07:52 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các VĐV chủ động trong việc đưa ra ý kiến
18 Tháng Tư 2019 16:24:00 GMT+7
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế đã kêu gọi Ủy ban VĐV chủ động đưa ra quan điểm tại Diễn đàn VĐV quốc tế diễn ra ở Lausanne. Chủ tịch Bach khẳng định rằng Ủy ban VĐV hiểu rõ nhất về nhu cầu của các VĐV và vị trí quyền lực của họ hiện tại.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các VĐV chủ động trong việc đưa ra ý kiến (Ảnh:insidethegames)

Chủ tịch Bach nhấn mạnh rằng các VĐV có thể nói lên tiếng nói của mình mà không cần người khác thay mặt. Các đại diện VĐV có mặt tại Diễn đàn VĐV quốc tế lần thứ Nhất này với tư cách là một VĐV với vai trò là thành viên của một tổ chức có khả năng đưa ra quyết định và là một phần của tổ chức chủ quản.

Bản thân mỗi đại biểu VĐV có mặt tại đây hiểu rõ nhất những gì VĐV muốn, VĐV cần cũng như những đòi hỏi của VĐV. Chính vì vậy, mỗi ý kiến đưa ra tại Diễn đàn có giá trị hơn nhiều so với những ý kiến bên ngoài và mỗi đại diện VĐV tham gia Diễn đàn là một người có khả năng đưa ra quyết định.

Chủ tịch Bach cũng kêu gọi các thành viên của phong trào Olympic cùng nhau chia sẻ tiếng nói, cùng nhau phối hợp vì mục đích chung. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng mong muốn các đại biểu tranh luận thật sôi nổi cũng như những ý kiến được đưa ra theo nhóm sẽ được lưu tâm hơn.

Chủ tịch Bach cũng khuyến khích các đại biểu trở thành trung tâm của Diễn đàn, nói lên những quan điểm của mình một cách cởi mở hay lắng nghe ý kiến của người khác mặc dù không cùng quan điểm. Chủ tịch Bach mong muốn các đại biểu đặt mình vào người khác để cùng đưa ra những ý tưởng mới, cách tiếp cận sáng tạo nhằm giúp đỡ lẫn nhau trong phong trào Olympic.

350 đại diện VĐV của 185 Ủy ban Olympic quốc gia, 50 Liên đoàn quốc tế, năm Ủy ban VĐV châu lục, Ủy ban VĐV của tất cả các Ban tổ chức các sự kiện thể thao Olympic tương lai, Ủy ban Paralympic quốc tế, Tổ chức chống doping thế giới, Hiệp hội VĐV Olympic thế giới đã nhóm họp trong thời gian ba ngày tại Laussane trong khuôn khổ Diễn đàn VĐV quốc tế.

Đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của đại diện VĐV chính thức, sự kiện mà tất cả các VĐV của 206 Ủy ban Olympic quốc gia được mời tham dự. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach, nhà vô địch Olympic môn đấu kiếm tại Montreal năm 1976 và cũng là thành viên của Ủy ban VĐV đầu tiên của Ủy ban Olympic quốc tế thành lập vào năm 1981.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Kirsty Coventry (do mới sinh con) nên tham gia vào Diễn đàn thông qua hình thức trực tuyến, nhấn mạnh rằng Diễn đàn VĐV quốc tế lần này là sự kiện trao quyền, thú vị và hợp nhất.

Phó Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Danka Bartekova, là người chủ trì các phiên thảo luận thay Chủ tịch Kirsty Coventry đánh giá rằng Diễn đàn là sự kiện thành công với những phiên họp thực sự hiệu quả.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đưa ra những đề xuất đối với Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã có lời khẳng định về sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các kiến nghị đưa ra.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế rất trông chờ vào sự ủng hộ này, sự ủng hộ này góp phần chắc chắn rằng sự hỗ trợ VĐV ở mọi cấp độ sẽ được đảm bảo và thực hiện hiệu quả hơn nữa cũng như sự đoàn kết của các sự kiện Olympic sẽ góp phần củng cố cho lợi ích của các VĐV.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị bàn tròn để thảo luận về phát triển bền vững
        Bullet  Visa trở thành đối tác Vàng Paralympic của Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Iran tin tưởng vào thành công của đoàn thể thao Iran tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban VĐV quốc tế và Hiệp hội Olympic thế giới tổ chức hội thảo chung nhằm hỗ trợ các VĐV Olympic
        Bullet  Các hãng thông tấn thế giới ấn tượng mạnh mẽ với công tác chuẩn bị của Bắc Kinh
        Bullet  Lima 2019 triển khai các khóa học về chống doping cho VĐV và bác sĩ
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu 2020
        Bullet  Gần nửa quan chức kỹ thuật của Tokyo 2020 sẽ là nữ
        Bullet  Công bố những giải pháp nhằm giảm lo ngại thiếu phòng trong thời gian diễn ra Paralympic 2020
        Bullet  Lausanne 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
 

opera fix