11:48 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các đề cử cho vị trí thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á chính thức được kêu gọi
02 Tháng Năm 2019 13:34:00 GMT+7
Theo đó, Ủy ban Paralympic châu Á đã kêu gọi các đề cử cho vị trí thành viên của Ủy ban thường trực, một Ủy ban trực thuộc Ban điều hành, đảm nhiệm vai trò cố vấn những vấn đề quan trọng của Ủy ban Paralympic châu Á.

Ủy ban Paralympic châu Á cho biết, tất cả 43 Ủy ban Paralympic quốc gia là thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á có thể đề cử ứng cử viên phù hợp để xem xét. Các ứng cử viên cho vị trí tình nguyện viên sẽ phải chứng minh kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực liên quan. Chủ tịch mỗi Ủy ban thường trực sẽ được tuyển chọn ứng cử viên cho Ban điều hành để xem xét và phê chuẩn.

Kêu gọi đề cử cho các vị trí nêu trên sẽ chính thức kết thúc vào ngày 16/5/ 2019. Các ứng cử viên được lựa chọn sẽ đảm nhiệm vị trí cho tới năm 2023. Bốn Ủy ban được kêu gọi đề cử gồm: ủy ban pháp lý và đạo đức, ủy ban khoa học y tế và thể thao, ủy ban phát triển các sự kiện và thể thao và ủy ban phụ nữ thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed bày tỏ lời cảm ơn các thành viên Ủy ban thường trực trước đây vì những đóng góp cho sự phát triển của phong trào Paralympic ở châu Á.

Chủ tịch Majid Rashed cho biết sự kỳ vọng vào các đề cử cho các thành viên mới của Ủy ban thường trực đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các thành viên trước đây với vai trò tiên phong tạo nên sự hỗ trợ cho phong trào Paralympic. Chủ tịch Majid Rashed cũng khuyến khích Ủy ban Paralympic quốc gia ủng hộ quá trình này bằng cách đề cử những đại diện có trình độ, những người có thể mang lại sự thay đổi tích cực cho thể thao và phong trào ở châu Á.

Các Chủ tịch đương nhiệm của ủy ban pháp lý và đạo đức là Keng Chuan Ng (Malaysia); ủy ban khoa học y tế và thể thao - Tiến sĩ Hasuk Bae (Nhật Bản); ủy ban phát triển sự kiện và thể thao - Lesley Fung (Hồng Kông); Ủy ban phụ nữ thể thao - Nasanbat Oyunbat (Mông Cổ).

Ngoài ra, Ủy ban Paralympic châu Á còn có một ủy ban VĐV mà các thành viên đã được bầu tại Đại hội thể thao châu Á Indonesia 2018 do Lee Jeong-min (Hàn Quốc) phụ trách.

Chuỗi các sự kiện của chương trình kỳ vọng thu hút 18.000 học sinh của 30 trường học tham gia (Ảnh: insidethegames)

Khởi động chương trình Soy Lima 2019 - thúc đẩy giá trị thể thao trong học sinh

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ Lima 2019 đã chính thức khởi động chương trình Soy Lima 2019 nhằm thúc đẩy giá trị thể thao và thể thao người khuyết tật trong các học sinh. Chương trình này đã được tổ chức thí điểm ở trường San Luis 1128 ở San Luis ở thành phố thủ đô Peru với sự tham gia của linh vật của Đại hội là Milco.

Chuỗi các sự kiện của chương trình kỳ vọng thu hút 18.000 học sinh của 30 trường học tham gia. Các trường học thuộc quận nơi có các địa điểm thi đấu của Lima 2019 gồm: San Luis, San Borja, Villa María del Triunfo và Villa El Salvador. Chương trình này sẽ kéo dài đến ngày 9 tháng Bảy ngay trước thềm Đại hội (diễn ra vào ngày 26 tháng Bảy).

Hiệu trưởng trường San Luis 1128 Pascual Cotrina Parra đã đánh giá cao hoạt động mang tính thúc đẩy sự tham gia của học sinh. Là một Quận mà Lima 2019 sẽ diễn ra, mỗi cá nhân cần chào đón sự kiện với lòng nhiệt tình tuyệt đối.

Các giáo viên giáo dục thể chất của trường đều khuyến khích học sinh và cha mẹ trở thành một phần của sự kiện. Có khoảng 6.000 VĐV của 41 quốc gia sẽ tham gia tranh tài hơn 39 môn thể thao của Đại hội thể thao châu Mỹ và 1980 VĐV của 33 quốc gia sẽ tới tranh tài tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập quan hệ đối tác với Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Vành đai Du lịch sinh thái sẽ được tạo nên giữa Diên Khánh và Trương Gia Khẩu trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  New Zealander giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương của Lausanne 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn bền vững
        Bullet  Chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Thụy Sĩ cử VĐV tập huấn lớn tại Trung Quốc
        Bullet  Trương Gia Khẩu ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn cho các địa điểm của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Colorado Springs sẽ đăng cai Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thời gian cụ thể cho các sự kiện của Olympic
        Bullet  Paralympic 2020 đã sẵn sàng gây ấn tượng mạnh trên đất nước Nhật Bản
 

opera fix