15:07 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
31 Tháng Ba 2019 14:59:00 GMT+7
Doanh thu đóng góp cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia từ nguồn ngân sách có được nhờ tổ chức Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchang đã tăng lên 8% so với Sochi 2014.

Con số 8% tương đương với 199 triệu đô la mà các Liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia được trao sau Thế vận hội mùa đông 2014 ở Sochi.

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố rằng các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ được nhận khoản kinh phí đều nhau là 430 triệu đô la Mỹ góp phần cho sự phát triển thể thao và các VĐV trên toàn thế giới.

Cũng theo Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế, mỗi Liên đoàn thể thao quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia được nhận khoản tiền 215 triệu đô la Mỹ.

Khoản kinh phí mà Ủy ban Olympic quốc gia sẽ đóng góp cho các Liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia là tương đương với khoản kinh phí thu được sau Thế vận hội Vancouver 2010.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, ngân sách thu được từ các sự kiện Thế vận hội dựa trên mô hình đoàn kết, đảm bảo rằng tất cả đều được hưởng lợi từ thành công về tài chính.

Không chỉ Ban tổ chức, quốc gia đăng cai hay Ủy ban Olympic quốc tế mà toàn bộ phong trào Olympic đặc biệt là các Ủy ban Olympic quốc gia, các Liên đoàn quốc tế và các VĐV đều được hưởng lợi từ nguồn tài chính này.

Vào tháng Mười, Ủy ban Olympic quốc tế khẳng định Pyeongchang 2018 đã đạt được một khoản thặng dư tài chính trị giá 55 triệu đô la Mỹ.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng hứa sẽ tái đầu tư nguồn lợi trong phần của mình vào việc phát triển thể thao Hàn Quốc thông qua Quỹ Pyeongchang 2018.

Chủ tịch Bach cũng tuyên bố Quỹ dành riêng để duy trì di sản từ Thế vận hội, đang được chủ trì bởi thành viên Ủy ban Olympic quốc tế của Hàn Quốc Ryu Seung-min.

Athens đặt mục tiêu đăng cai phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế vào năm 2021 (Ảnh: insidethegames)

Athens đặt mục tiêu đăng cai phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế vào năm 2021

Athens đang kỳ vọng sẽ được lựa chọn trở thành nơi đăng cai phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế vào năm 2021. Thành phố thủ đô của Hy Lạp noi khai sinh ra phong trào Olympic hiện đại, cũng là địa điểm mà Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn lựa chọn để tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 137.

Một đợt kiểm tra cũng sẽ được tiến hành trước khi đưa ra xác nhận chính thức. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến 26 tháng Sáu.

Phiên họp toàn thể năm 2021 là một sự kiện vô cùng quan trọng bởi tại đây sẽ diễn ra Lễ bầu cử Tân Chủ tịch của Ủy ban Olympic quốc tế cho nhiệm kỳ mới. Phiên họp toàn thể đó cũng sẽ là sự kiện đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ tám năm của Chủ tịch Thomas Bach và dự kiến Chủ tịch cũng sẽ tham gia ứng cử cho nhiệm kỳ bốn năm nữa tiếp theo.

Nếu được thông qua, đây là lần thứ Tám Athens tổ chức phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic quốc tế, kể từ phiên họp thứ Hai vào năm 1896, khi Pierre de Coubertin được bầu làm Chủ tịch. Ngoài sự kiện năm 1896, Athens đã đăng cai tổ chức các phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic gồm năm  1906, 1934, 1954, 1961 và 1978.

Naples 2019 kỳ vọng có thể tổ chức một Lễ Khai mạc Olympic phong cách Olympic

Ủy ban đạc biệt Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2019 đã cho biết Ban tổ chức sẽ tiến hành một Lễ khai mạc phong cách Olympic cũng như các đội tuyển thể thao Ý sẽ có sự thể hiện tốt nhất tại sự kiện. Đại hội được tổ chức nhằm mục tiêu thúc đấy các sự kiện thể thao đại  học.

Lễ Khai mạc sẽ diễn ra tại Sân vận động Sau Paolo vào ngày 2 tháng Bảy. Địa điểm này được sử dụng phục vụ Cúp Bóng đá thế giới 1990 và cũng là điểm đến của giải bóng đá hạng A sẽ được cải tạo để phục vụ Đại hội.

Công tác trùng tu bao gồm láp đặt ghế ngồi mới, lan can kính và chống thấm lối đi, sơn tường. Lễ Khai mạc được dự kiến tổ chức hoành tráng mang phong cách một sự kiện Olympic mặc dù có nhỏ hơn. Các Liên đoàn thể thao Ý cũng sẽ tuyển chọn lực lượng tinh nhuệ để tham gia thi đấu tại sự kiện này.

Naples sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 14 tháng Bảy. Thành phố của Ý đã chính thức được trao quyền đăng cai vào tháng Năm năm 2016, sau khi Brasilia rút lui vào tháng Một năm 2015.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
        Bullet  Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
        Bullet  Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
        Bullet  Alibaba ký kết thỏa thuận hỗ trợ "Thế vận hội xanh"
 

opera fix