15:01 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lima 2019 triển khai các khóa học về chống doping cho VĐV và bác sĩ
16 Tháng Tư 2019 14:13:00 GMT+7
Theo đó, Lima 2019 thông báo sẽ tổ chức các khóa học về chống doping cho các bác sĩ thể thao nói tiếng Tây Ban Nha trước thềm Đại hội thể thao Châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ. Khóa học được tổ chức bởi Ban tổ chức phối hợp với Tổ chức chống doping thế giới và Tổ chức chống doping thể thao khu vực châu Mỹ.

Khóa học dự kiến thu hút khoảng 200 bác sĩ người Peru. Đây là lần đầu tiên một khóa học trực tuyến được tổ chức trên trang tin chính thức của Tổ chức chống doping thế giới. Lima 2019 cũng nhấn mạnh rằng khóa học lần đầu tiên được tổ chức tại Tây Ban Nha, mang đến cơ hội cho tất cả các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha nâng cao hơn nữa kiến thức về chống doping.

Ủy ban chống doping quốc gia Peru cũng tiến hành khóa học dành cho các VĐV với tên gọi "Hướng tới Lima 2019" và cũng áp dụng hình thức trực tuyến trên trang tin chính thức của Ủy ban chống doping quốc gia. Lima 2019 cho biết mục đính chính là để giáo dục các VĐV về luật và điều lệ trước khi Đại hội chính thức diễn ra. Ngoài ra cũng nhằm mục đích ngăn chặn các thiệt hại sinh lý tiềm ẩn có thể gây ra bởi doping.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus đã kêu gọi các vận động viên tham gia khóa học để mang thể thao đến tâm điểm cuộc sống của người dân Peru và biến Lima trở thành một thủ đô thể thao của Châu Mỹ.

Ban tổ chức Lima 2019 cũng mong muốn thúc đẩy sự công bằng và giáo dục VĐV về sự nguy hiểm, những hình phạt có thể áp dụng khi vi phạm quy định chống doping.

Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, sẽ có những hội thảo giáo dục được tổ chức tại làng VĐV, cho phép VĐV nâng cao nhận thức về chống doping. Sẽ có 2.8000 mẫu máu và nước tiểu sẽ được tiến hành thử tại Đại hôi. Phân tích các mẫu thử này sẽ do phòng thí nghiệm đã được Tổ chức chống doping thế giới thông qua tại Montreal chịu trách nhiệm.

Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 23/8-1/9.

Công viên Tsurugajo của Fukushima là một trong những điểm phục vụ Olympic (Ảnh: insidethegames)

Tokyo 2020 công bố những kế hoạch cho công chúng được chiêm ngưỡng Olympic và Paralympic

Tokyo 2020 đã lên kế hoạch để công chúng được chiêm ngưỡng các địa điểm thi đấu tại thành phố Nhật bản và các địa điểm đã chịu ảnh hưởng bởi sóng thần và động đất trong suốt thời gian diễn ra Olympic và Paralympic. Chính quyền thành phố Nhật Bản và Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ cùng nhau phối hợp để triển khai hiệu quả các kế hoạch này. Người hâm mộ cũng sẽ được mời đến để xem truyền hình trực tiếp các sự kiện thể thao cũng như các hoạt động liên quan khác.

Các địa điểm được lên kế hoạch đặt tại Công viên Hibiya và công viên Ueno tại Tokyo và các địa điểm khác như khu ký túc xá Minami-Osawa Đại học thành phố Tokyo và Chofu Station Plaza cho Paralympic. Một số địa điểm khác đã được lựa chọn tại khu vực Tohoku và Kumamoto, chịu ảnh hưởng của động đất của năm 2011 và 2016.

Công viên Morioka tại Iwate - một cụm thi đấu của Olympic và JR Morioka Station Waterfall Plaza - một cụm thi đấu của Paralympic.

Công viên Tsurugajo của Fukushima phục vụ Olympic và Công viên Aquamarine phục vụ Paralympic. Các địa điểm sẽ phục vụ cả Olympic và Paralympic như Công viên Kotadai tại Miyagi, Kumamoto-jo Hall ở Kumamoto.

Thành phố Tokyo của Nhật Bản đã được trao thương hiệu Tokyo 2020 "Olympic tái thiết", tận dụng cơ hội tổ chức Olympic và Paralympic để tái thiết đất nước sau những tàn phá của thiên tai vào các năm 2011 và 2016.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu 2020
        Bullet  Gần nửa quan chức kỹ thuật của Tokyo 2020 sẽ là nữ
        Bullet  Công bố những giải pháp nhằm giảm lo ngại thiếu phòng trong thời gian diễn ra Paralympic 2020
        Bullet  Lausanne 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Ireland ký kết thỏa thuận hợp tác về tập huấn hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển thông qua khai trương trường học thể thao mới cho người tị nạn Syria
        Bullet  Minsk 2019 công bố hành trình rước đuốc và đồng phục cho người rước đuốc
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức Hội thảo để thúc đẩy sự phát triển thế hệ trẻ
        Bullet  Tổ chức phi chính phủ Philippines đã nhận được tài trợ của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Lausanne vào tháng Tư năm 2019
 

opera fix