09:30 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổ chức phi chính phủ Philippines đã nhận được tài trợ của Ủy ban Olympic quốc tế
09 Tháng Tư 2019 11:00:00 GMT+7
Bốn tổ chức phi chính phủ có đóng góp trong các mục tiêu truyền cảm hứng, bình đẳng và phục hồi đã được nhận tài trợ của Ủy ban Olympic quốc tế nhân sự kiện ngày quốc tế về hòa bình và phát triển thể thao.

Trong số các tổ chức phi chính phủ này có FundLife International có trụ sở tại Philippines. Các dự án đã nhận được hỗ trợ phát triển của Ủy ban hành động xã hội và thể thao Ủy ban Olympic quốc tế vì đã phản ánh được những giá trị mà ngày quốc tế về hòa bình và phát triển thể thao luôn tôn vinh. Bốn tổ chức được chọn sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 20.000 franc Thụy Sĩ.

Năm nay, bốn giải thưởng được lựa chọn dựa trên các chủ đề hòa nhập xã hội của người tị nạn thông qua thể thao; thúc đẩy bình đẳng giới ở tất cả các cấp độ thể thao; đưa thể thao và hoạt động thể chất vào bối cảnh đô thị; thu hút giới trẻ và người già trong các hoạt động thể thao.

Các ứng cử viên đến từ các tổ chức trên khắp năm châu, từ Liên đoàn quốc tế và câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp đến các tổ chức xã hội dân sự và phi lợi nhuận đã có cuộc cạnh tranh rất gay gắt để tìm ra chủ nhân của bốn giải thưởng này. Thành viên danh dự Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch của Ủy ban hành động xã hội và thể thao Sam Ramsamy cho biết, thế giới ngày này, hơn bao giờ hết, việc quan trọng đó là phải tiến lên phía trước và tích cực hoạt động cộng đồng.

Ủy ban hướng tới mục tiêu phát triển những mục tiêu này và những giải thưởng sẽ góp phần hỗ trợ cho các ứng cử viên trong quá trình thuyết phục công chúng về những nhiệm vụ của họ. Giải thưởng cũng góp phần truyền cảm hứng cho những người tập thể thao cá nhân đang ấp ủ kế hoạch trong việc tăng khả năng tiếp cận với thể thao trên toàn cầu. FundLife International đi vào hoạt động tại Philippines vào năm 2014 trong cơn siêu bão Haiyan, một thảm họa đã ảnh hưởng tới hơn một triệu trẻ em trên cả nước.

Trong hơn năm năm qua, chương trình cố vấn kỹ năng sống của FundLife và sáng kiến hàng đầu của FundLife mng tên Bóng đá cho cuộc sống đã mang đến cơ hội, hỗ trợ và giáo dục tâm lý xã hội cho hàng ngàn trẻ em từ các cộng đồng bị thiệt thòi.

Năm ngoái, lễ hội futsal thường niên đã góp phần kết nối 600 người trẻ tuổi trên khắp đất nước tham gia và giải bóng đá nữ cộng đồng được tổ chức cũng góp phần cung cấp cơ hội tiếp cận thể thao và giáo dục trẻ em gái trưởng thành trong các khu phố có nhiều rủi ro.

Lễ hội thể thao lần thứ 62 của Hồng Công thu hút hơn 60 Hiệp hội thể thao tham dự (Ảnh: ocasia)

Lễ hội thể thao lần thứ 62 của Hồng Công thu hút hơn 60 Hiệp hội thể thao tham dự

Được tổ chức bởi Ủy ban Olympic và Liên đoàn thể thao Hồng Công, Trung Quốc phối hợp với Phòng dịch vụ văn hóa và giải trí, khai mạc Lễ hội thể thao lần thứ 62 của Hồng Công tại công viên Kowloon đã thu hút sự tham gia của hơn 60 Hiệp hội thể thao. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm kéo dài trong hai tháng nhằm giới thiệu và thúc đẩy phát triển các môn thể thao trong nước đế với công chúng và khuyến khích sống khỏe.

Tiến sĩ Karl C. Kwok - Trưởng Ban tổ chức sự kiện, bà Michelle Li - Giám đốc Phòng dịch vụ văn hóa và giải trí, bà Ronnie Wong - Tổng thư ký Liên đoàn, Hon. Ma Fung-kwok - Ủy viên hội đồng lập pháp, ông Tong Wai Lun - Phó Trưởng ban tổ chwucs và bà Chris Ip Ngo Tung - Chủ tịch Hội đồng Quận Yau Tsim Mong đã tham dự buổi lễ.

Đại sứ lễ hội Au Ching Ming (môn bóng quần), Choi Yan Yin (ba môn phối hợp), Daniel Lee Chi Wo (ba môn phối hợp) và Juanita Mok Uen Ying (môn wushu) đã chia sẻ những kinh nghiệm thể thao của mình và gửi thông điệp "thể thao cho mọi người" đến với công chúng.

Lễ hội không chỉ bao gồm các hoạt động biểu diễn và thi đấu thể thao mà còn có cả các hội thảo và triển lãm về lịch sử Olympic của Hồng Công. Lễ trao giải thưởng sáng kiến trẻ và sáng kiến cho các Ủy ban, liên đoàn thể thao năm 2018 cũng được tổ chức trong khuôn khổ của buổi Lễ. Giải thưởng tiền mặt được trao để công nhận thành tích và thành tích nổi bật của các VĐV Hồng Công tại các sự kiện thể thao và giải vô địch thế giới, vô địch châu Á. Tổng giá trị tiền thưởng khoảng 325.000 đô la Mỹ cho 42 Hiệp hội thể thao, 221.000 đô la Mỹ được trao cho các giải thưởng sáng tạo của Ủy ban, liên đoàn thể thao và 104.000 đô la Mỹ cho sáng kiến trẻ.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Lausanne vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Paris 2024 sẽ tạo nên cơ hội việc làm cho 150.000 người
        Bullet  Ủy ban Olympic Thụy Điển công bố chương trình toàn cầu kết nối triệu trẻ em
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Síp và Ba Lan ký kết thỏa thuận hợp tác tại Nicosia
        Bullet  Nhà vua Bỉ thăm trụ sở Taekwondo thế giới nhân chuyến thăm Hàn Quốc
        Bullet  Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đóng góp 430 triệu đô la Mỹ cho các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia sau Pyeongchang 2018
 

opera fix