06:59 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và bình đẳng giới là những nội dung chính của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu
04 Tháng Năm 2019 10:23:00 GMT+7
Các kiến nghị về việc tổ chức một kỳ Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và cải thiện sự cân bằng giới tính trong Ban điều hành Ủy ban Paralympic châu Âu là những nội dung chính được đem ra thảo luận tại phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu diễn ra ở Israel.

Ủy ban Paralympic Pháp đã đưa ra đề xuất để tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông đầu tiên vào năm tới để cải thiện cơ hội cho các VĐV thiểu năng trí tuệ.

Phiên họp toàn thể của Ủy ban Paralympic châu Âu cũng sẽ tiến hành bỏ phiếu cho kế hoạch nhằm làm tăng đại diện giới tại các cơ quan quản lý, bao gồm cả Ban điều hành. Uy ban Paralympic châu Âu đề xuất trong trường hợp không có đủ số người được đề cử ở cả hai giới để đạt 30%, Đại hội đồng nên phân công để đạt được số phần trăm này.

Ủy ban Paralympic Thụy Điển cũng kêu gọi các thành viên Ủy ban Paralympic châu Âu đề cử cả nam và nữ ở tất cả các vị trí trong hiệp hội châu lục. Đề xuất này được đưa ra khi thực trạng không có một đề xuất nx nào cho vai trò của Ủy ban Paralympic châu Âu tại phiên họp toàn thể diễn ra ở Katowice, Ba Lan năm 2017.

Bóng chuyền người khuyết tật châu Âu đề xuất yêu cầu đưa bóng chuyền ngồi vào chương trình thi đấu Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Âu năm 2021.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao giáo dục sau Đại học các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Hamad Karam Al Kaabi (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn thể thao giáo dục sau Đại học mong muốn thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong thể thao

Chủ tịch Liên đoàn thể thao giáo dục sau Đại học các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Hamad Karam Al Kaabi mong muốn tổ chức này đề cao vai trò của phụ nữ để khuyến khích nhiều hơn phụ nữ tham gia vào thể thao. Chủ tịch Al Kaabi cũng chia sẻ với Đại sứ của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Nouf Al Katheeri về tầm nhìn, mục tiêu và chiến lược của Liên đoàn thể thao giáo dục sau Đại học các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Chủ tịch Al Kaabi cũng thảo luận về phương thức mà tổ chức có thể khuyến khích phụ nữ chơi thể thao. Với vai trò nổi bật, Liên đoàn thể thao giáo dục sau Đại học các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đang tiến hành nghiên cứu về sự tham gia của phụ nữ đặc biệt là  về những rào cản phụ nữ tham gia vào thể thao.

Chủ tịch Al Kaabi cũng cho biết Liên đoàn thể thao giáo dục sau Đại học các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã khởi động một số giải vô địch khu vực dành cho phụ nữ và cũng kỳ vọng tổ chức một số giải quốc tế.

Chủ tịch Al Kaabi cũng đánh giá cao tầm quan trọng của truyền thông xã hội trong việc đẩy nhanh tiến độ của hoạt động này. Cũng trong phiên làm việc với Đại sứ của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế, nội dung chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Naples 2019 sẽ diễn ra từ ngày 3 - 14 tháng Bảy cũng được đem ra thảo luận.

Tổ chức theo dõi nhân quyền kêu gọi Ủy ban Olympic châu Âu thiết lập đưỡng dây nóng cho phóng viên tại Minsk 2019

Tổ chức theo dõi nhân quyền và Ủy ban bảo vệ phóng viên đã kêu gọi Ủy ban Olympic châu Âu thiết lập đường dây nóng dành riêng cho phóng viên tại Minsk 2019.

Trong một tuyên bố được đưa ra nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới, các nhà vận động nhắc lại lời kêu gọi Ủy ban Olympic châu Âu sử dụng sự kiện này để cải thiện tự do truyền thông ở Belarus. Belarus xếp hạng thứ 153 thế giới về tự do báo chí, chỉ có 27 quốc gia xếp hạng thấp hơn. Tổ chức theo dõi nhân quyền cũng khẳng định những thay đổi tích cực đã được thực hiện tại Belarus.

Trong hai năm qua, chính quyền Belarus đã thắt chặt hơn nữa các quy định về tài nguyên trực tuyến, gia tăng các vụ truy tố quấy rối các nhà báo tự do, khởi tố một số lượng tội phạm hình sự đối với các nhà báo và các blogger.

Khi trao quyền tổ chức cho Minsk vào năm 2016, Ủy ban Olympic châu Âu cũng cho biết quan trong là nước chủ nhà cần đảm bảo báo chí quốc tế có quyền tiếp cận tự do để đưa tin về công tác chuẩn bị cũng như diễn biến của Đại hội.

Năm 2018, Ủy ban Olympic châu Âu cũng khẳng định quyền tiếp cận Internet miên phí sẽ được đảm bảo tại Đại hội. Điều phối viên chương trình Châu Âu và Trung Á tại Ủy ban Bảo vệ Nhà báo Gulnoza Said cho biết các hệ thống khiếu nại truyền thông đã trở thành một tiêu chuẩn mới quan trọng để thúc đẩy tự do truyền thông xung quanh các sự kiện lớn như Đại hội thể thao châu Âu.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch nữ đầu tiên của Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát động cuộc thi thiết kế linh vật cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Croatia và Iran ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Các đề cử cho vị trí thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á chính thức được kêu gọi
        Bullet  Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập quan hệ đối tác với Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Vành đai Du lịch sinh thái sẽ được tạo nên giữa Diên Khánh và Trương Gia Khẩu trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  New Zealander giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương của Lausanne 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn bền vững
        Bullet  Chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Thụy Sĩ cử VĐV tập huấn lớn tại Trung Quốc
 

opera fix