08:12 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban VĐV quốc tế và Hiệp hội Olympic thế giới tổ chức hội thảo chung nhằm hỗ trợ các VĐV Olympic
17 Tháng Tư 2019 11:09:00 GMT+7
Nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các quốc gia châu lục và đối tác địa phương là một trong những mục tiêu được đưa ra tại phiên làm việc chung giữa Ủy ban VĐV quốc tế và Hiệp hội Olympic thế giới diễn ra tại Lausanne.

Sự kiện diễn ra tại Trung tâm hội nghị công nghệ Thụy Sĩ được dự kiến sẽ là một động thái nhằm tạo nên sự cam kết rộng rãi giữa Hiệp hội Olympic thế giới và Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế. Diễn đàn chung cũng hy vọng sự hợp tác sẽ đảm bảo sự hỗ trợ tiếp tục đối với các VĐV và các VĐV Olympic ở mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Có khoảng 500 VĐV và VĐV Olympic đã tham gia sự kiện này và đây cũng được coi là cầu nối giữa kết luận của Diễn đàn VĐV quốc tế và sự khởi đầu của Diễn đàn Olympic thế giới.

Một cuộc thảo luận nhóm đã diễn ra giữa Phó Chủ tịch Danka Barteková, Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell và Chủ tịch Hiệp hội Olympic thế giới Joël Bouzou, ngay sau phần phát biểu chào mừng của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach.

Phó Chủ tịch Danka Barteková cho biết trung tâm của chiến lược Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế, nhiệm vụ của các Bên là hỗ trợ cho tất cả các VĐV và VĐV Olympic ở các môn thể thao và sự nghiệp sau thi đấu. Nhiệm vụ của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế là đại diện tiếng nói của VĐV tại Ủy ban Olympic quốc tế và phong trào Olympic.

Các Bên phối hợp chặt chẽ với nhau để đẩy mạnh hơn nữa sức mạnh và quyền lực của các đại diện VĐV trong các cơ quan có khả năng đưa ra quyết định để đảm bảo các quan điểm của VĐV là trung tâm và đáng cân nhắc ở mọi khía cạnh. Cũng thông qua sự phối hợp chặt chẽ, các Bên có thể đạt được những chương trình và hành động cho tất cả các VĐV và VĐV Olympic.

Ngoài ra tại hội thảo còn có các hoạt động nhóm tập trung và việc nâng cao sự phối hợp trong châu lục cũng như tăng cường quan hệ đối tác ở cấp địa phương. Hội thảo được tổ chức cũng nhằm đảm bảo các Hiệp hội Olypic quốc gia và Ủy ban VĐV có thể làm việc cùng nhau để tối đa hóa các cơ hội cho các VĐV Olympic.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic thế giới Joël Bouzou khẳng định rằng, Hội thảo chung là cơ hội tuyệt vời để cùng nhau phối hợp, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ ý tưởng và tăng cường quan hệ đối tác. Tất cả tập trung vào việc làm thế nào để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho các VĐV và VĐV Olympic ở mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic thế giới Joël Bouzou tin tưởng rằng những kinh nghiệm quý báu tại Hội thảo sẽ đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác giữa đại diện VĐV và các VĐV Olympic trong phong trào Olympic.

Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Sir Craig Reedie (Ảnh: insidethegames)

07 quốc gia chưa ký kết Công ước chống Doping

Đông Timor đã phê chuẩn Công ước quốc tế về chống doping trong thể thao của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc. Công ước được phê chuẩn năm 2005 trở thành công cụ để các chính phủ triển khai những cam kết của mình đối với cuộc chiến chống doping. Công ước này cũng cho phép chính phủ các nước điều chỉnh chính sách trong nước phù hợp với các quy định liên quan tới chống doping.

Thông qua việc phê chuẩn này, Đông Timor đã trở thành quốc gia thứ 188 ký kết Công ước. Như vậy là chỉ còn có bảy quốc gia trên toàn thế giới chưa tham gia vào việc ký kết Công ước chống doping gồm: Guinea Bissau, Mauritania, Sao Tome và Principe, Nam Sudan, Afghanistan, Lebanon và Niue.

Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Sir Craig Reedie cho biết, điều này thực sự là dấu hiệu đáng mừng đối với Tổ chức chống doping thế giới và công cuộc làm trong sạch thể thao.

Hầu hết tất cả các Chính phủ trên thế giới đều cam kết ủng hộ thể thao sạch và tuyên bố sẽ đảm bảo Công ước của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc.được triển khai và thực hành hiệu quả ở quốc gia của mình.

Việc ký kết này cũng sẽ đem lại lợi ích cho các VĐV của Timor-Leste  

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các hãng thông tấn thế giới ấn tượng mạnh mẽ với công tác chuẩn bị của Bắc Kinh
        Bullet  Lima 2019 triển khai các khóa học về chống doping cho VĐV và bác sĩ
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu 2020
        Bullet  Gần nửa quan chức kỹ thuật của Tokyo 2020 sẽ là nữ
        Bullet  Công bố những giải pháp nhằm giảm lo ngại thiếu phòng trong thời gian diễn ra Paralympic 2020
        Bullet  Lausanne 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Ireland ký kết thỏa thuận hợp tác về tập huấn hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển thông qua khai trương trường học thể thao mới cho người tị nạn Syria
        Bullet  Minsk 2019 công bố hành trình rước đuốc và đồng phục cho người rước đuốc
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức Hội thảo để thúc đẩy sự phát triển thế hệ trẻ
 

opera fix