19:20 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Thụy Điển công bố chương trình toàn cầu kết nối triệu trẻ em
05 Tháng Tư 2019 16:30:00 GMT+7
Theo đó, triệu trẻ em sẽ được hiểu hơn vê những giá trị Olympic và những mục tiêu toàn cầu về vấn đề phát triển bền vững thông qua dự án đang được tiến hành ở Ủy ban Olympic Thụy Điển.

"Vòng quanh thế giới - vì một thế giới tốt đẹp hơn", một phần của chương trình Giải thưởng trẻ em thế giới được tổ chức bởi Ủy ban Olympic Thụy Điển, liên quan đến một triệu trẻ em trên khắp thế giới thông qua chuỗi hoạt động đi bộ, chạy hoặc trượt tuyết ba km.

Các hoạt động nhấn mạnh những thay đổi mà chương trình muốn hướng tới trong việc hỗ trợ quyền trẻ em và phát triển bền vững toàn cầu, tập trung đặc biệt vào quyền bình đẳng cho trẻ em gái, giảm nghèo và bất bình đẳng.

Ở Thụy Điển, có khoảng 20 VĐV Olympic tham gia chương trình và đã tới thăm 100 trường học trong khuôn khổ của dự án. Bên cạnh việc dạy các học sinh về những giá trị Olympic, phong trào Olympic và phát triển bền vững, các VĐV cũng chia sẻ về sự nghiệp VĐV của mình và nhấn mạnh về tầm quan trọng của những vấn đề này trên con đường đạt được mục tiêu.

Vào tháng Tư năm sau, các VĐV Olympic dự kiến sẽ tới thăm 150 trường học khác tại Thụy Điển. Mỗi học sinh tại những trường học mà các VĐV Olympic tới thăm là biểu trưng cho một ước mơ lớn, một mục tiêu lớn và mỗi học sinh đó có thể làm cho hành tinh trở nên tốt đẹp hơn thông qua giấc mơ đó.

Phụ trách điều hành chống doping Đan Mạch Michael Ask được bầu làm chủ tịch Viện các tổ chức chống doping quốc gia(Ảnh: insidethegames)

Phụ trách điều hành chống doping Đan Mạch được bầu làm chủ tịch Viện các tổ chức chống doping quốc gia

Theo đó, phụ trách điều hành chống doping Đan Mạch Michael Ask khẳng định sẽ giúp cải thiện tiêu chuẩn chống doping ở các quốc gia kém phát triển sau khi được bầu làm chủ tịch Viện các tổ chức chống doping quốc gia

Michael Ask thay thế người tiền nhiệm Canada Doug MacQuarrie và được tiến hành bầu phiếu tại hội nghị toàn thể hàng năm của Viện các tổ chức chống doping quốc gia. Phụ trách điều hành tổ chức chống doping quốc gia Đức Herman Ram được bầu giữ chức Phó Chủ tịch.

Tân Chủ tịch Ask cho biết vấn đề lớn nhất mà Viện các tổ chức chống doping quốc gia phải đối mặt đó là những mảng tối trên bản đồ nơi diễn ra ít hoặc hầu như không có hoạt động chống doping. Chủ tịch Ask đưa ra dẫn chứng về các quốc gia ở châu Phi, châu Mỹ và châu Á là những khu vực chủ chốt mà Viện các tổ chức chống doping quốc gia cần tập trung thúc đẩy cấu trúc chống doping.

Chủ tịch Ask cũng cho biết Tổ chức chống doping thế giới đã thực hiện hiệu quả việc thúc đẩy các chương trình hỗ trợ, để một tổ chức chống doping quốc gia có nguồn lực tốt hơn có thể giúp một tổ chức chống doping quốc gia khác.

Một số tổ chức chống doping quốc gia có nguồn lực tốt cũng bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ các tổ chức chống doping quốc gia khác. Tuy nhiên, cần có những cuộc họp nội bộ trong Viện các tổ chức chống doping quốc gia  trong thời gian tới cũng như những cuộc họp khác với Tổ chức chống doping thế giới về những nội dung quan trọng.

Chủ tịch Ask cũng cho biết đã tiến hành những buổi hội đàm mang tính xây dựng với Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Sir Craig Reedie tại Lausanne vào tháng trước.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Síp và Ba Lan ký kết thỏa thuận hợp tác tại Nicosia
        Bullet  Nhà vua Bỉ thăm trụ sở Taekwondo thế giới nhân chuyến thăm Hàn Quốc
        Bullet  Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế trao giải thưởng phụ nữ và thể thao 2019 cho những đối tượng ủng hộ bình đẳng giới
 

opera fix