04:07 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trung Quốc khởi động Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông
08 Tháng Năm 2019 13:58:00 GMT+7
Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao tòa quốc mùa đông lần thứ 14 của trung Quốc đã chính thức diễn ra tại Ulanhot, ở phía Bắc khu tự trị Nội Mông Trung Quốc.

Đại hội thể thao quốc gia là sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất ở Trung Quốc và đây là phiên tổ chức lần thứ 14 sẽ diễn ra vào tháng Hai năm tới tại khu vực Nội Mông Trung Quốc. Ban tổ chức đã tổ chức lễ châm đuốc trước khi lễ rước đuốc chính thức diễn ra tại Wuyi Meeting Site nơi chính quyền tự trị khu vực được thành lập vào ngày 1 tháng 5 năm 1947.

Có tổng cộng 31 người đồng hành cùng ngọn lửa qua một số địa điểm nổi tiếng trên chiều dài 4,7km xuyên qua thành phố. Ban tổ chức cho biết ngọn đuốc cũng sẽ được mang tới những miền đất khác trên khắp khu vực trong thời gian tới.

Trong công tác chuẩn bị cho Đại hội, Nội Mông Trung Quốc sẽ sử dụng bảy địa điểm thi đấu thể thao mùa đông, dự kiến hoàn thành vào tháng Mười năm nay. Các nội dung thi đấu của Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông cũng là những nội dung có trong chương trình thi đấu của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn quốc tế kêu gọi Tokyo 2020 kêu gọi nghiên cứu các giải pháp cho các kế hoạch giao thông và thi đấu thể thao

Các Liên đoàn quốc tế đã kêu gọi Tokyo 2020 nhanh chóng tìm ra giải pháp để giải quyết các mối quan tâm về kế hoạch thi đấu thể thao và vận chuyển cho Thế vận hội mùa hè sẽ diễn ra vào năm tới. Đây là hai nội dung trọng tâm trong suốt thời gian diễn ra phiên họp toàn thể của Hiệp hội Liên đoàn quốc tế Thế vận hội mùa hè. Phụ trách điều hành Liên đoàn Đua thuyền thế giới Andy Hunt chia sẻ rằng mặc dù tình hình đã được cải thiện tuy nhiên một số lĩnh vực vẫn cần giải pháp để sẵn sàng phục vụ như vận hành, lưu trú và khởi động cho các VĐV tại địa điểm thi đấu.

Về công tác vận hành, Phụ trách điều hành Andy Hunt chỉ ra những quan tâm về việc Ban tổ chức nên trực tiếp chịu trách nhiệm về nội dung này chứ không nên giao cho bên thứ Ba. Ngoài ra, những lo ngại về việc tuyển chọn và sử dụng các chuyên gia khi sử dụng bên thứ Ba trong việc vận hành các sử kiện thi đấu thử nghiệm

Trách nhiệm và sự phối hợp giữa Ban tổ chức và các bên liên quan chưa được làm rõ. Nơi lưu trú vẫn là vấn đề đáng lo ngại khi  khách sạn tại Tokyo 2020 rất đắt và Tokyo 2020 vẫn chưa đưa ra được danh sách khách sạn với mức giá hợp lý cũng như địa điểm lưu trú ở các cụm thi đấu lân cận. Mức độ dịch vụ dành cho các VĐV tại các địa điểm thi đấu ví dụ như trong đua thuyền, thức ăn cho các VĐV không đảm bảo độ nóng sốt, thiếu bóng râm, nước uống và các dịch vụ y tế chưa đáp ứng được nhu cầu của VĐV.

Đây đều là những vấn đề này cần được xem xét, thảo luận. Cũng tại phiên họp toàn thể, Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế cũng bày tỏ lo ngại về giá cả lưu trú trong thời gian diễn ra Tokyo 2020.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Liên đoàn quốc tế Thế vận hội mùa hè Andrew Ryan đã chỉ ra rằng, các Liên đoàn đều chịu tác động của việc cắt giảm chi phí của Thế vận hội. Các môn thể thao ngoài trời có thể có thể chịu tác động của việc cắt giảm tới 80% ngân sách. Cán bộ phụ trách vận hành Tokyo 2020 Hide Nakamura cho biết với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Tokyo để đảm bảo quyền lợi cho các VĐV.

Trong khi đó, giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell cũng nhấn mạnh sự cần thiết mà Tokyo 2020 cần triển khai để trở nên rõ ràng hơn trong việc đưa ra các giải pháp trong các tình huống cần thiết.

Ban tổ chức cũng cho biết đã thành lập các lực lượng đặc biệt để đưa ra các giải pháp về vấn đề giao thông cũng như các vấn đề liên quan khác. Tokyo 2020 sẽ phối hợp với Ban tổ chức thành phố Tokyo tiến hành các tình huống thử nghiệm liên quan tới giao thông và vận chuyển vào mùa hè này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc chào mừng Trung tâm thi đấu cấp cao môn Vật ra mắt tại Bắc Kinh
        Bullet  Tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và bình đẳng giới là những nội dung chính của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu
        Bullet  Chủ tịch nữ đầu tiên của Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát động cuộc thi thiết kế linh vật cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Croatia và Iran ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Các đề cử cho vị trí thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á chính thức được kêu gọi
        Bullet  Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập quan hệ đối tác với Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Vành đai Du lịch sinh thái sẽ được tạo nên giữa Diên Khánh và Trương Gia Khẩu trước thềm Bắc Kinh 2022
 

opera fix