20:59 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Síp và Ba Lan ký kết thỏa thuận hợp tác tại Nicosia
03 Tháng Tư 2019 15:40:00 GMT+7
Ủy ban Olympic Síp và Ủy ban Olympic Ba Lan đã tiến hành ký kế thỏa thuận hợp tác bốn năm giữa hai Bên tại nhà Olympic ở Nicosia.

Việc ký kết thỏa thuận do Chủ tịch Ủy ban Olympic Síp Dinos Michaelides và Ủy ban Olympic Ba Lan  Andrzej Kraśnicki đích thân thực hiện với sự chứng kiến của Đại sứ Ba Lan tại Síp Irena Lichnerowicz-Augustyn.

Thỏa thuận hợp tác đề cập tới các nội dung trao đổi các VĐV và chuyên gia trong lĩnh vực thể thao và giáo dục Olympic. Để khuyến khích các VĐV tham gia vào các sự kiện thể thao được tổ chức ở hai quốc gia và thúc đẩy trao đổi thông tin về các vấn đề quan tâm chung, tổ chức các hội thảo, hội nghị và bài giảng ở cả hai quốc gia cũng như hợp tác trong hành động vì phong trào Olympic.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Michaelides nhấn mạnh rằng thể thao Síp sẽ đạt được những dấu ấn từ những cơ hội do quan hệ đối tác với Ba Lan mang lại.

Chủ tịch Kraśnicki, cũng là thành viên của Ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu cho rằng thỏa thuận là một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Ba Lan và Síp trong quá trình theo đuổi những mục tiêu và tầm nhìn chung của hai Ủy ban đối với phong trào và giá trị Olympic.

Trong suốt chuyến thăm Síp, Chủ tịch Kraśnicki, đã có buổi gặp gỡ với Bộ trưởng Giáo dục, văn hóa, thể thao và thành tiên của Cộng hòa Síp Kostas Champiaouris.

Trong chuyến thăm Nhà Olympic, trước khi ký thỏa thuận hợp tác, phái đoàn Ba Lan đã đi thăm Bảo tàng Olympic Síp và tham dự một cuộc họp bất thường với Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic Síp.

Các VĐV Úc sẽ được đảm bảo điều kiện tốt nhất để thi đấu tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 (Ảnh: insidethegames)

Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Úc ủng hộ gây quỹ cho các VĐV chuẩn bị cho Birmingham 2022

Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Úc cho biết khoản kinh phí 13 triệu đô la Úc sẽ được trao cho các VĐV để chuẩn bị cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2022 tại Birmingham.

Khoản tài trợ này là một di sản cho các VĐV nói chung và VĐV của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung nói riêng. Ngân sách cho giai đoạn 2019 - 2022 sẽ bao gồm 2 triệu đô la Úc đầu tư trực tiếp cho các VĐV trong 18 tháng cuối trước thềm Birmingham 2022.

Khoản ngân sách 11 triệu đô la Úc sẽ tài trợ cho các sáng kiến mà Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Úc tin rằng sẽ đóng góp cho khát vọng trở thành quốc gia số một trong ba năm. Ngoài ra còn có các khoản ngân sách được dành để hỗ trợ các môn thể thao bổ sung có thể được đưa thêm vào chương trình Birmingham 2022

Ngoài 25.000 đô la Úc được dành riêng cho Học bổng Kurt Fearnley năm 2019 và 2020, khoản tài trợ này dành cho các VĐV và VĐV người khuyết tật tập trung vào Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung.

Giám đốc điều hành Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Úc Craig Phillips tuyên bố kinh phí tài trợ rất quan trọng đối với các môn thể thao và VĐV hướng tới Birmingham 2022.

Chiến lược cho giai đoạn 2016 - 2022 là xây dựng thành công nhóm và khoản kinh phí tài trợ nêu trên sẽ giúp cho các VĐV trong giai đoạn hai năm trước khi hiện thực hóa mục tiêu là quốc gia số một ở cả số lượng HCV và danh hiệu toàn đoàn tại Birmingham 2022.

Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Úc cũng sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác thể thao và đối tác hiệu suất cao tại Học viện thể thao Úc, Paralympics Úc và Học viện Thể thao Bang/lãnh thổ để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho các VĐV Úc thi đấu tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nhà vua Bỉ thăm trụ sở Taekwondo thế giới nhân chuyến thăm Hàn Quốc
        Bullet  Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao những cá nhân và tập thể được trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019
 

opera fix