23:24 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
02 Tháng Tư 2019 09:57:00 GMT+7
Chính phủ Trung Quốc đã công bố Hướng dẫn về việc lấy Thế vận hội mùa đông làm bàn đạp phát triển các môn thể thao mùa đông, cố gắng nắm bắt cơ hội tổ chức Thế vận hội để đưa các môn thể thao mùa đông trong nước sang một trang mới.

Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông (Ảnh:chinadaily)

Hướng dẫn cũng chỉ ra những mục tiêu chính của thể thao mùa đông Trung Quốc cho tới năm 2022, bao gồm cả mục tiêu phát triển các môn thể thao, tính phổ biến của các môn thể thao cũng được cải thiện hơn, sự tham gia các môn thể thao cũng lớn hơn và ảnh hưởng của các môn thể thao mùa đông cũng lan rộng hơn.

Theo hướng dẫn này, Trung Quốc sẽ canh tranh ở tất cả các nội dung của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 và sẽ thúc đẩy năng lực cạnh tranh của các VĐV, đảm bảo đột phá trong hiệu suất.

Hướng dẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Để có được hệ thống cơ sở vật chất tốt hơn, các bộ phận và tổ chức cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, thiết lập "kênh xanh" để mua sắm thiết bị đào tạo và các dự án xây dựng cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh, tối ưu hóa thủ tục và nâng cao hiệu quả mua sắm.

Để đảm bảo môi trường tập luyện tuần hoàn, các cơ quan liên quan nên thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và hỗ trợ khi được cho phép, tăng cường xây dựng các địa điểm và cơ sở đào tạo cho các đội tuyển quốc gia, và đẩy nhanh việc thành lập nhóm đào tạo và hỗ trợ.

Để tạo ra một cơ chế khuyến khích, chính quyền địa phương nên xây dựng chính sách giáo dục và giải quyết chính sách sau khi nghỉ hưu phù hợp với đặc điểm của VĐV thể thao mùa đông, đảm bảo sự tham gia nhiệt tình của các VĐV, HLV và các nhân viên liên quan khác tới Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Hướng dẫn cũng chỉ ra quyết tâm của chính phủ Trung Quốc trong việc phổ biến các môn thể thao mùa đông. Chính quyền địa phương nên hoàn thiện hệ thống, xây dựng thêm hạ tầng cơ sở, đa dạng hóa các hoạt động thể thao, tăng cường triển khai các hoạt động thể thao và thể thao trường học cho thanh thiếu niên.

Hướng dẫn cũng kêu gọi sự phát triển cho ngành công nghiệp thể thao mùa đông, trước tiên là nuôi dưỡng thị trường. Chính quyền địa phương nên thực hiện chiến lược thương hiệu, thiết lập các lĩnh vực công nghiệp với quy mô tương đối lớn, phát triển các công ty có ảnh hưởng và khả năng cạnh tranh thị trường mạnh mẽ, xây dựng các cơ sở hạ tầng cho du lịch và thể thao.

Thứ hai là tối ưu hóa cơ cấu công nghiệp. Chính quyền địa phương nên thúc đẩy ngành thể dục, giải trí và du lịch, tích hợp ngành thể thao mùa đông và các ngành liên quan, và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương nên đổi mới trong ngành sản xuất thiết bị thể thao mùa đông và phát huy sức mạnh tổng hợp giữa thượng đầu ra và đầu vào của chuỗi công nghiệp. Các doanh nghiệp công nghệ cao có sở hữu trí tuệ độc lập sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ.

Thứ ba là mở rộng thị trường cạnh tranh và hiệu suất. Chính quyền địa phương nên sắp xếp đấu thầu để tổ chức các sự kiện thể thao  quốc tế một cách có hệ thống. Đối với các môn thể thao mùa đông như trượt băng nghệ thuật, khúc côn cầu trên băng, trượt tuyết và trượt băng tốc độ, chính quyền địa phương nên hỗ trợ các lực lượng xã hội để tạo ra các sự kiện và hoạt động chất lượng cao.

Ngoài ra, nên hỗ trợ ứng dụng các công nghệ mới như video độ phân giải cực cao và thực tế ảo trong truyền hình trực tiếp và tiếp kênh các sự kiện thể thao mùa đông, qua đó phát triển các ngành công nghiệp liên quan cùng một lúc.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
        Bullet  Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
        Bullet  Kế hoạch mới cho Làng VĐV của Santiago 2023 được công bố
 

opera fix