09:05 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổng thống Iran tin tưởng vào thành công của đoàn thể thao Iran tại Tokyo 2020
17 Tháng Tư 2019 11:17:00 GMT+7
Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bày tỏ tin tưởng, đoàn thể thao Iran sẽ có sự thể hiện tốt nhất tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Tổng thống Rouhani đã đưa ra lời khẳng định như trên tại cuộc họp với Bộ trưởng thanh niên và thể thao Iran Masoud Soltanifar. Tạo sự gia tăng cơ hội tham gia của nữ giới trong thể thao đã được cam kết nhiều lần bởi Tổng thống Rouhani trong những tháng gần đây sau khi thảo luận về chủ đề này với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach vào tháng Chín năm ngoái.

Phụ nữ bị cấm xem những trận bóng đá trên sân vận động của Iran, Tổng thống Rouhani kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm này vào năm ngoái và những bước thực hiện tích cực tiếp theo là cho phép phụ nữ vào sân vận động xem hai môn thể thao bóng đá và bóng chuyền cũng được triển khai sau đó.

Tổng thống Rouhani cũng hy vọng các VĐV Iran sẽ có sự thể hiện tốt nhất tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Nâng cao khả năng tiếp cận với thể thao đối và hỗ trợ các môn thể thao dành cho nữ là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Iran.

Một số môn thể thao như vật, cử tạ, taekwondo và karate là những môn được hy vọng sẽ tỏa sáng tại Tokyo. Đội tuyển bóng đá U23 của Iran cũng được kỳ vọng sẽ giành vé tham dự Olypic sau nhiều năm.

Iran giành được 08 huy chương tại Olympic Rio 2016 trong đó có 3 HCV của các môn taekwondo, vật và cử tạ. Iran cũng có một kỳ Paralympic 2016 thành công khi đứng ở vị trí 15 toàn đoàn trên bảng tổng sắp với 8 HCV, 9 HCB và 7 HCĐ.

Chủ tịch tổ chức thể thao châu Mỹ Neven Ilic (Ảnh: insidethegames)
Chủ tịch tổ chức thể thao châu Mỹ đề cập tới những lo ngại về giao thông tại Lima 2019

Ở thời điểm chỉ còn 100 ngày tới Đại hội thể thao châu Mỹ, Chủ tịch tổ chức thể thao châu Mỹ Neven Ilic đã đề cập tới những lo ngại liên quan tới giao thông tại sự kiện sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Đây cũng là vấn đề được quan tâm trong suốt quá trình chuẩn bị cho Đại hội và cũng được đưa ra thảo luận tại phiên họp toàn thể thao Tổ chức thể thao châu Mỹ.

Chủ tịch Ilic cũng khẳng định trong suốt chuyến thăm tới thành phố thủ đô Peru khi Ban tổ chức Lima đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện 100 ngày tới Đại hội vào ngày 17/4.

Trưởng ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cũng nhấn mạnh khó khăn của thành phố đó là vấn đề giao thông. Theo đó, ông Carlos Neuhaus cũng đưa ra những giải pháp để giảm bớt nỗi sợ hãi về ách tắc, đảm bảo VĐV và khán giả sẽ đến được địa điểm thi đấu đúng giờ. Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 cũng cho biết làn đường dành riêng cho Đại hội cũng sẽ được vận hành còn Ban tổ chức cũng cho biết sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía chính phủ và quân đội Peru để nhằm làm giảm vấn đề ách tắc giao thông.

Chủ tịch tổ chức thể thao châu Mỹ Neven Ilic cũng nhắc lại mối quan tâm về giao thông sau chuyến thăm tới các địa điểm thi đấu chính của Đại hội. Các đại diện Ban tổ chức cũng tới thăm khu liên hợp thế thao Videna, làng VĐV của Đại hội, Trung tâm thể thao của illa El Salvador, CLB cưỡi ngựa và Trung tâm thể thao Callao trong phiên kiểm tra thực địa gần đây nhất.

Làng vệ tinh được đặt tại Học viên Naval và Miguel Grau Coliseum cũng là những địa điểm được kiểm tra. Ngoài việc lo lắng cho vấn đề giao thông, Chủ tịch tổ chức thể thao châu Mỹ Neven Ilic đánh giá cao công tác chuẩn bị của Lima 2019.

Những địa điểm thi đấu đẳng cấp thế giới đang được thi công đảm bảo đúng tiến độ. Với những gì diễn ra tại đây, Chủ tịch Ilic tin tưởng rằng Đại hội sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Chủ tịch tổ chức thể thao châu Mỹ Neven Ilic cũng có cuộc tiếp kiến Thủ tướng Peru Salvador del Solar tại văn phòng chính phủ. Hai Bên khẳng định cam kết phối hợp nhằm đảm bảo thành công của Đại hội sẽ diễn ra vào tháng 7.

Đồng phục chính thức cho tình nguyện viên, trọng tài và người rước đuốc sẽ được công bố tại Trung tâm hội nghị Lima nhân tuần lễ triển lãm thời trang Lima 2019. Đồng phục được thiết kế dựa trên ý tưởng kết nối Peru, được làm từ những chất liệu địa phương và được sản xuất bởi lực lượng lao động Peru.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban VĐV quốc tế và Hiệp hội Olympic thế giới tổ chức hội thảo chung nhằm hỗ trợ các VĐV Olympic
        Bullet  Các hãng thông tấn thế giới ấn tượng mạnh mẽ với công tác chuẩn bị của Bắc Kinh
        Bullet  Lima 2019 triển khai các khóa học về chống doping cho VĐV và bác sĩ
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu 2020
        Bullet  Gần nửa quan chức kỹ thuật của Tokyo 2020 sẽ là nữ
        Bullet  Công bố những giải pháp nhằm giảm lo ngại thiếu phòng trong thời gian diễn ra Paralympic 2020
        Bullet  Lausanne 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Ireland ký kết thỏa thuận hợp tác về tập huấn hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển thông qua khai trương trường học thể thao mới cho người tị nạn Syria
        Bullet  Minsk 2019 công bố hành trình rước đuốc và đồng phục cho người rước đuốc
 

opera fix