23:45 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
01 Tháng Tư 2019 14:33:00 GMT+7
Hội đồng Olympic Malaysia đã tổ chức một cuộc họp liên quan đến việc tái thiết Ủy ban VĐV do Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia Dato Mohd Nazifudeen chủ trì.

Có tổng số 23 trong số 56 Hiệp hội thể thao quốc gia đã đề xuất đại diện VĐV của mình tham gia vào Ủy ban VĐV của Hội đồng Olympic Malaysia. Tổng thư ký Dato Nazifudeen cho biết, Ủy ban VĐV mới sẽ bao gồm hai đại diện, một VĐV nam và một VĐV nữ cho mỗi môn thể thao. Tất cả các VĐV đại diện cho mục tiêu chính đó là tái thiết lập và được sự thông qua của Ủy ban Olympic quốc tế.

Shalin Zulkifli,, VĐV tenpin bowling quốc gia, HCV Đại hội thể thao châu Á, HCV tại giải vô địch Bowling thế giới năm 2017 cũng đã được lựa chọn làm Chủ tịch lâm thời Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic Malaysia. Shalin Zulkifli có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành bầu cử. Hội đồng Olympic Malaysia đảm bảo quá trình bầu cử sẽ diễn ra một cách minh bạch.

Địa điểm được lựa chọn đó là Trung tâm thể thao tiềm năng Kurume được đưa vào hoạt động từ tháng Ba năm 2018 (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya công bố kế hoạch tập huấn hướng tới Tokyo 2020

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya đang xây dựng kế hoạch tổ chức đợt tập huấn cho các VĐV Kenya tại Kurum nhằm tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Quyền Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Kenya Francis Mutuku công bố danh sách đội tuyển sẽ tham gia tập huấn và Chính phủ Kenya sẽ tới thăm thành phố của Nhật Bản và tháng Tám để chuẩn bị cho công tác hậu cần

Kurume cách thành phố thủ đô Tokyo 882 km đường không và 1.101km đường bộ. Địa điểm được lựa chọn đó là Trung tâm thể thao tiềm năng Kurume được đưa vào hoạt động từ tháng Ba năm 2018. Tập huấn tiền Thế vận hội sẽ góp phần giúp cho các VĐV tự tin hơn cũng như xem xét các yếu tố liên quan tới thời tiết, văn hóa và ăn kiêng.

Tập đoàn thể thao Kingdom, một công ty của Úc được thông qua bởi Ủy ban Olympic quốc tế sẽ hỗ trợ Kenya trong việc chi trả vé máy bay và ăn ở nội địa trong thời gian diễn ra Tokyo 2020. Vé của Tokyo 2020 sẽ được bán tại Kenya vào ngày 14 tháng Sáu. Quyền Tổng thư ký Mutuku cũng khẳng định giá vé của Tokyo 2020 sẽ được công bố vào cuối tháng Tư.

Chính phủ Pháp công bố kế hoạch cải tạo các địa điểm thể thao trước Paris 2024

Chính phủ Pháp đã công bố kế hoạch cải tạo hoặc xây mới 13 địa điểm thể thao trên khắp khu vực Ile-de-France, quanh thủ đô Paris nhằm chuẩn bị cho Olympic và Paralympic 2024.

Theo Bộ thể thao Pháp, khoảng 78,5 triệu đô la Mỹ sẽ được sử dụng để làm việc này trong đó có cả việc cải tạo lại hệ thống bể bơi, nhà tập thể dục và khu liên hợp thể thao. Tất các các địa điểm đã được lên danh sách là địa điểm tập luyện cho Thế vận hội trong năm năm sẽ hoàn tất vào năm 2021.

Nếu Thế vận hội tổ chức thành công, các địa điểm này đều sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho nước chủ nhà. Những địa điểm thi đấu mới cũng sẽ góp phần đắc lực vào sự phát triển của thể thao cũng như cư dân sinh sống tại đó sau khi sự kiện kết thúc.

Thư ký nhà nước Julien Denormandie cho biết việc này sẽ giúp tạo ra một di sản hữu hình đất nước từ Thế vận hội. Một số địa điểm thể thao ở Ile-de-France sẽ được cải tạo vì lợi ích của người dân và sự phát triển của hoạt động thể thao ở vùng lãnh thổ này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
        Bullet  Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
        Bullet  Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana gặp mặt Đại sứ Nhật Bản để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
 

opera fix