08:54 Thứ Sáu, 20/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
07 Tháng Năm 2019 13:34:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã khởi động chuyến thăm tới các quốc gia thái bình dương với điểm đến đầu tiên là Papua New Guinea.

Tại đây, Chủ tịch Bach sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Papua New Guinea và cũng là Bộ trưởng thể thao Peter O’Neill. Hai lãnh đạo sẽ cùng thảo luận về nhiều vấn đề trong đó có sự hậu thuẫn của chính phủ cho thể thao. Chủ tịch Bach cũng sẽ phát biểu tại buổi lễ khai trương trụ sở mới của Ủy ban Olympic Papua New Guinea cũng như chứng kiến ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Papua New Guinea và Quỹ thể thao Papua New Guinea.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Papua New Guinea và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Auvita Rapilla khẳng định sự hào hứng chào đón Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach. Tổng thư ký Auvita Rapilla cũng khẳng định vinh dự lớn lao khi được đón tiếp người đứng đầu một tổ chức lớn nhất thế giới để làm việc với các đối tác trong chính phủ, doanh nghiệp cũng như đảm bảo đây sẽ là chuyến thăm đáng nhớ đối với Chủ tịch Thomas Bach.

Hàng loạt các sự kiện sẽ ghi dấu chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Bach đến với Papua New Guinea bao gồm cả một triển lãm thể thao. Chuyến thăm của Chủ tịch Bach đánh dấu một thập kỷ kể từ chuyến thăm của Chủ tịch tiền nhiệm Jacque Rogge tới thăm Papua New Guinea.

Chủ tịch Bach sẽ thăm  Papua New Guinea cùng với Robin Mitchell, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương. Phó Giám đốc Ủy ban Olympic quốc tế Pere Miró và Giám đốc Quỹ Olympic Ủy ban Olympic quốc tế James MacLeod.

Sau chuyến thăm hai ngày tại Papua New Guinea, đoàn sẽ tiếp tục đến thăm Palau và Guam. Chuyến thăm tới Palau nhân sự kiện Ủy ban Olympic quốc gia này kỷ niệm 20 năm thành lập. Tại đây, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế người Palau và cũng là Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Palau Baklai Temengil sẽ chịu trách nhiệm đón tiếp Chủ tịch Bach.

Chủ tịch Bach cũng sẽ tới thăm trụ sở Ủy ban Olympic quốc gia Guam trong chuyến thăm tới quốc gia này cũng như gặp gỡ với các thành viên của đội tuyển quốc gia Guam và gặp mặt với các VĐV cũng như tới thăm các địa điểm thể thao quốc gia. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Guam Blas cho biết rất hào hứng chờ đợi chuyến thăm này của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tới Guam. Việc Chủ tịch Bach, một nhà lãnh đạo cấp cao tới thăm và trò chuyện với các VĐV sẽ góp phần động viên khích lệ rất lớn.

Chuyến thăm của Chủ tịch Bach tới các quốc gia Thái Bình Dương cũng nằm trong khuôn khổ chuyến làm việc của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tại Hội nghị cấp cao SportAccord.

Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Úc công bố kế hoạch chiến lược cập nhật đến năm 2026

Tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Úc đã công bố kế hoạch chiến lược cập nhật cho tới năm 2026 đồng thời tiếp tục triển khai xây dựng kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo. Kế hoạch chiến lược được xây dựng với mục tiêu chính là bình đẳng, một phần mục tiêu của chiến lược đã được ứng dụng vào Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast.

Kế hoạch dự thảo cho giai đoạn 2016 - 2022 cũng đã được tiến hành đánh giá chiến lược độc lập. Kế hoạch chiến lược này sẽ góp phần nâng cao vị trí của Tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Úc không chỉ tại Úc mà còn mở rộng ra quốc tế. Mục đích của kế hoạch chiến lược là đảm bảo tổ chức có vị trí lý tưởng để tận dụng mọi cơ hội có được. Chiến lược dự thảo tập trung vào công tác quản lý và nguồn nhân lực, gắn thương hiệu với dịch vụ và cộng đồng để mang lại sự thay đổi cơ bản cho tổ chức.

Kế hoạch chiến lược cập nhật sẽ nhằm mục đích đảm bảo cho Tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung có thể đưa ra tầm nhìn và sự hướng dẫn cũng như đạt được sự lớn mạnh và khẳng định năng lực trong tương lai. Kế hoạch cũng nhằm mục tiêu khuyến khích sự phối hợp, hợp tác để đạt được mục tiêu trở thành quốc gia số một trong Khối thịnh vượng chung.

Tổ chức sẽ hợp tác với các cơ quan cao nhất và các đối tác hiệu suất cao như Sport Australia, Paralympics Australia, Ủy ban Olympic Úc và Mạng lưới Viện Quốc gia, Chính phủ, trường học, Hiệp hội Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung để đạt được những mục tiêu mà kế hoạch đưa ra.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc chào mừng Trung tâm thi đấu cấp cao môn Vật ra mắt tại Bắc Kinh
        Bullet  Tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và bình đẳng giới là những nội dung chính của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu
        Bullet  Chủ tịch nữ đầu tiên của Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát động cuộc thi thiết kế linh vật cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Croatia và Iran ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Các đề cử cho vị trí thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á chính thức được kêu gọi
        Bullet  Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập quan hệ đối tác với Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Vành đai Du lịch sinh thái sẽ được tạo nên giữa Diên Khánh và Trương Gia Khẩu trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  New Zealander giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương của Lausanne 2020
 

opera fix