04:55 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Công bố những giải pháp nhằm giảm lo ngại thiếu phòng trong thời gian diễn ra Paralympic 2020
12 Tháng Tư 2019 10:00:00 GMT+7
Andrew Parsons, Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế đã công bố những giải pháp tiềm năng nhằm giảm lo ngại về vấn đề thiếu phòng trong thời gian diễn ra Paralympic 2020.

Một trong những giải pháp đó là thay đổi cấu trúc của những phòng khách sạn hiện có. Còn khoảng 500 ngày nữa tới khi Paralympic Tokyo chính thức diễn ra, Chủ tịch Parsons đã chia sẻ với insidethegames rằng công tác chuẩn bị đang theo đúng hướng, tuy nhiên vẫn còn một số thách thức. Một trong số đó là việc bố trí phòng cho những người dùng xe lăn hoặc những người khuyết tật chi.

Thách thức này hoàn toàn không ảnh hưởng tới các VĐV bởi họ đã được bố trí ở trong làng VĐV. Còn đối với các đối tượng khác như các đại diện báo chí, đại diện các nhà tài trợ và các đối tác trong đó có rất nhiều người sử dụng xe lăn và có cả những người hâm mộ sẽ tới Tokyo để xem thi đấu thì nguy cơ thiếu phòng lưu trú là một thách thức được đặt ra.

Tuy nhiên Chủ tịch Parsons lại coi thách thức này là cơ hội và Ủy ban Paralympic quốc tế đang phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức, thành phố đăng cai và chính phủ Nhật Bản để giải quyết vấn đề này. Các Bên đang tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp thông qua xem xét cấu trúc thích nghi của các phòng thông thường. Việc thay đổi cấu trúc có thể được thực hiện bằng việc lấy cửa ra hay thay đổi cấu trúc của phòng tắm. Giải pháp này có thể tạo ra hiệu quả tích cực.

Ban tổ chức sẽ chịu trách nhiệm rà soát về số lượng phòng sẵn có còn Ủy ban Paralympic quốc tế sẽ chịu trách nhiệm các khách sạn khác nhau cũng như khả năng thay đổi cấu trúc phòng tại đây. Hiện mọi việc vẫn đang trong giai đoạn thị sát, tuy nhiên nếu có thể triển khai thì hạng mục này sẽ để lại một di sản cho công chúng Tokyo trong thời gian dài sau khi Thế vận hội kết thúc.

Chủ tịch Parsons chỉ ra rằng, luật pháp Nhật Bản dự kiến sẽ ban hành một điều luật mới vào tháng 9 năm nay, theo đó các khách sạn mới từ 50 phòng trở lên sẽ phải có một phòng có thể sử dụng được cho người dùng xe lăn, tuy nhiên với khách sạn 500 phòng cũng sẽ chỉ yêu cầu một phòng có thể sử dụng được cho người dùng xe lăn.

Chủ tịch Parsons cũng nhấn mạnh, cần thay đổi nhận thức về người khuyết tật rằng người khuyết tật cũng là khách du lịch. Các quan chức của Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết nhu cầu từ 400 đến 500 phòng khách sạn để người dùng xe lăn có thể sử dụng được. Đây là yêu cầu khá khó khăn trong một thành phố nơi thiết kế nhà ở bị bó hẹp về diện tích. 

Đoàn cán bộ của Ủy ban Olympic Mỹ tới thị sát tại Lima 2019 (Ảnh: insidethegames)

Mỹ sẽ gửi 600 VĐV tới Lima 2019

Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ Sarah Hirshland cho biết, Mỹ sẽ cử một đoàn VĐV hơn 600 thành viên tới Đại hội thể thao liên châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ sẽ diễn ra ở Lima.

Theo Phụ trách điều hành Sarah Hirshland, đây là con số VĐV kỷ lục tham gia số lượng các môn thể thao đa dạng. Đây là cơ hội tuyệt vời để các VĐV cùng nhau trải nhiệm và theo đuổi giấc mơ thể thao của mình.

Bên cạnh đó, các VĐV cũng có cơ hội xây dựng mối quan hệ, được học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau và thực sự trải nghiệm. Lima 2019 là sự kiện có rất nhiều môn thể thao tính điểm vòng loại Olympic chính vì vậy mà các VĐV Mỹ đang tích cực tập luyện để có thể bảo vệ danh hiệu đạt được tại Toronto 2015 với 265 huy chương trong đó có 103 HCV.

Phụ trách điều hành Sarah Hirshland cũng cho biết ưu tiên hàng đầu là tập trung vào nhiệm vụ và lời hứa với các VĐV đó là cung cấp tất cả các công cụ và nguồn lực cần thiết để mang đến thành công. Bên cạnh đó, việc đảm bảo sự công bằng giữa các VĐV thành tích cao và VĐV Paralympic cũng là ưu tiên đối với Ủy ban Olympic Mỹ. Đây cũng là một trong những điều kiện để hướng tới mục tiêu tổ chức thành công Olympic và Paralympic Los Angeles 2028.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lausanne 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Ireland ký kết thỏa thuận hợp tác về tập huấn hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển thông qua khai trương trường học thể thao mới cho người tị nạn Syria
        Bullet  Minsk 2019 công bố hành trình rước đuốc và đồng phục cho người rước đuốc
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức Hội thảo để thúc đẩy sự phát triển thế hệ trẻ
        Bullet  Tổ chức phi chính phủ Philippines đã nhận được tài trợ của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Lausanne vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Paris 2024 sẽ tạo nên cơ hội việc làm cho 150.000 người
        Bullet  Ủy ban Olympic Thụy Điển công bố chương trình toàn cầu kết nối triệu trẻ em
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Síp và Ba Lan ký kết thỏa thuận hợp tác tại Nicosia
 

opera fix