05:49 Thứ Bảy, 21/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Paris 2024 sẽ tạo nên cơ hội việc làm cho 150.000 người
08 Tháng Tư 2019 14:50:00 GMT+7
Việc đăng cai tổ chức Olympic và Paralympic 2024 tại Paris sẽ tạo nên càng nhiều cơ hội việc làm tốt cho khoảng 150.000 người trong hơn năm năm tới.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet đã cho biết con số này được đưa ra sau một nghiên cứu về các tác động xã hội và kinh tế dự kiến của Thế vận hội. Theo đó, khoảng 12.000 cơ hội việc làm sẽ đến từ ngành công nghiệp xây dựng, hơn 78.000 cơ hội việc làm trong lĩnh vực an ninh, giao thông và quản lý rác thải và khoảng 60.000 cơ hội việc làm ở lĩnh vực du lịch.

Trưởng Ban tổ chức Estanguet cũng cho biết những công ty lớn nhất của Pháp sẽ đóng vai trò chủ đạo làm nên thành công của Thế vận hội. Tuy nhiên để thực sự tạo nên được sự đổi mới của đất nước, các công ty nhỏ đóng vai trò không kém quan trọng nhằm làm nên sự đoàn kết xã hội và kinh tế bởi đó là những công ty trong nước và thực hiện các giải pháp hoạt động hàng ngày.

Trưởng Ban tổ chức Estanguet cũng mong muốn đây sẽ là cơ hội việc làm cho những người thất nghiệp, những người đang tạm nghỉ việc để cùng với các chuyên gia tham gia vào quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội.

Trong lĩnh vực thể thao, đôi khi không nhất thiết phải là những người được huấn luyện hay những người có kỹ thuật tốt nhất mà những người có nhiều ý tưởng tuyệt vời, có sự quyết tâm cao cũng sẽ tạo nên sự khác biệt. Chính phủ sẽ thành lập một công ty tuyển dụng trực tuyến đặc biệt có tên là Pôle cho Paris 2024 và World Cup bóng bầu dục 2023, cũng sẽ diễn ra tại Pháp.

Sự kiện tiền Thế vận hội đầu tiên của Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức tại  Trung tâm trượt tuyết Alpine quốc gia thuộc Quận Yanqing (Ảnh:insidethegames)

Bắc Kinh 2022 mong muốn thiết lập tiêu chuẩn cao với sự kiện tiền Olympic đầu tiên

Phó Chủ tịch điều hành Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong đã cho biết sự kiện tiền Thế vận hội mùa đông đầu tiên sẽ tạo nên hình mẫu cho các sự kiện tiếp theo.

Tháng Chín năm ngoái, Ban tổ chức cũng cho biết sự kiện tiền Thế vận hội đầu tiên của Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức tại Trung tâm trượt tuyết Alpine quốc gia thuộc Quận Yanqing, khoảng ngày 15 - 16/2 Chương trình thi đấu cụ thể sẽ được thống nhất vào tháng Mười này.

Đây là Cúp trượt tuyết thế giới Alpine của Liên đoàn Trượt tuyết quốc tế, sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc. Nhận định rằng nước chủ nhà còn thiếu kinh nghiệm tổ chức sự kiện này, Phó trưởng Ban tổ chức Zhang đã khẳng định trong một buổi làm việc rằng một số giải pháp sẽ được đưa ra để đảm bảo cho thành công của giải đấu.

Phó trưởng Ban tổ chức Zhang cũng kêu gọi Ban tổ chức sử dụng đầy đủ các sự kiện tiền Thế vận hội để cải thiện công tác quản lý và vận hành các địa điểm thi đấu cũng như các trận thi đấu. Tháng trước, Phó giám đốc bộ phận thể thao của Bắc Kinh 2022 cũng cho biết hầu hết các địa điểm thi đấu cảu Olympic và Paralympic đều sẽ sẵn sàng cho các giải đấu tiền Thế vận hội.

Trung Quốc sẽ tích cực chuẩn bị cho mười lăm giải đấu tiền Thế vận hội và năm giải đấu Paralympic. Ước tính có khoảng 1.000 quan chức kỹ thuật trong nước sẽ phục vụ cho các giải đấu nêu trên và 25 chuyên gia nước ngoài sẽ hỗ trợ công tác chuẩn bị và tổ chức thi đấu.

Ngoài ra còn có 470 nhân lực trong nước sẽ được đào tạo thông qua các giải đấu được tổ chức trong và ngoài nước.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic Thụy Điển công bố chương trình toàn cầu kết nối triệu trẻ em
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Síp và Ba Lan ký kết thỏa thuận hợp tác tại Nicosia
        Bullet  Nhà vua Bỉ thăm trụ sở Taekwondo thế giới nhân chuyến thăm Hàn Quốc
        Bullet  Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc Paralympic
 

opera fix