03:36 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 thiết lập quan hệ đối tác với Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic quốc tế
27 Tháng Tư 2019 21:21:00 GMT+7
Theo đó, Tokyo 2020 đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic Nhật Bản theo hình thức thỏa thuận ba Bên nhằm phát triển nguồn nhân lực và chuyên gia trong lĩnh vực thể thao Paralympic.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons (Ảnh: insidethegames)

Dự kiến đây sẽ trở thành một trong những di sản của Paralympic Tokyo 2020. Trong suốt quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020, Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic Nhật Bản cam kết cùng nhau chia sẻ kiến thức và chuyên môn từ các quốc gia thể thao tiên tiến hơn, bao gồm cả Nhật Bản, đặc biệt là các quốc gia ở châu Á.

Quan hệ đối tác cũng nhằm mục đích giúp thúc đẩy phong trào Paralympic toàn cầu thông qua chương trình phát triển nguồn nhân lực. Làm việc với nhiều đối tác khác nhau, Tokyo 2020 xây dựng kế hoạch để thông qua và thực hiện một chương trình tương tự như dự án "Đường đến Thế vận hội" do Quỹ Agitos thực hiện tại Paralympic Rio 2016.

Theo chương trình "Đường tới Tokyo 2020", một loạt các chương trình thúc đẩy thể thao quốc tế sẽ được tổ chức cùng với các sự kiện tạo thành một phần của sáng kiến ​​"Thể thao cho ngày mai" của Chính phủ Nhật Bản. "Đường tới Tokyo 2020" sẽ kết hợp một loạt các hoạt động và sự kiện.

Một trong số các mục tiêu của quan hệ đối tác này là nâng cao năng lực hành chính và chuẩn hóa kiến ​​thức kỹ thuật của các Ủy ban Paralympic quốc gia trên toàn thế giới liên quan đến thể thao Paralympic; cải thiện hoạt động và cấu trúc của các Ủy ban Paralympic quốc gia và liên đoàn quốc gia trên toàn cầu, phát triển chuyên môn của HLV và cải thiện VĐV Paralympic thông qua đào tạo.

Ngoài ra còn nhằm nâng cao kiến ​​thức kỹ thuật cho HLV và giáo dục VĐV để thúc đẩy phong trào Paralympic, thúc đẩy nhận thức về Phong trào Paralympic, thúc đẩy thành tích và câu chuyện về các VĐV Paralympic xuất sắc.

Quỹ Agitos sẽ mời các chuyên gia từ các tổ chức thể thao quốc tế tham gia các hội thảo cung cấp đào tạo về huấn luyện thể thao Paralympic và quản lý thể thao. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thể thao Paralympic thông qua chương trình "Thể thao cho ngày mai", một nỗ lực do Chính phủ Nhật Bản chủ trì cũng sẽ được triển khai.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết chương trình "Đường tói Thế vận hội đã trở thành một trong những chiến lược thể thao quan trọng của Paralympic. Chương trình sẽ có tác động đáng kể đến sự phát triển của Phong trào Paralympic, đặc biệt là ở châu Á, tạo cơ hội cho các Ủy ban Paralympic quốc gia, VĐV và HLV.

Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ Agitos Rita van Driel cho biết, chia sẻ kiến ​​thức là một trong những công cụ quan trọng nhất để củng cố Phong trào Paralympic, cung cấp những bài học quý giá từ kinh nghiệm thành công và nâng cao nhận thức về các giá trị của Quỹ Agitos.

Chủ tịch Rita van Driel cũng bày tỏ lời cảm ơn Ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Paralympic quốc gia Nhật Bản vì đã hỗ trợ cho một dự án quan trọng như vậy trong quan hệ đối tác với Quỹ Agitos.

Chương trình "Đường đến Thế vận hội" bao gồm một cách tiếp cận có hệ thống để phát triển nguồn nhân lực, được thúc đẩy bởi Quỹ Agitos và nhằm mục đích củng cố di sản của các sự kiện thể thao lớn và đạt được sự tăng trưởng bền vững trong Phong trào Paralympic trên toàn thế giới.

Chương trình bao gồm một loạt các hội thảo để cải thiện đào tạo, phân loại thương tật và quản lý VĐV. Kể từ khi triển khai vào năm 2013, đã có hơn 30 hội thảo được tổ chức với hơn 500 đại biểu tham dự bao gồm các nhà quản lý thể thao, HLV quốc gia, các chuyên gia phân loại thương tật quốc gia và VĐV.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc gia Nhật Bản  Mitsunori Torihara cho biết sẽ nỗ lực hết sức để phát triển Phong trào Paralympic bằng cách tăng số lượng HLV và hỗ trợ đào tạo VĐV ở các quốc gia khác bằng cách chia sẻ kiến ​​thức thông qua trao đổi quốc tế và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Paralympic thể thao ở Nhật Bản.

Chương trình này sẽ cho phép Nhật Bản xây dựng và củng cố mối quan hệ với những người hoạt động trong Phong trào Paralympic ở các quốc gia khác cũng nhu cho phép cải thiện môi trường thể thao cho những người khuyết tật ở Nhật Bản, giúp tạo ra một xã hội hòa nhập sôi động hơn.

Giám đốc điều hành Tokyo 2020 Toshirō Mutō chia sẻ, mục tiêu là giúp hiện thực hóa một xã hội toàn diện hơn thông qua Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020. Ông Toshirō Mutō cũng khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thể thao Paralympic, bao gồm các VĐV và HLV đối với sự phát triển của Phong trào Paralympic.

Thỏa thuận hợp tác sẽ là đòn bẩy cho những sáng kiến ​​sẽ trở thành di sản của Paralympic Tokyo 2020. Chương trình sẽ góp phần gia tăng số lượng người có kỹ năng liên quan và mở rộng phạm vi của các môn thể thao Paralympic. Paralympic Tokyo 2020 sẽ góp phần thúc đẩy Phong trào Paralympic với sự hỗ trợ của các đối tác, tiến tới thực hiện một xã hội toàn diện hơn.

Ý tưởng này là một phần của Chương trình "Thể thao cho ngày mai" là một sáng kiến ​​đóng góp cho thể thao quốc tế do Chính phủ Nhật Bản khởi xướng và phối hợp với các khu vực công và tư nhân, sẽ thúc đẩy thể thao tới hơn 10 triệu người ở hơn 100 quốc gia cho đến năm 2020, nhằm mục đích cung cấp các giá trị của thể thao và thúc đẩy các phong trào Olympic và Paralympic cho mọi người thuộc mọi thế hệ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Vành đai Du lịch sinh thái sẽ được tạo nên giữa Diên Khánh và Trương Gia Khẩu trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  New Zealander giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương của Lausanne 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn bền vững
        Bullet  Chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Thụy Sĩ cử VĐV tập huấn lớn tại Trung Quốc
        Bullet  Trương Gia Khẩu ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn cho các địa điểm của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Colorado Springs sẽ đăng cai Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thời gian cụ thể cho các sự kiện của Olympic
        Bullet  Paralympic 2020 đã sẵn sàng gây ấn tượng mạnh trên đất nước Nhật Bản
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế đưa ra đề xuất tăng cường hỗ trợ VĐV ở mọi cấp độ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các VĐV chủ động trong việc đưa ra ý kiến
 

opera fix