09:17 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển thông qua khai trương trường học thể thao mới cho người tị nạn Syria
10 Tháng Tư 2019 10:07:00 GMT+7
Theo đó, Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ đã kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển bằng việc khai trương trường học thể thao mới dành cho trẻ em địa phương và trẻ em tị nạn Syria đang sinh sống tại Quận Kırıkhan, thành phố Hatay

Trường học mới là một phần cảu Dự án hỗ trợ thông qua thể thao nhằm mục đích vì sự phát triển thể chất của trẻ em ở Syria và phát triển xã hội thông qua việc tiếp cận rộng rãi với thể thao. Việc tham gia tập luyện thể thao cũng làm cho trẻ em hòa nhập cộng đồng. Dự án được cấp vốn bởi Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ, Tập đoàn quốc tế chuyên về hoạt động xã hội của Đức, Liên đoàn thể thao Olympic Đức và Kırıkhan.

Có xấp xỉ 300 trẻ em sẽ tới học tại ngôi trường này. Ngoài hoạt động văn hóa, các em còn được tham gia chơi các môn thể thao như bắn cung, điền kinh, bóng rổ, karate, bóng chuyền và vật dưới sự giám sát của giảng viên có trình độ. Thêm vào đó, các em học sinh sẽ được hỗ trợ các phụ kiện để chơi thể thao như giày, áo phông, áo khoác. Tất cả đều được tài trợ bởi Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ Uğur Erdener cho biết, kể từ khi triển khai tại Gaziante năm 2017, dự án đã mang đến cho hàng trăm người tị nạn Syria đang sinh sống ở Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giúp cho các em có sự tiếp cận tốt hơn với thể thao, tạo điều kiện cho các em trong việc hòa nhập cộng đồng ở môi trường mới theo một phương thức an toàn, vui vẻ.

Cũng theo Chủ tịch Uğur Erdener, sau thành công của dự án tại Gaziantep, Ủy ban nhận thấy cần tiếp tục nhân rộng sang các khu vực khác của Thổ Nhĩ Kỳ, và nhờ sự hỗ trợ của Tập đoàn quốc tế chuyên về hoạt động xã hội của Đức, Liên đoàn thể thao Olympic Đức và Kırıkhan, dự án tại thành phố Hatay đã diễn ra thực sự hiệu quả.

Dự án hỗ trợ thông qua thể thao được tài trợ thông qua quỹ khẩn cấp của Ủy ban Olympic quốc tế dành cho người tị nạn. Dự án giúp trẻ em Syria giao tiếp với nhau và duy trì lối sống lành mạnh và năng động.

Minsk 2019 thu hút hơn 24.000 tình nguyện viên (Ảnh: insidethegames)

Minsk 2019 thu hút hơn 24.000 tình nguyện viên

Nadezhda Anisovets, phụ trách vấn đề tình nguyện viên thuộc Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu khẳng định về số lượng tình nguyện viên tham gia phục vụ tại Đại hội đồng thời cũng cho biết về tình nguyện viên cao tuối nhất người Anh (81 tuổi). Tiểu ban tình nguyện viên Ban tổ chức đưa ra con số tuyển chọn mong muốn từ 24.000 tình nguyện viên nộp đơn là 8.000 tình nguyện viên chính thức và 700 dự bị.

Theo kế hoạch tổ chức, các tình nguyện viên sẽ thực hiện 34 nhiệm vụ khác nhau trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Tình nguyện viên nhiều tuổi nhất là 81 tuổi tuy nhiên cũng là người có nhiều kinh nghiệm nhất. Nữ tình nguyện viên cao tuổi người Anh sẽ sớm tới Minsk, bà là người đã tham gia vào rất nhiều sự kiện thể thao trong đó có Olympic.

Nadezhda cũng cho biết Tiểu ban sẽ tổ chức hội thảo và tập huấn ho tình nguyện viên cũng như cung cấp cho họ những thông tin liên quan tới tất cả các môn thể thao. Sau khi Đại hội kết thúc, các tình nguyện viên sẽ tiếp tục được giữ đồng phục, túi xách, được nhận quà lưu niệm và túi quà tặng cũng như tham dự buổi tiệc dành cho tình nguyện viên

Đại hội thể thao châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30 tháng Sáu

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Minsk 2019 công bố hành trình rước đuốc và đồng phục cho người rước đuốc
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức Hội thảo để thúc đẩy sự phát triển thế hệ trẻ
        Bullet  Tổ chức phi chính phủ Philippines đã nhận được tài trợ của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Lausanne vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Paris 2024 sẽ tạo nên cơ hội việc làm cho 150.000 người
        Bullet  Ủy ban Olympic Thụy Điển công bố chương trình toàn cầu kết nối triệu trẻ em
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Síp và Ba Lan ký kết thỏa thuận hợp tác tại Nicosia
        Bullet  Nhà vua Bỉ thăm trụ sở Taekwondo thế giới nhân chuyến thăm Hàn Quốc
        Bullet  Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc tận dụng lợi thế của Bắc Kinh 2022 để thúc đẩy các môn thể thao mùa đông
 

opera fix