08:22 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Colorado Springs sẽ đăng cai Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế
22 Tháng Tư 2019 14:26:00 GMT+7
Khoảng 100 VĐV sẽ tham dự phiên họp thứ Hai của Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế 2019 tại Trung tâm huấn luyện Ủy ban Olympic Mỹ ở Colorado Springs vào tháng mười Một.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn còn có đại diện Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic, Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế, các tổ chức khu vực, Ủy ban Paralympic quốc gia, các Ban tổ chức, Tổ chức chống doping thế giới và các Ban thường trực Ủy ban Paralympic quốc tế.

Theo chiến lược của Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic được công bố vào tháng trước, sự kiện diễn ra trong ba ngày sẽ mang đến các VĐV trên khắp thế giới cơ hội để thảo luận cởi mở, chia sẻ thông tin một cách trực tiếp, hiệu quả. Diễn đàn cũng sẽ là cơ hội để chứng minh Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế có thể tiếp tục ủng hộ các đại diện VĐV trở nên năng động, hiệu quả, tích cực hơn trong vai trò của họ.

Chủ tịch Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế Chelsey Gotell cho biết sự phấn chấn về sự kiện sắp diễn ra cũng như bày tỏ lời cảm ơn đối với Ủy ban Olympic quốc gia Mỹ đã đăng cai tổ chức sự kiện này.

Diễn đàn VĐV lần thứ nhất được tổ chức rất thành công tại Duisburg, Đức, năm 2017. Chủ tịch Gotell cho biết, Diễn đàn mang đến cho Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế và tất cả các VĐV cơ hội quý báu để phát triển tình hữu nghị mạnh mẽ cũng như tạo nên sự gắn kết thông qua các chủ đề tác động đến cộng đồng VĐV nhiều nhất như phân loại thương tật, chống doping, sự nghiệp kép và Paralympic.

Các VĐV đại diện cho các môn thể thao khác nhau và các quốc gia có cơ hội để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng, mối quan tâm, đặt ra những câu hỏi liên quan tới tương lai phong trào Paralympic.

Được lựa chọn từ chính các VĐV Paralympic, trách nhiệm của các đại biểu tham dự Diễn đàn là đảm bảo phục vụ hiệu quả các VĐV Paralympic cũng như lắng nghe nhu cầu và phản hồi của các VĐV Paralympic.

Diễn đàn năm 2019 sẽ giúp xây dựng xây dựng chiến lược thông qua các chương trình và tài nguyên có lợi cho các VĐV và phong trào chung trong nhiều năm tới. Diễn đàn là cơ hội tập hợp trực tiếp các nhà lãnh đạo VĐV, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế.

Chủ tịch Ủy ban đạo đức Paris 2024 Jean-Marc Sauvé (Ảnh: insidethegames)

Paris 2024 công bố quy tắc đạo đức kèm theo cam kết tổ chức Olympic và Paralympic minh bạch

Theo đó, Ban tổ chức Paris 2024 bày tỏ mong muốn tổ chức một kỳ Olympic và Paralympic hình mẫu thông qua việc áp dụng quy tắc đạo đức mẫu mực và tính minh bạch cao nhất. Quy tắc này đã được tham khảo ý kiến của Ủy ban đao đức và dựa trên luật pháp và các quy định có hiệu lực cũng như các giá trị và nguyên tắc do Phong trào Olympic ban hành. Quy tắc này cũng được xây dựng dựa trên các nền tảng đạo đức hiện có tại các sự kiện thể thao chính hoặc các Liên đoàn thể thao quốc tế.

Quy tắc đạo đức đưa ra các tiêu chí sẽ áp dụng cho nhân viên, tình nguyện viên và tất cả các thành viên tham gia tổ chức Thế vận hội. Quy tắc này xác định các nguyên tắc để dự đoán và đấu tranh chống lại các tình huống xung đột lợi ích, thúc đẩy những yếu tố tích cực trong lĩnh vực đạo đức và hành vi chuyên nghiệp và để đáp ứng các vấn đề minh bạch trong cộng đồng.

Ủy ban đạo đức sẽ chịu trách nhiệm xây dựng hướng dẫn cho Quy tắc này. Ủy ban Đạo đức phối hợp với Ban tổ chức sẽ giám sát việc áp dụng Quy tắc này tại Paris 2024.

Ban tổ chức Paris 2024 thiết lập Ủy ban kiểm toán và đạo đức vào tháng Bảy năm ngoái. Ủy ban đạo đức gồm có sáu thành viên được lựa chọn bởi các cơ quan tối cao của Pháp, tổ chức kinh tế, hợp tác và Phát triển và Nghị viện

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thời gian cụ thể cho các sự kiện của Olympic
        Bullet  Paralympic 2020 đã sẵn sàng gây ấn tượng mạnh trên đất nước Nhật Bản
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế đưa ra đề xuất tăng cường hỗ trợ VĐV ở mọi cấp độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các VĐV chủ động trong việc đưa ra ý kiến
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị bàn tròn để thảo luận về phát triển bền vững
        Bullet  Visa trở thành đối tác Vàng Paralympic của Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Iran tin tưởng vào thành công của đoàn thể thao Iran tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban VĐV quốc tế và Hiệp hội Olympic thế giới tổ chức hội thảo chung nhằm hỗ trợ các VĐV Olympic
        Bullet  Các hãng thông tấn thế giới ấn tượng mạnh mẽ với công tác chuẩn bị của Bắc Kinh
        Bullet  Lima 2019 triển khai các khóa học về chống doping cho VĐV và bác sĩ
 

opera fix