  Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
        Bullet  Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 triển khai thực hiện các cam kết
        Bullet  Tokyo 2020 công bố biểu tượng của ngọn đuốc và các đại sứ của Hành trình rước đuốc
 

opera fix