06:18 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
New Zealander giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương của Lausanne 2020
25 Tháng Tư 2019 00:42:00 GMT+7
Lausanne 2020 đã công bố người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương cho Thế vận hội trẻ mùa đông vào năm tới. Cuộc thi do Ủy ban Olympic quốc tế phát động.

Người giành chiến thắng là Zakea Page của New Zealand (Ảnh: insidethegames)

Người giành chiến thắng là Zakea Page của New Zealand với tên gọi được đặt cho tác phẩm là "Đẹp trong đa dạng". Giải thích về tác phẩm giành chiến thắng, Page cho biết cảm hứng để thiết kế nên tác phẩm đoạt giải được lấy từ câu nói của nhà thơ người Mỹ Maya Angelou rằng "Trong sự đa dạng có vẻ đẹp".

Ban tổ chức cũng cho biết ý tưởng phù hợp với tiêu chí của Thế vận hội trẻ, sự kiện của văn hóa, nhân loại và sự xuất sắc. Thiết kế của Page được lựa chọn từ 300 tác phẩm của 60 quốc gia. Tác phẩm đã thể hiện được nét văn hóa của sự tôn trọng, tình hữu nghị, sự xuất chúng cũng như việc các VĐV tụ họp tại Thế vận hội trẻ để cùng nhau ăn mừng chiến thắng. Đồng thời, thiết kế cũng cho thấy hành trình trình của những nỗ lực gian khổ và cống hiến mà mỗi cá nhân VĐV thể hiện thông qua chiến thắng giành được.

Lausanne 2020 cũng cho biết thiết kế dành chiến thằng được lựa chọn bởi các giám khảo trong đó có Trưởng Ban tổ chức Virginie Faivre. Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Danka Barteková, Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Lausanne 2020 cũng nằm trong thành phần Ban giám khảo cuộc thi.

Trưởng Ban tổ chức Virginie Faivre cho biết việc lựa chọn ra tác phẩm đoạt giải là vô cùng khó khăn bởi có rất nhiều tác phẩm đẹp trong số những tác phẩm dự thi và sự cạnh tranh thực sự gay gắt. Không chỉ đánh giá cao tác phẩm đoạt giải và cho rằng đây là tác phẩm tuyệt đẹp, Trưởng Ban tổ chức Virginie Faivre mong chờ giây phút được nhìn thấy tác phẩm này trên cổ các VĐV tại Lausanne 2020.

Tác giả của tác phẩm đoạt giải cũng sẽ tham gia Thế vận hội Lausanne 2020 trong thời gian sự kiện này diễn ra từ ngày 9-22/1như một phần của phần thưởng dành cho mình. Zakea Page cũng sẽ được tham dự Lễ Khai mạc, xem trao thưởng cho các VĐV và ngắm nhìn tác phẩm được treo trên cổ của các VĐV. Ngoài ra, Zakea Page còn được nhận một bộ huy chương và máy tính bảng Samsung. Á Quân của cuộc thi thuộc về Johan Poizat của Pháp, một tác phẩm dự bị với tên gọi " Ngôi sao của dãy Alps là bạn".

Mishael Jacob Pueblas đến từ Philippines đứng ở vị trí thứ Ba của cuộc thi với tác phẩm mang tên "Đôi cánh của nhà vô địch"

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn bền vững
        Bullet  Chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Thụy Sĩ cử VĐV tập huấn lớn tại Trung Quốc
        Bullet  Trương Gia Khẩu ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn cho các địa điểm của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Colorado Springs sẽ đăng cai Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thời gian cụ thể cho các sự kiện của Olympic
        Bullet  Paralympic 2020 đã sẵn sàng gây ấn tượng mạnh trên đất nước Nhật Bản
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế đưa ra đề xuất tăng cường hỗ trợ VĐV ở mọi cấp độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các VĐV chủ động trong việc đưa ra ý kiến
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị bàn tròn để thảo luận về phát triển bền vững
        Bullet  Visa trở thành đối tác Vàng Paralympic của Tokyo 2020
 

opera fix