13:37 Chủ Nhật, 22/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
01 Tháng Tư 2019 14:27:00 GMT+7
Các nhà chức trách địa phương khẳng định Chongli - cụm thi đấu của các môn thể thao trên tuyết của Thế vận hội mùa đông đã đạt được những tiến độ đáng kể về mục tiêu thoát khỏi đói nghèo vào cuối năm nay.

Theo China Daily, kể từ khi Bắc Kinh được trao quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông vào tháng Bảy năm 2015, nỗ lực giảm đói nghèo tại Choli tập trung vào phát triển du lịch trên băng, tuyết. Thống đốc Quận Zhao Zan cho biết tỷ lệ đói nghèo đã giảm từ 16,81% vào cuối năm 2015 xuống còn 0,44% vào cuối năm 2018.

Trong nỗ lực tiếp tục thúc đẩy cải thiện mức nghèo, số lượng các hoạt động chủ đề Thế vận hội mùa đông cũng dự kiến được tổ chức vào năm 2019. Các hoạt động này cũng góp phần tăng số lượng người tới thăm Chongli thuộc tỉnh Hà Bắc, cách thành phố Bắc Kinh 240km. Theo chính quyền địa phương, hơn 174.000 du khách đã tới thăm địa điểm này trong thời gian diễn ra Tết cổ truyền Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Thaiwoo của Chongli trung bình đón 500 lượt khách quốc tế mỗi ngày. Tháng trước, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan cũng đã tới thăm và thị sát các địa điểm thi đấu tại Chongli gồm Trung tâm Kuyangshu Nordic, Trung tâm ba môn phối hợp và Công viên tuyết Genting.

Phó Thủ tướng cũng nghe báo cáo về công tác chuẩn bị, kiểm tra hoạt động tập luyện của đội tuyệt trượt tuyết quốc gia và trò chuyện với các VĐV.

Trung tâm di sản Paralympic quốc gia dự kiến ra mắt tại Sân vận động Stoke Mandeville (Ảnh: insidethegames)

Trung tâm di sản Paralympic quốc gia dự kiến ra mắt tại Sân vận động Stoke Mandeville

Trung tâm di sản Paralympic quốc gia dự kiến ra mắt tại Sân vận động Stoke Mandeville, nơi khai sinh ra phong trào Paralympic. Theo Bucks Herald, tại lễ ra mắt Trung tâm sẽ trưng bày những kỷ vật bao gồm vé, huy chương, dụng cụ thể thao, hình ảnh và chương trình trước đây đã được lưu giữ. Một màn hình tương tác, những thước phim và những bộ sưu tập sẽ góp phần làm nổi bật các môn thể thao độc đáo của Paralympic như Goalball và Bocci

Thị trấn Stoke Mandeville của nước Anh được xem là nơi khai sinh ra phong trào Paralympic và theo Giáo sư, người chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc thi đấu thể thao cho các cựu chiến  binh tại Trung tâm chấn thương cột sống, thể thao là một liệu pháp chữa trị và việc tổ chức các sự kiện thể thao là vô cùng hữu ích đối với người khuyết tật.

Việc ra mắt Trung tâm thể hiện sự quyết tâm, tinh thần thể thao và tầm nhìn của sự kiện Paralympic, cũng như chỉ ra các cột mốc của Thế vận hội kể từ Stoke Mandeville năm 1948 cho đến nay.

Sự phát triển của các môn thể thao xe lăn và các buổi lễ quan trọng của Paralympic cũng được thể hiện tại đây. Chủ tịch danh dự  của Ủy ban Di sản Paralympic quốc gia và cựu Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Sir Philip Craven cũng chia sẻ hồi ức đầu tiên về Stoke Mandeville là Thế vận hội quốc gia năm 1967 khi bóng rổ xe lăn được chơi ngoài trời.

Đó là nơi mà tinh thần thể thao Paralympic được sinh ra nhờ năng lượng của các VĐV, HLV và tình nguyện viên. Và giờ đây, việc ra mắt Trung tâm này góp phần khẳng định năng lượng tích cực này của con người sẽ được ghi nhớ mãi mãi

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
        Bullet  Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
        Bullet  Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế công bố chiến lược đầu tiên nhằm đảm bảo các VĐV trở thành trọng tâm của phong trào Paralympic.
 

opera fix