04:45 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc gia Croatia và Iran ký kết thỏa thuận hợp tác
02 Tháng Năm 2019 13:35:00 GMT+7
Một thỏa thuận hợp tác đã chính thức được ký kết giữa Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa hồi giáo Iran và Ủy ban Olympic Croatia.

Cuộc hội đàm giữa các quốc gia về việc ký thỏa thuận hợp tác đã được tiến hành từ tháng mười Hai năm ngoái khi các đại diện của Iran tới thăm Zagreb.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Crotia Zlatko Mateša đã tới thăm Tehran để ký kết hợp thỏa thuận hợp tác chính thức. Chủ tịch Zlatko Mateša đã được Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iran Reza Salehi Amiri chào đón tại cuộc họp trong đó hai Bên kỳ vọng vào một tương lai hợp tác tươi sáng trong lĩnh vực thể thao.

Chủ tịch Mateša cũng tham gia hội đàm với Bộ trưởng thanh niên và thể thao Iran Masoud Soltanifar. Cũng trong chuyến công tác, Chủ tịch Mateša đã tặng Bộ trưởng Masoud Soltanifar chiếc áo bóng đá có tên mình với hy vọng vào sự hợp tác lâu bền giữa hai quốc gia.

Chia sẻ với thời báo Tehran, Bộ trưởng Masoud Soltanifar mong muốn Iran và Croatia tăng cường hợp tác và xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn. Iran có thể hỗ trợ Croatia ở các môn thể thao như cử tạ, Taekwondo, Karate và wushu và sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía Coatia, quốc gia có thế mạnh về điền kinh, thể dục, bơi và bóng nước. Hai Bên sẽ thúc đẩy trao đổi các chương trình, kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức để hỗ trợ các VĐV.

Chủ tịch Mateša cho biết Croatia kỳ vọng về việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương với Iran. Thỏa thuận hợp tác lần này sẽ góp phần hiện thực hóa kỳ vọng đó. Bên cạnh đó, hai Bên còn tiến hành trao đổi VĐV, HLV cũng như tổ chức các hội thảo về giáo dục thể thao.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch Mateša cũng đã gặp mặt các quan chức của Liên đoàn bóng rổ và bóng ném, ký kết thỏa thuận hợp tác với các Liên đoàn này nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác về bóng rổ, bóng ném giữa hai quốc gia.

Ủy ban phụ nữ thể thao Ủy ban Olympic Argentina đã tổ chức phiên họp đầu tiên trong năm nay. (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Argentina tổ chức cuộc họp đầu tiên của Ủy ban phụ nữ thể thao

Theo đó Ủy ban phụ nữ thể thao Ủy ban Olympic Argentina đã tổ chức phiên họp đầu tiên trong năm nay. Tới dự có Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Argentina Alicia Masoni de Morea, Tổng thư ký Mario Mocci và Chủ tịch Ủy ban phụ nữ thể thao Patricia Sangenis. Đại diện của các Liên đoàn thể thao quốc gia và Hiệp hội thể thao quốc gia cũng tham dự cuộc họp này. Nội dung chính mà cuộc họp muốn đề cập tới đó là xây dựng các nhóm phụ nữ trong mỗi môn thể thao.

Quyền Anh, water skiing, golf, karate, netball, taekwondo, yoga và quần vợt đều đã xây dựng kế hoạch dự thảo cho việc thành lập các Ủy ban phụ nữ thể thao trực thuộc.

Chủ tịch Sangenis nhấn mạnh việc tạo dựng nên những Ủy ban mới về phụ nữ thể thao ở mỗi môn thể thao là một nhiệm vụ lớn, là niềm tự hào và cần được triển khai rộng rãi hơn. Chủ tịch Sangenis mong muốn mỗi môn thể thao đều có một Ủy ban phụ nữ thể thao riêng. Nếu làm được điều đó mới tạo dựng được một mạng lưới lớn mạnh, kết nối với nhiều thành viên hơn và đạt được mục tiêu liên kết toàn quốc gia chứ không chỉ gói gọn tại Buenos Aires.

Những nội dung khác của phiên họp gồm công tác tổ chức và điều hành các sự kiện thể thao. Ủy ban Olympic Argentina cũng đã tổ chức sự kiện bình đẳng giới vào tháng Tám năm ngoái thu hút sự tham gia của hơn 200 người.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các đề cử cho vị trí thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á chính thức được kêu gọi
        Bullet  Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập quan hệ đối tác với Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Vành đai Du lịch sinh thái sẽ được tạo nên giữa Diên Khánh và Trương Gia Khẩu trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  New Zealander giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương của Lausanne 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn bền vững
        Bullet  Chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Thụy Sĩ cử VĐV tập huấn lớn tại Trung Quốc
        Bullet  Trương Gia Khẩu ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn cho các địa điểm của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Colorado Springs sẽ đăng cai Diễn đàn VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thời gian cụ thể cho các sự kiện của Olympic
 

opera fix