04:50 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Lausanne vào tháng Tư năm 2019
08 Tháng Tư 2019 14:53:00 GMT+7
Tiếp tục tổ chức dựa trên thành công của Diễn đàn VĐV quốc tế năm 2017, Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế thông báo số lượng các thành viên tham dự Diễn đàn năm 2019 đã lên tới con số 300, số lượng tham dự lớn nhất từ trước đến nay.

Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Lausanne từ ngày 13 đến 14 tháng Tư năm 2019 (Ảnh:olympic.org)

Tất cả các Ủy ban VĐV của 206 Ủy ban Olympic quốc gia đã được mời tới tham dự Diễn đàn VĐV quốc tế. Tham dự Diễn đàn còn có các Ủy ban VĐV Liên đoàn quốc tế, Ủy ban VĐV Tổ chức chống doping thế giới, Ủy ban VĐV Ban tổ chức các sự kiện Paris 2024 và Los Angeles, Hiệp hội các VĐV châu lục và Ủy ban VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế.

Số lượng đông đảo các đối tượng tham dự đã làm nên một Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay. Trong suốt thời gian diễn ra Diễn đàn, các đại biểu tham dự sẽ tham gia các phiên thảo luận, có cơ hội đặt câu hỏi đối với thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng như thảo luận chi tiết về nhiều chủ đề trong suốt thời gian diễn ra phiên họp toàn thể, khi nghỉ giải lao và thảo luận theo nhóm.

Chiến lược Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế, đã được công bố vào tháng mười Một năm 2017 tại Diễn đàn VĐV quốc tế lần thứ Tám sẽ là một trong những chủ đề được đem ra thảo luận. Bên cạnh đó còn có Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của các VĐV, một văn bản ra đời vào cùng thời điểm và đã được thông qua tại phiên làm việc của Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng Mười năm 2018.

Các chủ đề khác gồm sự hỗ trợ các VĐV từ phía Ủy ban Olympic quốc tế trong các vấn đề chống doping, bảo vệ an toàn cho các VĐV và sức khỏe tâm thần.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Kirsty Coventry cho biết, thế giới VĐV thực sự phức tạp, đối mặt với những vấn đề và sự bức thiết khác nhau ở nhiều lĩnh vực. Diễn đàn VĐV quốc tế lần thứ Chín sẽ mang đến cơ hội lắng nghe lẫn nhau thông qua các cuộc thảo luận mang tính xây dựng về các chủ đề quan trọng và học hỏi từ kinh nghiệm từ Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế.

Tiếng nói của các VĐV có giá trị thông qua sự hiện hữu của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia, với sự tham dự của những đại biểu khác, Diễn đàn lần này sẽ đảm bảo việc trao đổi quan điểm một cách đa dạng và  hiệu quả hơn. Diễn đàn VĐV quốc tế sẽ là cơ hội cho các đại diện VĐV trở nên có sức mạnh hơn để triển khai hiệu quả hơn Ủy ban VĐV của mình và có ý thức hơn về vai trò ảnh hưởng của các VĐV đối với phong trào thể thao.

Hiệp hội Olympic thế giới sẽ chào đón hơn 148 đại biểu đến từ 110 Hiệp hội Olympic quốc gia đến với thủ đô Olympic trong những ngày tiếp sau đó tại Diễn đàn Olympic thế giới sẽ chính thức diễn ra vào ngày 16/4 tới.

Diễn đàn Olympic thế giới được tổ chức để thảo luận về vai trò khác nhau của Ủy ban VĐV và Hiệp hội Olympic quốc gia trong việc hỗ trợ VĐV và các VĐV Olympic ở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Diễn đàn là một phần của cam kết rộng rãi hơn giữa Hiệp hội Olympic thế giới và Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế trong hợp tác đảm bảo sự hỗ trợ lâu dài đối với các VĐV và VĐV Olympic trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Hiệp hội Olypic thế giới cũng sẽ tập trung vào việc nâng cao năng lực của các Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia và chia sẻ với các VĐV Olympic trong phong trào Olympic, nhấn mạnh vai trò quan trọng của các VĐV là đái sứ cho lý tưởng Olympic.

Các VĐV Olympic sẽ tham gia vào các hội thảo nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và cung cấp những công cụ cần thiết để trở thành các đại sứ hiệu quả hơn trong phong trào Olympic. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng sẽ tham gia một buổi hỏi đáp tại Diễn đàn Olympics thế giới.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Paris 2024 sẽ tạo nên cơ hội việc làm cho 150.000 người
        Bullet  Ủy ban Olympic Thụy Điển công bố chương trình toàn cầu kết nối triệu trẻ em
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Síp và Ba Lan ký kết thỏa thuận hợp tác tại Nicosia
        Bullet  Nhà vua Bỉ thăm trụ sở Taekwondo thế giới nhân chuyến thăm Hàn Quốc
        Bullet  Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
        Bullet  Bắc Kinh dự kiến triển khai kế hoạch hàng triệu đô la nhằm xây dựng hệ thống mạng 5G tại Bắc Kinh 2022
 

opera fix