10:05 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức Hội thảo để thúc đẩy sự phát triển thế hệ trẻ
09 Tháng Tư 2019 11:03:00 GMT+7
Hiệp hội Olympic Barbados đã tổ chức một Hội thảo tập trung vào phát triển trẻ góp phần kỷ niệm ngày quốc tế hòa bình và phát triển thể thao.

Hội thảo được tổ chức tại trụ sở của Hiệp hội Olympic Barbados tại Wildey St Michael. Khoảng 20 học sinh đã tham gia vào các hoạt động nhóm và nghe các chuyên gia chia sẻ về những nội dung liên quan tới giải pháp dinh dưỡng và xung đột.

Paulavette Atkinson, một quan chức đến từ Hội đồng quốc gia về lạm dụng đã trình bày một chủ đề liên qua tới đối phó với áp lực. Giám đốc kỹ thuật Hiệp hội bóng đá Barbados Ahmed Mohamed chia sẻ câu chuyện của bản thân từng là cựu cầu thủ bóng đá đội tuyển quốc gia Somali trước khi trở thành HLV.

Ahmed Mohamed cho biết phát triển tinh thần mạnh mẽ và cống hiến là rất quan trọng trong việc đạt được thành công. Nhà dinh dưỡng Esther Selman cũng chia sẻ về cách thức mà học sinh có thể có được một cuộc sống lành mạnh.

Giám đốc Học viện Olympic quốc gia Barbados Vaneisha Cadogan, cũng có bài phát biểu liên quan tới việc làm thế nào mà thể thao có thể giúp phát triển hòa bình. Theo Giám đốc Cadogan, trước tiên hòa bình phải ở bên trong bản thân mỗi con người và để họ coi đó là lẽ sống và hòa bình sẽ tỏa ra từ mỗi cá thể.

Hội thảo là một trong chuỗi ba sự kiện được tổ chức nhằm hướng cho giới trẻ có một cuộc sống tích cực. Hội thảo cũng được kỳ vọng sẽ mang đến cho các nhà lãnh đạo cộng đồng những chiến lược nhằm phát triển hơn nữa các chương trình và mang cộng đồng đến với hòa bình và các hoạt động vui nhộn.

Hội thảo dành riêng cho các nhà lãnh đạo cộng đồng cũng được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện. Hoạt động cuối cùng sẽ là chuỗi các hoạt động thể thao diễn ra tại Whitehall Playing Field.

VĐV hai lần vô địch bóng bàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Paul Drinkhall (Ảnh: insidethegames)

Một số VĐV Anh sẽ nhận được học bổng từ Quỹ đoàn kết Olympic nhằm chuẩn bị cho Tokyo 2020

Hiệp hội Olympic Anh phối hợp với Ủy ban Olympic quốc tế và Quỹ đoàn kết Olympic mang đến cho một số VĐV Anh học bổng hàng tháng trị giá 400 đô la Mỹ nhằm tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020. Chương trình đoàn kết Olympic được xây dựng lên để hỗ trợ cho các VĐV trong quá trình chuẩn bị cho các sự kiện thể thao và Hiệp hội Olympic Anh đã công bố chính VĐV sẽ được nhận học bổng này cho tới cuối tháng Tám năm 2020.

Các VĐV được nhận học bổng gồm: VĐV đấu kiếm James-Andrew Davis, nguyên là nhà vô địch kiếm liễu châu Âu, VĐV hai lần vô địch bóng bàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Paul Drinkhall và VĐV bắn cung Olympic trẻ 2014 Bryony Pitman.

Trưởng đoàn thể thao Anh tại Tokyo 2020 Mark England cho biết vai trò tiên phong của Hiệp hội Olympic Anh sẽ là đưa một đội đến Olympic và Tokyo 2020 là tập trung trước tiên.

Quỹ đoàn kết Olympic đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các VĐV thi đấu. Với vai trò là cơ quan thành viên, Hiệp hội Olympic Anh sẽ hỗ trợ cho các cơ quan Olympic Anh trong bất cứ hình thức nào có thể tạo điều kiện cho các VĐV thực hiện giấc mơ Olympic của mình.

Quỹ đoàn kết Olympic Ủy ban Olympic quốc tế sẽ cung cấp khoản học bổng hàng tháng, cho các hoạt động liên quan tới huấn luyện đặc biệt và giúp các VĐV này được tập luyện trong môi trường thể thao thành tích cao luôn mang tính cạnh tranh.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổ chức phi chính phủ Philippines đã nhận được tài trợ của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Lausanne vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Paris 2024 sẽ tạo nên cơ hội việc làm cho 150.000 người
        Bullet  Ủy ban Olympic Thụy Điển công bố chương trình toàn cầu kết nối triệu trẻ em
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Síp và Ba Lan ký kết thỏa thuận hợp tác tại Nicosia
        Bullet  Nhà vua Bỉ thăm trụ sở Taekwondo thế giới nhân chuyến thăm Hàn Quốc
        Bullet  Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia thành lập Ủy ban VĐV
        Bullet  Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ giúp đưa Chongli thoát khỏi đói nghèo
 

opera fix