22:30 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
28 Tháng Ba 2019 13:32:00 GMT+7
Các chuyên gia cho biết, chính quyền thành phố Bắc Kinh dự kiến đầu tư 4,5 tỷ đô la Mỹ để xây dựng hệ thống 5G vào thời điểm diễn ra Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 và cũng nhằm mục đích đưa thành phố đi đầu trong việc thương mại hóa công nghệ siêu tốc.

Kế hoạch được triển khai cũng nhằm mục đích đưa Bắc Kinh đạt được lợi thế trong việc đẩy nhanh các ứng dụng tiên phong như xe tự lái và chăm sóc sức khỏe từ xa. Dự thảo kế hoạch tài chính cũng đã được công bố vào tháng Một sau khi công bố kế hoạch của Cục Kinh tế và Công nghệ Thông tin Thành phố Bắc Kinh 2019 - 2022.

Mạng 5G sẽ bao phủ trung tâm của thành phố, được xác định là các khu vực trong đường vành đai thứ hai, bao quanh trung tâm Bắc Kinh. Hệ thống mạng này cũng sẽ được sử dụng tại Sân bay Quốc tế Daxing Bắc Kinh, hiện đang được xây dựng và sẽ mở cửa vào tháng Chín năm nay.

Xiang Ligang, chuyên gia viễn thông và giám đốc điều hành của trang web công nghiệp Cctime, tuyên bố Bắc Kinh tự hào có một cơ sở vững chắc gồm các doanh nghiệp và tài năng công nghệ.

Chuyên gia Xiang Ligang tin rằng các chính sách thuận lợi mới sẽ giúp đưa thành phố đi tiên phong trong những tiến bộ của Trung Quốc trong việc ứng dụng công nghệ không dây thế hệ tiếp theo.

Điều đáng chú ý là Bắc Kinh rất coi trọng sự đột phá của công nghệ 5G, coi đây là nền tảng cơ bản và thiết yếu cho một chuỗi công nghiệp viễn thông thịnh vượng. Trung Quốc hiện đang nỗ lực thương mại hóa 5G với các nhà mạng viễn thông của đất nước là China Mobile, China Telecom và China Unicom thông qua tiến hành thử nghiệm tại một số thành phố, cho phép sử dụng quy mô lớn trong năm nay.

Hệ thống mạng dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022, 5G sẽ có mặt trong Thế vận hội Mùa đông 2022 diễn ra từ ngày 4 - 20 tháng Hai và Paralympics từ ngày 4 - 13 tháng Ba.

Để phát triển các thành phần chính cần thiết cho mạng 5G, chẳng hạn như các bộ phận và chip tần số vô tuyến, Bắc Kinh sẽ thiết lập các cơ sở sản xuất và trung tâm đổi mới sản phẩm trong vài năm tới.

Bắc Kinh sẽ đặt mục tiêu đạt 29,8 tỷ đô la Mỹ doanh thu từ mạng 5G và giúp các công ty công nghệ của họ đạt 10% cổ phần trong thị trường thành phần 5G toàn cầu.

Giám đốc điều hành Dịch vụ Phát sóng Olympic Yianni Exarchos cho biết sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến để biến Bắc Kinh 2022 trở nên công nghệ hơn bất kỳ sự kiện nào trước đây.

Exarchos tuyên bố ông không ngạc nhiên về khả năng công nghệ tiên tiến của Bắc Kinh 2022 sau khi có kinh nghiệm làm việc tại thủ đô của Trung Quốc trong hơn ba năm tại Thế vận hội Mùa hè 2008.

Dịch vụ Phát sóng Olympicsẽ áp dụng các công nghệ như 4K, 8K và thực tế ảo với mong muốn "thử nghiệm trí thông minh nhân tạo để cung cấp thêm mức độ trải nghiệm". Để phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của các công nghệ này, Exarchos tin rằng công nghệ 5G sẽ đóng vai trò là chất xúc tác đặc biệt.

Sân vận động Olympic Tokyo 2020 có sức chứa 68.000 người hâm mộ (Ảnh:insidethegames)

Sân vận động Olympic Tokyo 2020 có sức chứa 68.000 người hâm mộ

Ban tổ chức Tokyo 2020 sau khi tiến hành năng lực của các địa điểm phục vụ Thế vận hội đã đưa ra tuyên bố rằng Sân vận động Olympic sẽ có sức chứa 68.000 người hâm mộ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Sân vận động, đang được tiến hành thi công tại thành phố thủ đô Nhật Bản, sẽ là tâm điểm của Olympic và Paralympic năm tới và là nơi diễn ra Lễ khai mạc và bế mạc, điền kinh và bóng đá.

Ban tổ chức cũng hy vọng công trình do Kengo Kuma thiết kế sẽ được hoàn thành vào tháng mười Một. Các địa điểm khác mà Kyodo News đưa tin gồm Trung tâm dưới nước Tokyo có sức chứa 15.000 chỗ ngồi và Sân vận động Tokyo có sức chứa 48.000 chỗ ngồi là nơi diễn ra thi đấu môn bóng đá, rugby bảy người và 10 môn thể thao hiện đại.

Đường cao tốc quốc tế Fuji là nơi diễn ra các nội dung thi đấu môn xe đạp có sức chứa 22.000 chỗ ngồi và địa điểm đua thuyền tại Cảng thuyền buồm Enoshima có sức chứa 3.600 chỗ ngồi.

Ban tổ chức đã công bố vào tháng Một rằng sẽ giảm thiểu số lượng người hâm mộ tập trung tại một điểm nhằm sơ tán dễ dàng hơn trong trường hợp có sóng thần.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
        Bullet  Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
        Bullet  Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
        Bullet  Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
        Bullet  Đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Thành Đô trong chuyến kiểm tra đầu tiên
 

opera fix