20:53 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Nhà vua Bỉ thăm trụ sở Taekwondo thế giới nhân chuyến thăm Hàn Quốc
03 Tháng Tư 2019 15:36:00 GMT+7
Nhà vua Bỉ đã có chuyến thăm trụ sở Taekwondo thế giới trong chuyến thăm tới Hàn Quốc. Nhà vua Philippe được tháp tùng bởi các quan chức chính phủ Bỉ cũng đã đich thân chiêm ngưỡng những màn biểu diễn taekwondo.

Đặc biệt hơn cả đó là việc Nhà vua đã thay trang phục taekwondo và đập vỡ một tấm gỗ thông để ghi dấu chuyến viếng thăm trụ sở được gọi là Kukkiwon. Người đứng đầu Kukkiwon là Kim Young-tae đã trân trọng gửi tới Vua Philippe một chứng chỉ danh dự của taekwondo cũng như thể hiện mong muốn sự hợp tác giữa hai quốc gia tiếp tục được mở rộng trong lĩnh vực thể thao.

Nhà Vua Philippe cho biết có rất nhiều quốc gia yêu thích môn thể thao taekwondo trong đó có Bỉ và con trai của nhà vua cũng là người rất yêu thích môn thể thao này.

Các VĐV Bỉ cũng đã tham gia thi đấu môn Taekwondo tại Olympic Rio de Janeiro vào năm 2016 tuy nhiên không giành được huy chương và tại giải vô địch thế giới 2017 ở Muju, Hàn Quốc, các VĐV Bỉ cũng lỡ hẹn với những chiếc huy chương của môn này.

Trung tâm thẻ của Minsk 2019 đã chính thức bước vào hoạt động (Ảnh: insidethegames)

Trung tâm thẻ của Minsk 2019 chính thức bước vào hoạt động

Theo thông tấn BelTA.của Belarus, Trung tâm thẻ của Minsk 2019 đã chính thức bước vào hoạt động. Trung tâm này sẽ có trách nhiệm cung cấp thẻ cho các tình nguyện viên, các quan chức thể thao cũng như các đối tượng liên quan được Ban tổ chức thông qua.

Trung tâm được đặt tại khoa giáo dục thể chất của trường Đại học quốc gia Belarus. Không chỉ đảm nhiệm việc in thẻ, Trung tâm này còn phụ trách cả việc phát đồng phục cho các tình nguyện viên và quan chức. Phụ trách vấn đề thẻ của Đại hội thể thao châu Âu Anton Lyakho, cho biết Trung tâm sẽ cung cấp dịch vụ thẻ cho khoảng 40.000 người.

Hầu hết là các tình nguyện viên, trọng tài quốc tế và quốc gia, nhân viên của các địa điểm thể thao và các cơ quan hợp đồng. Thẻ Đại hội có tem an ninh hình ba chiều để đảm bảo tính xác thực. Theo BelTA, Trung tâm sẽ mở cửa cho đến ngày 30 tháng Sáu, ngày diễn ra Lễ bế mạc. Hiện Trung tâm được điều hành bởi 22 chuyên gia tình nguyện và bốn chuyên gia của Ban tổ chức.

Đại hội thể thao châu Âu ở thủ đô Belarus sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 30 tháng 6, với 15 môn thể thao và hơn 4.000 VĐV tham gia tranh tài 199 nội dung.

Hội nghị thể thao quốc tế sẽ được tổ chức tại Minsk trước thềm Đại hội thể thao châu Âu

Một hội nghị quốc tế về phương pháp đào tạo, huấn luyện và tâm lý học thể thao cùng một số các chủ đề khác sẽ được tổ chức tại Minsk vào cuối tháng này nhằm tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Âu vào tháng 6.

Theo hãng thông tấn BelTA của Belarus, ngoài ra, một hội thảo khoa học và thực hành quốc tế tập trung cho Đại hội thể thao châu Âu sẽ dự kiến diễn ra tại Đại học Văn hóa Vật lý nhà nước Belarus vào ngày 4 và 5 tháng 4. Để chuẩn bị cho Hội thảo, một thỏa thuận sẽ được ký kết giữa Đại học Văn hóa Vật lý và Đại học Kỹ thuật Quốc gia Belarus về việc xây dựng một nhóm nghiên cứu về các công nghệ thông minh trong thể thao

Hội thảo sẽ được tổ chức tại Đại học Văn hóa Vật lý, nơi các chuyên gia từ tám quốc gia, thảo luận về các chủ đề liên quan tới các vấn đề lựa chọn các VĐV tiềm năng, hệ thống đào tạo và huấn luyện, cũng như các khía cạnh thể thao của Y tế, sinh học và cơ học.

Hơn 200 nhà khoa học từ khắp các quốc gia bao gồm Nga, Ukraine, Ba Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất dự kiến sẽ tham dự hội nghị do Bộ Thể thao và Du lịch Belarus kết hợp với Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu, Ủy ban Olympic Belarus và Đại học Văn hóa thể chất tổ chức.

Tokyo 2020 công bố hình ảnh linh vật đại diện cho các môn thể thao Olympic và Paralympic

Theo đó, Tokyo 2020 đã chính thức công bố linh vật của Olympic Miraitowa và linh vật của Paralympic Someity trong hình ảnh đại diện cho 33 môn thể thao Olympic và 22 môn thể thao Paralympic. Hình ảnh sẽ được sử dụng ở nhiều lĩnh vực bao gồm cả  trên hàng hóa được cấp phép và các dụng cụ được thông qua bởi Ban tổ chức Tokyo 2020, bởi các nhà chức trách ở Tokyo và các thành phố khác tổ chức các sự kiện Tokyo 2020 và bởi các đối tác tiếp thị.

Các hình ảnh được thiết kế để cải thiện nhận thức của người hâm mộ về các môn thể thao liên quan cũng như cho phép họ hiểu hơn về Thế vận hội Tokyo 2020.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi các cơ quan quốc gia khởi động kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
 

opera fix