07:54 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Minsk 2019 tổ chức Hội nghị bàn tròn để thảo luận về phát triển bền vững
18 Tháng Tư 2019 09:24:00 GMT+7
Theo đó, Minsk 2019 khẳng định Đại hội thể thao châu Âu có thể giúp thành phố đạt được sự phát triển bền vững. Ban tổ chức đã rút ra một số kết luận từ một cuộc thảo luận bàn tròn tại Sân vận động Dinamo với tiêu đề "Việc thúc đẩy các sự kiện thể thao lớn tạo nên sự phát triển bền vững của thành phố chủ nhà và khu vực".

Hội nghị bàn tròn có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế về cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị trước các sự kiện thể thao lớn, cũng như sử dụng cơ sở hạ tầng sau Đại hội. Quỹ Friedrich Ebert Stiftung có trụ sở tại Đức cũng tham gia sự kiện này. Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã có chuyến thị sát tới các cơ sở thể thao của Đại hội, trong đó có Minsk Arena, CLB Falcon và Sân vận động Dinamo.

Khai mạc Hội nghị bàn tròn, Phó Chủ tịch điều hành Minsk 2019 Anatol Kotau cho biết: Ban tổ chức hy vọng các sự kiện thể thao lớn có thể phát triển cơ sở hạ tầng đô thị bao gồm cả việc cải thiện điều kiện môi trường tại các thành phố cũng như phát triển lĩnh vực dịch vụ, giao thông công cộng.

Phó Chủ tịch điều hành Minsk 2019 Anatol Kotau cho biết, Minsk đang được hiện đại hóa. Những kết luận rút ra sau Hội nghị này sẽ quyết định số lượng khách du lịch đến Belarus tăng bao nhiêu sau Thế vận hội. Hiệu quả của những kết luận này cũng sẽ được chứng minh thông qua những tác động tích cực đến cơ sở hạ tầng đô thị ở một cấp độ mới đó là giao quyền cho cư dân thành phố.

Cũng theo Phó Chủ tịch điều hành Minsk 2019 Anatol Kotau, khi thảo luận về ý nghĩa của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai, các đại biểu nhấn mạnh đến hai điểm đó là các những địa điểm thi đấu được thiết kế phải linh hoạt chứ không dành riêng cho một loại hình sự kiện riêng biệt.

Lấy ví dụ về sân vận động Dinamo và khu liên hiệp thể thao bắn súng được thiết kế không chỉ sử dụng cho thi đấu thể thao mà còn bao gồm khu làng sinh viên và khu vực thi đấu trong thời gian diễn ra Đại hội sẽ trở thành di sản cho các sinh viên tập luyện. Đây được coi là diểm cộng cho tính kinh tế của một sự kiện thể thao, ngoài việc phục vụ Đại hội các công trình này còn trở thành di sản phục vụ cho thế hệ tương lai.

Trong hội nghị còn có những ý kiến liên quan tới việc cải tạo hệ thống giao thông công cộng, nâng cấp hệ thống đường sắt, đổi mới cảnh quan trước thềm Đại hội. Ngoài ra còn có việc nâng cấp chất lượng của hệ thống viễn thông hay các địa điểm thi đấu cần được lưu ý tới vấn đề dễ dàng tiếp cận đối với người khuyết tật.

Minsk 2019 sẽ diễn ra từ ngày 21-30/6 với 15 môn thể thao và 4.000 VĐV tham dự.

Cụm giao thông chính sẽ là Trạm Marittima ở Naples (Ảnh: insidethegames)

Naples 2019 công bố kế hoạch về giao thông tại Đại hội thể thao mùa hè

Theo đó Naples 2019, đã chính thức công bố những hướng dẫn cho kế hoạch giao thông nhằm đảm bảo sự vận hành thông suốt của các đoàn trong quá trình di chuyển từ Làng VĐV tại thành phố đăng cai là Salerno và Caserta đến các địa điểm thi đấu trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Theo đó một đội xe gồm khoảng 280 xe buýt, 300 xe hơi, 100 xe tải và hơn 100 xe taxi sẽ đảm bảo việc vận chuyển tất cả các thành viên của 124 đoàn thể thao tham gia sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 3 -14/7.

Đối với các VĐV của môn thể thao cá nhân, 140 xe buýt sẽ túc trực để phục vụ theo lịch trình chạy cứ sau 30 phút. Một nhóm gồm 20 xe buýt sẽ được sử dụng để kết nối giữa Làng VĐV và địa điểm thi đấu, trong khi 120 xe sẽ được dành cho các VĐV của các môn thể thao đồng đội.

Dịch vụ vận chuyển sẽ hoạt động mỗi ngày từ 27 tháng Sáu đến 16 tháng Bảy, từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối giờ địa phương. Trung tâm vận chuyển chính sẽ ở Stazione Marittima của Napoli, nơi hai tàu du lịch sẽ được neo đậu để đón khoảng 4.000 VĐV và kỹ thuật viên.

Một đội xe buýt sẽ di chuyển mỗi ngày giữa cảng biển Neapolitan và các địa điểm thi đấu khác nhau nằm trong khu vực, với các tuyến đường cứ sau 30 phút và cao điểm là hơn 35 xe mỗi giờ. Mỗi xe đảm bảo 50 chỗ ngồi.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Visa trở thành đối tác Vàng Paralympic của Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Iran tin tưởng vào thành công của đoàn thể thao Iran tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban VĐV quốc tế và Hiệp hội Olympic thế giới tổ chức hội thảo chung nhằm hỗ trợ các VĐV Olympic
        Bullet  Các hãng thông tấn thế giới ấn tượng mạnh mẽ với công tác chuẩn bị của Bắc Kinh
        Bullet  Lima 2019 triển khai các khóa học về chống doping cho VĐV và bác sĩ
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu 2020
        Bullet  Gần nửa quan chức kỹ thuật của Tokyo 2020 sẽ là nữ
        Bullet  Công bố những giải pháp nhằm giảm lo ngại thiếu phòng trong thời gian diễn ra Paralympic 2020
        Bullet  Lausanne 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Ireland ký kết thỏa thuận hợp tác về tập huấn hướng tới Tokyo 2020
 

opera fix