00:52 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ireland ký kết thỏa thuận hợp tác về tập huấn hướng tới Tokyo 2020
11 Tháng Tư 2019 09:47:00 GMT+7
Ireland ký kết thỏa thuận hợp tác về tập huấn hướng tới Tokyo 2020 và công bố đại lý bán vé ủy quyền mới. Liên đoàn Olympic Ireland đã ký kết thỏa thuận hợp tác với thành phố Fukuroi nhằm chuẩn bị cho tập huấn trước thềm Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Cũng nhân sự kiện này, Liên đoàn Olympic Ireland cũng công bố Tập đoàn Elämys là đại lý bán vé ủy quyền mới. Việc ký kết thỏa thuận diễn ra tại Viện thể thao Ireland. Liên đoàn Olympic Ireland đã công bố việc lựa chọn thành phố Fukuroi sau khi đại diện của Viện thể thao Ireland, Liên đoàn Olympic Ireland và Ủy ban VĐV thuộc Liên đoàn Olympic Ireland tiến hành xem xét tám địa điểm khác tại Nhật Bản.

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh rằng Fukuroi đáp ứng được tất cả những yêu cầu của đội tuyển Ireland trong giai đoạn chuẩn bị cho Tokyo 2020. Fukuroi, cách 80 phút di chuyển từ phía Nam Tokyo ở tỉnh Shizuoka, nơi có sân vận động Ecopa, một khu thi đấu trong nhà và khu thi đấu điền kinh.

Sân vận động có sức chứa 50,889 chỗ ngồi sẽ là nơi đăng cai các trận đấu của giải Cúp thế giới Rugby. Thị trưởng thành phố Fukuroi Hideyuki Harada cũng tham gia vào buổi lễ ký kết.

Phụ trách điều hành của Liên đoàn Olympic Ireland Peter Sherrard, cho biết thông qua buổi lễ ký kết với thành phố Fukuroi, Ireland có thể đảm bảo được những yếu tố cần thiết cho tất cả các VĐV trong giai đoạn tập huấn trước thềm Thế vận hội. Ông Peter Sherrard cũng gửi lời cảm ơn tới Thị trưởng Harada và thành phố Fukuroi vì sự hợp tác tuyệt vời nhằm đạt được mục tiêu theo đúng hạn định.

Liên đoàn Olympic Ireland cũng khẳng định sự hỗ trợ đối với Trưởng đoàn Tricia Heberle trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020; đồng thời chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho các đội thể thao trong thời gian tới với phân công công việc cụ thể đến từng đối tượng gồm trưởng đoàn, HLV trưởng, trợ lý HLV các cán bộ khoa học thể thao và nhân viên hỗ trợ.

Công ty Elämys Group đã được chọn là đại lý bán vé ủy quyền cho Tokyo 2020, sau khi trải qua quá trình lựa chọn nghiêm ngặt. Liên đoàn Olympic Ireland nhấn mạnh rằng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, Ban điều hành đã yêu cầu công ty kiểm toán Grant Thornton tiến hành đánh giá kỹ lưỡng về công ty.

Đánh giá cho thấy sự ổn định tài chính của công ty, cũng như không có bất thường về cơ cấu sở hữu, tuân thủ quy định và bảo vệ người tiêu dùng. Ban điều hành Liên đoàn Olympic Ireland hài lòng khi chỉ định Elämys làm đại lý bán vé ủy quyền cho Tokyo 2020.

Chủ tịch Liên đoàn Olympic Ireland Sarah Keane tuyên bố việc bổ nhiệm Elämys là một cột mốc quan trọng nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của các VĐV và liên đoàn thành viên.

Phụ trách điều hành của thể thao Ireland  John Treacy đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa tổ chức này với Liên đoàn Olympic Ireland trong việc khẳng định VĐV là trung tâm của kế hoạch cũng như đưa ra bất cứ sự hỗ trợ cần thiết nào trong quá trình chuẩn bị hướng tới Tokyo 2020.

Với sự hợp tác này, đoàn thể thao đã Ireland đang tiến gần hơn với Thế vận hội. Hai Bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn để đảm bảo vững chắc rằng các VĐV sẽ có được sự ủng hộ cần thiết tại Tokyo 2020. Các đội tuyển thể thao Ireland cũng sẽ được thụ hưởng hạ tầng cơ sở tiêu chuẩn thế giới tại thành phố Fukuroi.

Henry Núñez (áo xanh ) đã được bầu làm Tân Chủ tịch của Tổ chức thể thao Trung Mỹ (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức thể thao Trung Mỹ bầu Tân Chủ tịch

Theo đó, Henry Núñez đã được bầu làm Tân Chủ tịch của Tổ chức thể thao Trung Mỹ. Quyết định này được thông qua tại phiên họp toàn thể diễn ra ở trụ sở cua Ủy ban Olympic quốc gia Costa Rica ở Vázquez de Coronado. Tân Chủ tịch  Tổ chức thể thao Trung Mỹ hiện đang nắm giữ vai trò là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Costa Rica và đảm đương thêm nhiệm vụ mới trong giai đoạn bốn năm.

Tổ chức thể thao Trung Mỹ có các thành viên gồm Costa Rica, Guatemala, El Salvador, Honduras, Panama và Belize. Tổ chức thể thao Trung Mỹ là thành viên liên kết của tổ chức thể thao liên châu Mỹ chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện thể thao ở khu vực Trung Mỹ.

Đại hội thể thao Trung Mỹ diễn ra gần đây nhất là vào tháng 12/2017 và El Salvador sẽ là nước chủ nhà của sự kiện tiếp theo năm 2021.

Đại hội thể thao Trung Mỹ lần thứ 12 sẽ diến ra trong thời gian từ ngày 5 - 19, tháng 12/2021. Thành phố Santa Tecla sẽ đóng vai trò chủ nhà của sự kiện này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển thông qua khai trương trường học thể thao mới cho người tị nạn Syria
        Bullet  Minsk 2019 công bố hành trình rước đuốc và đồng phục cho người rước đuốc
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức Hội thảo để thúc đẩy sự phát triển thế hệ trẻ
        Bullet  Tổ chức phi chính phủ Philippines đã nhận được tài trợ của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Lausanne vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Paris 2024 sẽ tạo nên cơ hội việc làm cho 150.000 người
        Bullet  Ủy ban Olympic Thụy Điển công bố chương trình toàn cầu kết nối triệu trẻ em
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Síp và Ba Lan ký kết thỏa thuận hợp tác tại Nicosia
        Bullet  Nhà vua Bỉ thăm trụ sở Taekwondo thế giới nhân chuyến thăm Hàn Quốc
        Bullet  Tổng thống Putin kêu gọi các nhà chức trách Nga giải quyết vấn đề chống doping để đất nước có thể cử VĐV tham dự Tokyo 2020
 

opera fix