04:35 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
27 Tháng Tư 2019 21:27:00 GMT+7
Ban tổ chức Tokyo 2020 đã giới thiệu một giáo trình sách giáo khoa toán đặc biệt với mục đích giúp các học sinh thích thú với việc học toán thông qua việc tương tác với các VĐV và các cơ quan thể thao.

Sách giáo khoa này cũng mang đến cho học sinh cơ hội tham gia vào các hoạt động giáo dục của Thế vận hội. Tokyo 2020 đã tổ chức một lóp học đặc biệt sử dụng sách giáo khoa mới này trong trường tiểu học công lập tại Tokyo cùng vói sự tham gia của hai VĐV giành huy chương Thế vận hội của Nhật Bản đó là VĐV Olympic Kaori Matsumoto và VĐV Paralympic Takuro Yamada.

Được ra mắt vào đầu tháng Tư, sách giáo khoa đang được 10.000 học sinh của 1.300 học sinh tiểu học công lập tại Nhật Bản và hơn 36.000 học sinh của gần 600 trường học ở bốn thành phố khác sử dụng.

Sách giáo khoa mới này gồm có hai phần đó là nhũng thách thức toán học có liên quan tới 33 môn thể thao Olympic và một phần liên quan tới 22 môn thể thao Paralympic.

Một số câu hỏi trong sách giáo khoa toán yêu cầu học sinh tính toán liên quan tới các môn thể thao Olympic và Paralympic, ví dụ, tính khoảng cách trung bình 12 quả bóng được ném trong một cuộc thi bóng gỗ.

Các VĐV cũng xuất hiện trong các bức ảnh được in trong sách và cũng để thúc đẩy sự quan tâm của học sinh đối với thể thao trong quá trình học toán. Matsumoto, VĐV giành HCV Olympic Luân Đôn 2012 và HCĐ Olympic Rio 2016 cho biết khi còn bé, không thích làm bài tập đặc biệt là toán bởi vì môn học này không thú vị. Tuy nhiên, nhờ có giáo trình này, Matsumoto nhận thấy các học sinh thực sự thích thú và dễ dàng trả lời các câu hỏi. Các em học sinh vui hơn và điều này sẽ giúp phát triển khả năng của các em. Matsumoto hy vọng con gái của mình sẽ thích học toán bằng loại sách giáo khoa này.

Yamada, VĐV giành HCĐ môn Bơi Paralympic Rio 2016 cho biết, sách giáo khoa toán Tokyo 2020 là một hình thức tuyệt vời để quảng bá môn thể thao Paralympic cho nhiều trẻ em. Sách giáo khoa này là một trong những sáng kiến ​​xuất phát từ Chương trình Giáo dục Tokyo 2020 và được phát cho bất cứ trường học nào có nhu cầu.

Dự án khách sạn được đặt tại trung tâm Công viên công nghiệp Shougang (Ảnh: insidethegames)

Khách sạn chính thức của Bắc Kinh 2022 đã được xác định sau khi thỏa thuận được ký kết giữa Shougang và Tập đoàn Shangri-La

Một khách sạn thuộc Tập đoàn Shangri-La dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Bắc Kinh Shougang vào cuối năm 2021 đã được chỉ định là khách sạn chính thức và là nơi tổ chức sự kiện cho Olympic mùa đông 2022.

Thông báo này được chính thức đưa ra sau khi việc hợp tác giữa Tập đoàn Shougang và Tập đoàn Shangri-La về dự án khách sạn được ký kết. Theo báo cáo của eTurboNews, sự hợp tác này là một liên doanh chiến lược để phát triển một khách sạn sang trọng tầm cỡ quốc tế tại khu vực trung tâm của Khu công nghiệp Shougang, nơi đặt văn phòng của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022.

Khu vực này rất gần với đường dốc trượt tuyết lớn của Bắc Kinh 2022 và trung tâm huấn luyện của các đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Phó trưởng phòng Văn hóa và Du lịch Bắc Kinh, Wang Yue và Quận phó Quận Shijingshan Ke Yongguo cho biết hợp tác sẽ góp phần vào sự phát triển của quận Shijingshan và sự tăng trưởng kinh tế của Bắc Kinh.

Chủ tịch và tổng giám đốc của Tập đoàn Shougang Zhang Gongyan cho biết Công viên Shougang được coi là cột mốc mới cho sự hồi sinh của thành phố thủ đô và là nhà cung cấp dịch vụ quan trọng cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Chủ tịch Zhang cũng kỳ vọng quan hệ đối tác với Tập đoàn Shangri-La không chỉ thúc đẩy vai trò của Công viên công nghiệp Shougang tại Bắc Kinh 2022 mà còn nâng tầm phát triển thành phố.

Chủ tịch của Tập đoàn Shangri-La Hui Kuok cho biết Bắc Kinh tiếp tục là thị trường quan trọng của Tập đoàn Shangri-La. Tập đoàn cam kết sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa và trở thành một phần của kế hoạch thúc đẩy đổi mới Bắc Kinh.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ là cơ hội lịch sử cho thành phố đăng cai Bắc Kinh và đối vói Tập đoàn Shangri-La cũng vậy, Tập đoàn sẽ mở rộng cửa chào đón các cộng đồng thể thao quốc tế đến với Thế vận hội.

Thỏa thuận quản lý khách sạn cũng đã được ký kết bởi Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Shougang và Phụ trách điều hành của Tập đoàn Shangri- La  Lim Beng Chee

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập quan hệ đối tác với Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Vành đai Du lịch sinh thái sẽ được tạo nên giữa Diên Khánh và Trương Gia Khẩu trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  New Zealander giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương của Lausanne 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn bền vững
        Bullet  Chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Thụy Sĩ cử VĐV tập huấn lớn tại Trung Quốc
        Bullet  Trương Gia Khẩu ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn cho các địa điểm của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Colorado Springs sẽ đăng cai Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thời gian cụ thể cho các sự kiện của Olympic
        Bullet  Paralympic 2020 đã sẵn sàng gây ấn tượng mạnh trên đất nước Nhật Bản
        Bullet  Diễn đàn VĐV quốc tế đưa ra đề xuất tăng cường hỗ trợ VĐV ở mọi cấp độ
 

opera fix