04:00 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Vành đai Du lịch sinh thái sẽ được tạo nên giữa Diên Khánh và Trương Gia Khẩu trước thềm Bắc Kinh 2022
26 Tháng Tư 2019 14:10:00 GMT+7
Một vành đai du lịch sinh thái sẽ được tạo nên dọc Vạn lý trường thành của Trung Quốc nối hai cụm thi đấu chính của Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 là Diên Khánh và Trương Gia Khẩu.

Vành đai du lịch sinh thái sẽ khởi điểm tại Khu triển lãm nông nghiệp quốc tế Bắc Kinh đặt tại thủ phủ quận Diên Khánh và trải dài tới Trương Gia Khẩu thuộc tỉnh Hà Bắc với chiều dài 130km.

Mục đích tạo nên vành đai du lịch sinh thái này đó là để bảo vệ môi trường thiên nhiên và hỗ trợ những nỗ lực bảo tồn. Bắc Kinh 2022 đã cam kết là một kỳ Thế vận hội mùa đông "xanh" thông qua việc quản lý bền vững địa điểm thi đấu, chương trình carbon thấp và các nguồn cung cấp bền vững.

Sáu địa điểm thi đấu được sử dụng tại Bắc Kinh 2008 cũng sẽ tiếp tục được sử dụng phục vụ tại Bắc Kinh 2022 nhằm giảm thiểu những hạng mục thi công không cần thiết.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Lindberg được bổ nhiệm vị trí Tổng thư ký Liên hiệp thể thao Thụy Điển

Theo đó, bà Gunilla Lindberg đã vinh dự nhận được đề cử cho vị trí Tổng thư ký Liên hiệp thể thao Thụy Điển tại Phiên họp toàn thể thường niên của Ủy ban Olympic quốc gia diễn ra tại  Stockholm. Bà Gunilla Lindberg cũng đã được nhận giải thưởng của Chủ tịch Liên hiệp thể thao Thụy Điển Björn Eriksson và Tổng thư ký Stefan Bergh.

Bà Gunilla Lindberg bắt đầu công việc tại Ủy ban Olympic Thụy Điển vào năm 1969 khi mới 22 tuổi. Hai mươi năm sau, bà Gunilla Lindberg trở thành Tổng thư ký của Liên hiệp thể thao Thụy Điển, vị trí bà vừa được trao.

Bà Gunilla Lindberg cũng được bầu vào thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu năm 1993, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế năm 1996 và Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế năm 2000. Bà Gunilla Lindberg cũng nắm giữ vị trí Tổng thư ký của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia.

Thông cáo của Liên hiệp thể thao Thụy Điển nhấn mạnh rằng bà Gunilla Lindberg hoàn toàn xứng đáng với vị trí vừa được bổ nhiệm bởi những cống hiến cả cuộc đời dành cho thể thao.

Bà Gunilla Lindberg cũng là người giàu kinh nghiệm trong phong trào Olympic khi là Chủ tịch Ủy ban phối hợp và đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế tại Olympic và Paralympic mùa đông Pyeongchang 2018.

Có tới 315.000 người trên toàn thế giới đã tham gia Ngày Tuyết thế giới (Ảnh:insidethegames)

Hơn 300.000 người tham gia vào Ngày Tuyết thế giới 2019

Ngày Tuyết thế giới đã công bố thông báo cuối cùng của phiên tổ chức năm 2019 trong đó nhấn mạnh có tới 315.000 người trên toàn thế giới đã tham gia sự kiện này. Đây là sự kiện mà các trẻ em và gia đình có cơ hội tham gia trải nghiệm các sự kiện diễn ra trên tuyết. Có rất nhiều hoạt động trượt tuyết, trượt băng đã được tổ chức bởi các trường học, các khu nghỉ dưỡng, các tổ chức du lịch, các hiệp hội trượt băng và Hiệp hội trượt tuyết quốc gia.

Sự kiện năm nay có tổng cộng 464 hoạt động được tổ chức với sự tham gia của 45 quốc gia tại 11 thành phố chính. Sự kiện được tổ chức năm 2019 cũng thu hút sự quan tâm của truyền thông xã hội (tăng 7,8% và tăng hơn 240.000 người truy cập trang tin của Ngày Tuyết thế giới so với phiên tổ chức năm 2014); đồng thời đạt được mục tiêu đặt ra là có 50 hoạt động liên quan tới hoạt động môi trường và hoạt động an toàn trong khuôn khổ của Ngày Tuyết thế giới.

Ngày Tuyết thế giới cũng là một phần chiến dịch của Liên đoàn trượt tuyết quốc tế với tên gọi "Mang trẻ em đến với Tuyết" bắt đầu được triển khai vào năm 2007. Ngày Tuyết thế giới đầu tiên được tổ chức vào năm 2012.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  New Zealander giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương của Lausanne 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn bền vững
        Bullet  Chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Thụy Sĩ cử VĐV tập huấn lớn tại Trung Quốc
        Bullet  Trương Gia Khẩu ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn cho các địa điểm của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Colorado Springs sẽ đăng cai Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thời gian cụ thể cho các sự kiện của Olympic
        Bullet  Paralympic 2020 đã sẵn sàng gây ấn tượng mạnh trên đất nước Nhật Bản
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế đưa ra đề xuất tăng cường hỗ trợ VĐV ở mọi cấp độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các VĐV chủ động trong việc đưa ra ý kiến
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị bàn tròn để thảo luận về phát triển bền vững
 

opera fix