08:30 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các hãng thông tấn thế giới ấn tượng mạnh mẽ với công tác chuẩn bị của Bắc Kinh
16 Tháng Tư 2019 14:17:00 GMT+7
Đại diện của các hãng thông tấn lớn trên thế giới đã tới thăm hạ tầng cơ sở của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Đây cũng là một phần của cuộc họp báo thế giới trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới.

Công trình thể thao dưới nước khối nước của Bắc Kinh 2008 cũng sẽ được cải tạo lại để phục vụ Bắc Kinh 2022 (Ảnh:insidethegames)

Đại diện của các hãng thông tấn lớn như AFP, Reuters và Kyodo News đều có mặt tại Hội nghị báo chí thế giới Bắc Kinh 2022 lần thứ Nhất. Phụ trách vấn đề báo chí Ủy ban Olympic quốc tế Anthony Edgar cho biết, Bắc Kinh đã có kinh nghiệm tổ chức Olympic 2008, sự kiện mà tất cả các cơ quan thông tấn báo chí thế giới có mặt và nhận được sự đánh giá cao.

Các đại biểu báo chí cũng khẳng định rằng nước chủ nhà biết cách tạo nên những địa điểm thi đấu xinh đẹp nhằm tạo nên những sự kiện tuyệt đẹp. Và để làm như vậy cần phối hợp chặt chẽ với nhau để giúp vận hành suôn sẻ các sự kiện thế thao lớn nhất thế giới.

Và đến Bắc Kinh 2022, các cơ quan thông tấn báo chí lớn sẽ một lần nữa trở lại đây với Thế vận hội mùa đông đặc biệt để chiêm ngưỡng địa điểm thi đấu Alpine và gặp gỡ với đội ngũ phục vụ của Bắc Kinh 2022. Các đại biểu đã tới thăm Sân vận động quốc gia và các địa điểm khác tại thành phố thủ đô Trung Quốc, các địa điểm này hầu hết đã được xây dựng từ Thế vận hội mùa hè 2008 và sẽ được tái cơ cấu cho 2022.

Có tổng cộng 22 địa điểm thi đấu và tập luyện ở ba cụm điểm thi đấu đang được cải tại nhằm phục vụ cho Thế vận hội. Phụ trách điều hành đặc biệt tại AFP Vincent Amalvy cho biết, các đại diện báo chí đều đã tới thăm các địa điểm thi đấu của sự kiện năm 2008 và thực sự vô cùng ngạc nhiên khi trở lại.

Phụ trách điều hành đặc biệt tại AFP Vincent Amalvy cũng đưa ra ví dụ đối với trường hợp Trung tâm thể thao dưới nước khối nước sẽ được cải tạo trở thành địa điểm thi dấu môn curling.

Phó Tổng biên tập của Kyodo NewsShinsuke Kobayashi, cũng bày tỏ sự ấn tượng với việc Thế vận hội mùa đông đang tận dụng một cách hiệu quả cơ sở hạ tầng của Bắc Kinh 2008 cho sự kiện mùa đông năm 2022. Đây là một ý tưởng tuyệt vời đồng thời cho thấy được tính di sản của Thế vận hội mùa hè 2008.

Chủ tịch danh dự của Ủy ban Olympic thế giới Juan Antonio Samaranch cho biết các đại diện báo chí thế giới chính là cầu nối làm nên thành công của sự kiện. Hoạt động vận hành báo chí tại Thế vận hội được coi là hoạt động khổng lồ với hơn 6.000 máy in và phương tiện truyền thông trực tuyến tại Trung tâm báo chí chính và tại mỗi điểm thi đấu.

Đối với những hãng truyền thông lớn, Thế vận hội cần triển khai một lượng lớn nhân viên và nguồn lực. Thông tin về mọi sự kiện thể thao phải được đảm bảo dễ dàng truy cập trực tuyến hoặc trong phòng làm việc truyền thông. Trung Quốc đã có kinh nghiệm tổ chức Thế vận hội mùa hè 2008 và Thế vận hội trẻ mùa hè năm 2014 và giờ là một kinh nghiệm khác biệt khác cho Thế vận hội mùa đông.

Khác với Thế vận hội mùa hè, nhiệt độ tại Bắc Kinh 2022 sẽ rất thấp, các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, phóng viên sẽ phải đối phó với thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, ban tổ chức cần phải đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, hữu ích để các phương tiện truyền thông đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Với sự bùng nổ của Internet, nhu cầu về một dịch vụ tin tức Olympic chính xác, nhanh chóng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu này, Ủy ban Olympic quốc tế đã cho ra đời Dịch vụ thông tin Olympic. Dịch vụ này đảm bảo phân bố phóng viên của mình ở mọi địa điểm, thực hiện các cuộc phỏng vấn với các VĐV, làm báo cáo về tất cả các môn thể thao, tất cả các VĐV, hỗ trợ để các cơ quan truyền thông có thể đưa tin về các môn thể thao mọi lúc mọi nơi.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tuyên bố vào tháng Một rằng Ủy ban Olympic quốc tế đã công nhận Tân Hoa Xã là một cơ quan thông tấn quốc tế, cùng với AP, AFP và Reuters. Quuyết định này được đưa ra do sự tham gia ngày càng tăng của Tân Hoa Xã trong việc thúc đẩy Phong trào Olympic trên toàn thế giới. Đây là một công nhận rất quan trọng trong bởi trong suốt hơn ba mươi năm, Ủy ban Olympic quốc tế chỉ công nhận AFP, AP và Reuters là các hãng thông tấn quốc tế, và giờ đây là Tân Hoa Xã.

Tân Hoa Xã đang tiến hành sản xuất nội dung không chỉ bằng tiếng Trung cho thị trường Trung Quốc, mà còn sản xuất nội dung nhiều ngôn ngữ cho thị trường quốc tế.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lima 2019 triển khai các khóa học về chống doping cho VĐV và bác sĩ
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu 2020
        Bullet  Gần nửa quan chức kỹ thuật của Tokyo 2020 sẽ là nữ
        Bullet  Công bố những giải pháp nhằm giảm lo ngại thiếu phòng trong thời gian diễn ra Paralympic 2020
        Bullet  Lausanne 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Ireland ký kết thỏa thuận hợp tác về tập huấn hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển thông qua khai trương trường học thể thao mới cho người tị nạn Syria
        Bullet  Minsk 2019 công bố hành trình rước đuốc và đồng phục cho người rước đuốc
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức Hội thảo để thúc đẩy sự phát triển thế hệ trẻ
        Bullet  Tổ chức phi chính phủ Philippines đã nhận được tài trợ của Ủy ban Olympic quốc tế
 

opera fix