03:33 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn bền vững
25 Tháng Tư 2019 00:16:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế đã chính thức công bố hai hướng dẫn giúp đảm bảo Phong trào Olympic cung cấp hàng hóa và dịch vụ một cách tích cực, hiệu quả cho xã hội, môi trường, đạo đức và kinh tế.

Các hướng dẫn này tuân thủ nghiêm túc mục tiêu của Ban tổ chức các kỳ Thế vận hội, các Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn quốc tế.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết Hướng dẫn được công bố để hưởng ứng Ngày trái đất, sự kiện môi trường toàn cầu hàng năm. Hướng dẫn mới của Ủy ban Olympic quốc tế, liên quan tới nhân quyền, điều kiện lao động, quản lý rác thải, giao thông và đạo đức.

Phụ trách về vấn đề bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế Michelle Lemaitre cho biết, thế giới ngày nay, khi mọi việc ngày càng có sự kết nối thì những cân nhắc xã hội và đạo đức trong quá trình tạo ra hàng hóa, dịch vụ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Những cân nhắc này không còn là lựa chọn mà trở thành một phần thiết yếu của Thế vận hội hiện đại. Ủy ban Olympic quốc tế hy vọng rằng những hướng dẫn này sẽ giúp cho Ban tổ chức các kỳ Thế vận hội, các ngành thể thao nói chung áp dụng một cách tiếp cận nhất quán và bền vững hơn trong quyết định tìm nguồn cung ứng và trở thành nguồn cảm hứng và hình mẫu cho những người khác.

Hướng dẫn mới đầu tiên với tiêu đề là "Hướng dẫn của các kỳ thế vận hội về nguồn cung ứng bền vững" nêu rõ những yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc tế đối với Ban tổ chức các kỳ Thế vận hội.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết nguồn cung ứng bền vững liên quan tới sử dụng các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của Ban tổ chức cũng như tạo ra một xã hội tích cực, môi trường, đạo đức và nguồn lợi kinh tế.

Hướng dẫn được gửi đến tất cả các cá nhân chịu trách nhiệm mua hàng hóa và dịch vụ cho việc tổ chức Thế vận hội như đồng phục, đồ nội thất, thực phẩm và đồ uống và các nhà cung cấp hàng hóa có thương hiệu, quà tặng và quà tặng.

Hướng dẫn thứ Hai của Ủy ban Olympic quốc tế có tiêu đề "Nguồn cung ứng bền vững trong thể thao" được gửi tới các Liên đoàn quốc tế, các Ủy ban Olympic quốc gia cũng như các lĩnh vực thể thao rộng lớn. Hướng dẫn này giúp các tổ chức trên áp dụng các hoạt động tìm nguồn cung ứng bền vững hơn trong hoạt động hàng ngày.

Hai hướng dẫn cung cấp tư vấn chi tiết và các khuyến nghị từng bước về mọi giai đoạn của quy trình tìm nguồn cung ứng bền vững.

Theo chính quyền địa phương, số lượng người tham gia hàng năm vào các môn thể thao mùa đông tăng lên 30% tại tỉnh Hà Bắc (Ảnh: insidethegames)

Số lượng người tham gia các môn thể thao mùa đông tại Hà Bắc tăng nhanh trong quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022

Theo chính quyền địa phương, số lượng người tham gia hàng năm vào các môn thể thao mùa đông tăng lên 30% tại tỉnh Hà Bắc, nơi đang diễn ra thi đấu các môn thể thao trên tuyết tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Theo Tân Hoa Xã, có khoảng 10 triệu người đã tham gia vào các sự kiện trên băng và trên tuyết ở Hà Bắc vào mùa đông năm ngoái và khoảng 265 sự kiện đã được tổ chức trong khoảng thời gian hơn bốn tháng.

Sau khi Bắc Kinh giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông, Hà Bắc với dân số 75 triệu người đã đặt mục tiêu thu hút 30 triệu người tham gia vào các môn thể thao mùa đông cho tới năm 2022. Đây cũng là một phần của mục tiêu quốc gia đó là thu hút 300 triệu người dân Trung Quốc tham gia vào các môn thể thao mùa động trước khi Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 chính thức diễn ra.

Một số lượng lớn khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và trung tâm trượt băng đã được tiến hành thi công tại Hà Bắc. Hiện tại có 37 khu nghỉ dưỡng truyệt tuyết, xếp thứ Ba trong các tỉnh của Trung Quốc.

Ngoài ra, 18 Hiệp hội thể thao trên băng và trên tuyết đã được thành lập để khuyến khích sự tham gia và số lượng người hướng dẫn thể thao mùa đông đã đạt được 6.300 người.

Theo báo cáo của Học viện du lịch Trung Quốc: quốc gia đang theo đúng tiến độ mục tiêu 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông". Báo cáo này cũng cho biết 197 triệu người đã tham gia vào các sự kiện thể thao du lịch mùa đông từ tháng 11/2017 đến tháng 3/2018.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Thụy Sĩ cử VĐV tập huấn lớn tại Trung Quốc
        Bullet  Trương Gia Khẩu ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn cho các địa điểm của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Colorado Springs sẽ đăng cai Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thời gian cụ thể cho các sự kiện của Olympic
        Bullet  Paralympic 2020 đã sẵn sàng gây ấn tượng mạnh trên đất nước Nhật Bản
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế đưa ra đề xuất tăng cường hỗ trợ VĐV ở mọi cấp độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các VĐV chủ động trong việc đưa ra ý kiến
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị bàn tròn để thảo luận về phát triển bền vững
        Bullet  Visa trở thành đối tác Vàng Paralympic của Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Iran tin tưởng vào thành công của đoàn thể thao Iran tại Tokyo 2020
 

opera fix