20:08 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
02 Tháng Tư 2019 10:09:00 GMT+7
Vladimir Putin đã thúc giục các cơ quan Nga giải quyết tất cả những vấn đề còn tồn tại để đảm bảo đất nước có thể gửi một đội tuyển đầy đủ tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Tổng thống Nga cho biết quốc gia nên làm mọi việc có thể để đảm bảo các thành viên của đội tuyển quốc gia đều có thể thao dự Olympic mùa hè Tokyo 2020 mà không có bất cứ một trường hợp ngoại lệ nào cũng như sẽ không phải chịu bất kỳ hình thức hạn chế nào. Nga cũng không ngăn cấm tất cả những người đang sử dụng thể thao để theo đuổi mục đích chính trị của họ, hành động chống lại lợi ích của Nga.

Phát biểu trên Thông tấn xã TASS, Tổng thống Putin cho rằng, tất cả các yêu cầu liên quan tới việc cải thiện cuộc chiến chống doping đã được thực hiện và sự hợp tác mang tính xây dựng được thực hiện với tất cả các tổ chức quốc tế có liên quan.

Tổ chức chống doping thế giới cũng đưa ra lời cảnh báo rằng Nga có thể lỡ hẹn với Tokyo 2020 nếu tìm thấy bất cứ dấu hiệu giả mạo nào tại Phòng thí nghiệm Moscow

Chính phủ Nga cũng phải cho phép phân tích lại các mẫu mà Tổ chức chống doping thế giới yêu cầu trước ngày 30 tháng Sáu. Các quan chức Tổ chức chống doping thế giới đang tiến hành tiếp cận với hệ thống dữ liệu để kiểm tra tính xác thực. Quá trình này mất từ hai đến ba tháng.

Vì liên quan tới doping nên cho đến nay Nga vẫn bị cấm tham gia vào các sự kiện của Liên đoàn điền kinh thế giới và nếu có thể tham dự các VĐV Nga sẽ phải đáp ứng những tiêu chí vô cùng nghiêm ngặt và dưới tư cách là VĐV trung lập.

Nga cũng bị Ủy ban Olympic quốc tế ban lệnh cấm tham dự Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 nhưng 168 VĐV của nươc này vẫng được phép thi đấu với vai trò là các VĐV Olympic trung lập.

Chính phủ Ý ký cam kết với Ủy ban Olympic quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Chính phủ Ý ký cam kết với Ủy ban Olympic quốc tế

Theo đó, chính phủ Ý sẽ tiến hành ký kết những bảo đảm được yêu cầu với Ủy ban Olympic quốc tế cho Milan và Cortina d'Ampezzo cho quá trình vận động đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông năm 2026.

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte sẽ ký văn bản được đệ trình từ Thư ký Bộ Thể thao Giancarlo Giorgetti ngay trước thềm chuyến thăm của Ủy ban đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế để kiểm tra Milan Cortina 2026.

Chính phủ sẽ ký thỏa thuận về trách nhiệm và bảo lãnh bằng một lá thư chính thức mà Thủ tướng Conti sẽ ký vào ngày 5 tháng Tư. Trong đó đề cập tới cam kết của chính phủ Ý đối với việc tổ chức Thế vận hội Olympic.

Các bảo đảm bao gồm cả các vấn đề liên quan tới thị thực và nhân quyền đồng thời hứa hẹn sẽ thực hiện ngân sách bảo mật hàng triệu đô la, ước tính trị giá khoảng 465 triệu đô la và một số dự án cơ sở hạ tầng sẽ giúp phát triển xã hội, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến Paralympic.

Cam kết này mang lại cho Milan Cortina 2026 một lợi thế rõ ràng hơn so với đối thủ duy nhất, Stockholm Åre, hiện vẫn đang đệ trình Chính phủ Thụy Điển. Nếu thành công, đây sẽ là lần thứ Ba Thế vận hội đến với Ý sau Olympic mùa đông lần thứ ba tại Cortina vào năm 1956 và Torino vào năm 2006.

Hạn cuối cùng để đệ trình cam kết của chính phủ đến Ủy ban Olympic quốc tế là vào ngày 12 tháng Tư khi hồ sơ ứng cử cuối cùng gửi đến ở Lausanne. Barshe Dubi, giám đốc điều hành các sự kiện Thế vận hội của Ủy ban Olympic quốc tế cho biết thời hạn có thể được kéo dài cho đến ngày 24 tháng Sáu.

Một cuộc thăm dò do chính phủ ủy quyền công bố tuần trước tuyên bố tổng sản phẩm quốc nội ở Ý có thể giao động trong khoảng từ 92 đô la Mỹ đến 105 triệu đô la Mỹ mỗi năm nếu tổ chức Thế vận hội. Tăng trưởng tích lũy cũng có thể đạt mức cao 2,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2028

Đầu tháng trước, Tổng thống Ý, Matt Mattarella, đã hứa hỗ trợ tối đa cho Thế vận hội mùa đông 2026 bởi sự kiện có tầm quan trọng lớn, không chỉ đối với hai thành phố mà còn đối với toàn bộ nước Ý.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
        Bullet  Naples 2019 đánh dấu 100 ngày tới khai mạc Đại hội bằng việc công bố tên linh vật
 

opera fix