05:29 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Gần nửa quan chức kỹ thuật của Tokyo 2020 sẽ là nữ
12 Tháng Tư 2019 10:07:00 GMT+7
Đó là tuyên bố lịch sử của Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế trong công tác chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ Olympic Tokyo. Cụ thể, số quan chức kỹ thuật nữ là 12/28 quan chức kỹ thuật sẽ tham gia phục vụ Olympic Tokyo 2020 và con số quan chức kỹ thuật nữ phục vụ tại Paralympic Tokyo 2020 là 13/27 quan chức kỹ thuật.

Có tổng số 42 Liên đoàn quốc gia cử quan chức kỹ thuật đại diện tại Olympic hoặc Paralympic hoặc cả hai sự kiện và 47% quan chức được lựa chọn là nữ đây là con số kỷ lục trong lịch sử của Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế. Các ứng cử viên tiềm năng là các quan chức ở mức độ 2 và mức độ 3 tính đến thời điểm tháng 11/2019, các Liên đoàn quốc gia đã lựa chọn từ tổng cộng 146 quan chức kỹ thuật quốc tế.

Ủy ban kỹ thuật Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế và các đại biểu kỹ thuật đã đệ trình danh sách 28 quan chức kỹ thuật cho Olymic và 27 quan chức kỹ thuật cho Paralympic.

Cả năm châu lục đều có đại diện trong danh sách này. Các quan chức kỹ thuật đến từ các quốc gia có nền thể thao phát triển lâu đời và cũng có những quốc gia mới phát triển.

Một số Liên đoàn quốc gia cử các quan chức kỹ thuật chưa từng tham gia vào kỳ Thế vận hội Rio 2016 và thậm chí cả những sự kiện Thế vận hội trước đó như: Barbados, Bahrain, Đài Bắc Trung Quốc, Đức, Mauritius, Rumani, Serbia, St Kitts and Nevis, Thụy Điển, Trinidad và Tobago.

Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế cũng tiến hành tuyển chọn đại biểu Y tế cho các nội dung thi đấu với sự tham gia của Ts Sergio Migliorini của Ý chịu trách nhiệm tại Olympic và Ts Doug Hiller của Mỹ chịu trách nhiệm tại Paralympic.

Liên đoàn Nhật Bản cũng tiến hành lựa chọn quan chức kỹ thuật quốc gia cho tất cả các nội dung thi đấu trong đó có 50% là nữ.

Cựu Olympic mười môn phối hợp Iammo Launa hiện là Chủ tịch lâm thời (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Papua New Guinea ra mắt Hiệp hội Olympic

Theo đó Hiệp hội Olympic của Papua New Guinea chính thức ra mắt và sẽ tham dự Diễn đàn Olympic thế giới tại Lausanne. Hiệp hội Olympic Papua New Guinea được khởi xướng vào năm 2017 bởi Ủy ban Olympic Papua New Guinea và hiện đang được điều hành bởi một Ủy ban lâm thời.

Cựu Olympic mười môn phối hợp Iammo Launa hiện là Chủ tịch lâm thời. Iammo Launa đại diện cho Papua New Guinea tham gia thi đấu Olympic 1984 tại Los Angeles và 1988 Seoul. Ba cựu VĐV Olympic cũng tham gia vào Ủy ban lâm thời gồm VĐV bắn súng Trevan Clough, VĐV đua thuyền Graham Numa và VĐV Bơi Xenia Peni. Ủy ban lầm thời sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc thành lập đầy đủ Hiệp hội Olympic Papua New Guinea.

Hiệp hội Olympic Papua New Guinea cũng lần đầu tiên được mời tham dự Diễn đàn Olympic thế giới tại Lausanne từ ngày 15 - 17 tháng Tư với sự tham dự của 150 VĐV Olympic của hơn 120 Hiệp hội Olympic quốc gia. Diễn đàn được tổ chức bởi Hiệp hội Olympic thế giới, sẽ tập trung vào việc nâng tầm ảnh hưởng của các Hiệp hội Olympic quốc gia và xây dựng mối quan hệ trong phong trào Olympic cũng như phát triển cộng đồng thể thao.

Những đại biểu sẽ tham gia các phiên họp, các hoạt động bao gồm hội thảo, báo cáo, đối thoại. Diễn đàn Olympic thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Moscow vào năm 2015.

Khi được thiết lập đầy đủ, Hiệp hội Olympic Papua New Guinea sẽ thực hiện công tác giáo dục cộng đồng về những ý tưởng Olypic và thúc đẩy phong trào Olympic với sự tham gia của các VĐV Olympic Papua New Guinea vào các hoạt động Olympic ở trong nước và hoạt động với vai trò là những điển hình Olympic.

Chủ tịch lâm thời Launa cho biết, Hiệp hội Olympic Papua New Guinea dự kiến huy động các VĐV Olympic Papua New Guinea tiếp cận cộng đồng bằng cách truyền bá lý tưởng, giá trị và triết lý của phong trào Olympic để khuyến khích thế hệ trẻ trở thành những công dân thể thao ưu tú và năng động.

Hiệp hội Olympic Papua New Guinea cũng sẽ là đối tác của Ủy ban Olympic Papua New Guinea, Ủy ban VĐV Papua New Guinea, các cơ quan quản lý quốc gia và các cơ quan liên quan khác.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công bố những giải pháp nhằm giảm lo ngại thiếu phòng trong thời gian diễn ra Paralympic 2020
        Bullet  Lausanne 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Ireland ký kết thỏa thuận hợp tác về tập huấn hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển thông qua khai trương trường học thể thao mới cho người tị nạn Syria
        Bullet  Minsk 2019 công bố hành trình rước đuốc và đồng phục cho người rước đuốc
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức Hội thảo để thúc đẩy sự phát triển thế hệ trẻ
        Bullet  Tổ chức phi chính phủ Philippines đã nhận được tài trợ của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Lausanne vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Paris 2024 sẽ tạo nên cơ hội việc làm cho 150.000 người
        Bullet  Ủy ban Olympic Thụy Điển công bố chương trình toàn cầu kết nối triệu trẻ em
 

opera fix