00:49 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Thụy Sĩ cử VĐV tập huấn lớn tại Trung Quốc
23 Tháng Tư 2019 11:47:00 GMT+7
Theo đó, Thụy Sĩ dự kiến sẽ tiến hành những đợt tập huấn lớn tại Trung Quốc trước và trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022.

Theo Tân Hoa Xã, chính phủ Thụy Sĩ đã công bố kế hoạch chi tiết cho chiến dịch tập huấn 12 tháng trên khắp đất nước Trung Quốc. Chiến dịch này cũng mang đến cơ hội làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương. Thông qua các sự kiện thể thao lớn, thu hút sự quan tâm của công chúng và giới truyền thông ở cả trong và ngoài nước.

Nguồn kinh phí 6,9 triệu đô la Mỹ sẽ được nhà nước Thụy Sĩ thông qua cho chiến dịch này, kể từ đầu năm 2021. Một phần ba nguồn kinh phí này được kêu gọi từ các nhà tài tợ. Ngoài ra, Ngôi nhà Thụy Sĩ, Trung tâm văn hóa được thành lập bởi Bộ ngoại giao Thụy Sĩ vào năm 2004, sẽ góp phần cho thấy một đất nước có nhiều đối tác văn hóa, khoa học, du lịch và thương mại.

Thụy Sĩ đứng ở vị trí thứ Tám trong bảng tổng sắp huy chương của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 với 05HCV, 06 HCB và 04HCĐ.

Khoảng 2000 học sinh tiền Tiểu học ở Kosove đã có cơ hội trải nhiệm về Olympic khi trực tiếp tham gia một kỳ Thế vận hội thu nhỏ (Ảnh:insidethegames)

Hai nghìn học sinh tiền Tiểu học đã được tiếp cận với khái niệm Olympic

Theo đó khoảng 2000 học sinh tiền Tiểu học ở Kosove đã có cơ hội trải nhiệm về Olympic khi trực tiếp tham gia một kỳ Thế vận hội thu nhỏ trong khuôn khổ Lễ hội thể thao dành cho các trường tiền Tiểu học tại Pristina. Sự kiện diễn ra ở Sân vận động  Fadil Vokrri, do Ủy ban Olympic Kosove tổ chức cũng nhằm phát hiện ra các tài năng trẻ của môn bóng đá và những môn thể thao khác.

Lễ hội thể thao được tổ chức trang trọng nhân sự kiện Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển, cũng là cơ hội gắn kết hàng nghìn phụ huynh và người hâm mộ cũng như những đại diện thể thao của nhà nước tại Kosovo, góp phần nói lên thông điệp của hòa bình.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Kosovo Besim Hasani đã chia sẻ về Thế vận hội 2016 ở Rio de Janeiro, tại sự kiện này Kosovo đã lần đầu tiên giành HCV do công của võ sĩ Judo Majlinda Kelmendi.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Kosovo Besim Hasani cũng chào mừng các trẻ em đến với một trong những sự kiện thể thao mang tính thực hành tại Kasovo và cả những phụ huynh hãy gửi con của mình tới một trong 1400 câu lạc bộ thể thao tại Kosovo, bởi thông qua tập luyện thể thao, trẻ em có thể đạt được 24 kỹ năng mà không một môi trường nào có thể mang lại.

Ngoài ra, thông qua sự kiện này, cũng gieo cho trẻ em tình yêu đối với thể thao. Chủ tịch Hội đồng Kadri Veseli chia sẻ thêm rằng thể thao là tương lai của Kosovo. Chính phủ đầu tư nhiều hơn cho thể thao, vào các sân vận động trên khắp Cộng hòa Kosovo, vào bóng rổ và các môn thể thao khác.

Trẻ em là những nhà vô địch tương lai của Kosovo. Kosovo kỳ vọng vào các nhà vô địch trẻ của quốc gia ở các môn bóng đá, bóng rổ, bóng nèm và các môn thể thao khác. Bộ trưởng văn hóa, thể thao và thể thao Kujtim Gashi, cũng tham gia sự kiện.

Hạng mục thi công làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 tại Thành Đô đã được triển khai

Hạng mục thi công làng VĐV Đại hội thể thao mùa hè 2021 tại Thành Đô đã được triển khai. Làng VĐV được đặt tại Đại học Thành Đô, trên diện tích 37 héc ta. Làng VĐV sẽ gồm tám tòa nhà riêng biệt dành cho các VĐV, trung tâm dịch vụ, y tế,  khu vực hành chính, truyền thông quốc tế và khu thể thao dưới nước cùng với khu Trường cao đẳng nghệ thuật Trung Quốc và Đông Nam Á.

Cũng trong thời gian này, các hạng mục thi công sân vận động, nhà thể dục chính cũng đảm bảo thời hạn yêu cầu. Những công trình giao thông chính như đường cao tốc mới cũng đã theo đúng tiến độ

Nhiệm vụ đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đã được trao cho Thành Đô, thành phố Thủ đô thuộc Tỉnh Tứ Xuyên, nổi tiếng thế giới với gấu trúc.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trương Gia Khẩu ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn cho các địa điểm của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Colorado Springs sẽ đăng cai Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thời gian cụ thể cho các sự kiện của Olympic
        Bullet  Paralympic 2020 đã sẵn sàng gây ấn tượng mạnh trên đất nước Nhật Bản
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế đưa ra đề xuất tăng cường hỗ trợ VĐV ở mọi cấp độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các VĐV chủ động trong việc đưa ra ý kiến
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị bàn tròn để thảo luận về phát triển bền vững
        Bullet  Visa trở thành đối tác Vàng Paralympic của Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Iran tin tưởng vào thành công của đoàn thể thao Iran tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban VĐV quốc tế và Hiệp hội Olympic thế giới tổ chức hội thảo chung nhằm hỗ trợ các VĐV Olympic
 

opera fix